TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Ebook Công nghệ xử lý nước thải bằng biện pháp sinh học

Ngày đăng: 09:22 - 26/02/2020 Lượt xem: 1.233
Trong môi trường sống nói chung, vấn đề bảo vệ và cung cấp nước sạch cho sự sống của muôn loài sinh vật là vô cùng quan trọng. Đồng thời với việc bảo vệ và cung cấp nguồn nước sạch, việc thải và xử lí nước bị ô nhiễm trước khi đổ vào nguồn là một vấn đề bức xúc đối với toàn thể loài người. Trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chúng ta cũng không ngoài khung cảnh chung này. Cuốn sách Công nghệ xử lí nước thải bằng biện pháp sinh học do PGS.TS Lương Đức Phẩm biên soạn nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo và góp phần giải quyết những tình huống môi trường đã và đang diễn ra trong thực tế đời sống sinh hoạt và sản xuất của cộng đồng.
Nội dung chủ yếu của cuốn sách là các quá trình công nghệ xử lí dựa trên cơ sở hoạt động của vi sinh vật có trong nguồn nước thải để loại bỏ các chất bẩn ô nhiễm (chủ yếu là các chất hữu cơ). Ngoài ra, cuốn sách cũng giới thiệu sơ giản một số phương pháp khác (cơ học, hóa lí, hóa học) để xử lí nước thải.
Cuốn sách bao gồm 13 chương:
Chương I: Nước tự nhiên và nước thải
Chương II: Cơ sở sinh học trong quá trình làm sạch nước thải
Chương III: Các phương pháp xử lí nước thải
Chương IV: Quy trình công nghệ xử lí nước thải
Chương V: Điều kiện nước thải đưa vào xử lí sinh học và các công trình xử lí trong điều kiện tự nhiên
Chương VI: Các công trình hiếu khí nhân tạo xử lí nước thải dựa trên cơ sở sinh trưởng lơ lửng của vi sinh vật
Chương VII: Các công trình hiếu khí nhân tạo dựa trên cơ sở sinh trưởng dính bám của vi sinh vật.
Chương VIII: Xử lí nước thải bằng phương pháp sinh học kị khí
Chương IX: Xử lí nước thải đô thị
Chương X: Xử lí nước thải của công nghiệp giấy
Chương XI: Xử lí nước thải của công nghiệp Dệt nhuộm
Chương XII: Xử lí nước thải công nghiệp liên hợp chế biên thịt
Chương XIII: Xử lí nước ô nhiễm dầu mỏ.
Cuốn sách cần cho sinh viên các năm cuối về môi trường và những ai quan tâm đến vấn đề nước thải tham khảo. Mời các bạn theo dõi nội dung chi tiết của cuốn sách tại Thư viện số trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội theo đường Link sau: http://thuvienso.hict.edu.vn/doc/ebook-cong-nghe-xu-ly-nuoc-thai-bang-bien-phap-sinh-hoc-phan-1-pgs-ts-luong-duc-pham-319465.html
Online: 52 Tổng truy cập: 18.619.721