Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Ebook Kỹ thuật in lụa

Ngày đăng: 09:18 - 26/02/2020 Lượt xem: 1.839
Hiện nay, các kỹ thuật về ngành in đang phát triển mạnh hơn bao giờ hết, nhu cầu về in ấn của người tiêu dùng, người sản xuất cũng tăng nhanh không kém. Và cũng chính vì nhu cầu đa dạng đó nên không phải với bất cứ sản phẩm nào chúng ta đều có thể giải quyết bằng máy móc cả, mà phải tìm một cách giải quyết gọn và rẻ hơn – Đó chính là in lụa.
In lụa là một dạng trong kỹ thuật in ấn. In lụa là tên thông dụng do giới thợ đặt ra xuất phát từ lúc bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa. Sau đó, khi mà bản lưới lụa có thể thay thế bởi các vật liệu khác như vải bông, vải sợi hóa học, lưới kim loại để làm thì tên gọi được mở rộng như là in lưới. In lụa thực hiện theo nguyên lý giống như in mực dầu trên giấy nến theo nguyên lý chỉ một phần mực in được thấm qua lưới in, in lên vật liệu in bởi trước đó, một số mắt lưới khác đã được bịt kín bởi hóa chất chuyên dùng.
In lụa được biết ở nước ta rất lâu, nhưng để đạt được một trình độ cao thì hầu như chưa có. Chính vì vậy, để đạt được hiệu quả và chất lượng cao, yêu cầu đầu tiên là đòi hỏi người thực hiện phải nắm vững và hiểu biết về nguyên vật liệu và các kỹ thuật in lụa. Nội dung cuốn sách Kỹ thuật in lụa do tác giả Quang Bạch biên soạn gồm 7 chương:
Chương 1: Các khái niệm.
Chương 2: Kỹ thuật làm khuôn in.
Chương 3: Bàn in, Dao gạt.
Chương 4: Thuốc nhuộm, mực màu và các hóa chất dùng trong công nghệ in lục.
Chương 5: Vật liệu in – Đơn pha chế hồ in.
Chương 6: Các công đoạn xử lý trong khi in.
Chương 7: Kỹ thuật in.
Với cuốn sách Kỹ thuật in lụa này, hy vọng sẽ làm giàu thêm kiến thức nghề nghiệp cho các bạn. Mời các bạn theo dõi nội dung chi tiết của cuốn sách tại Thư viện số trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội theo đường Link sau:
http://thuvienso.hict.edu.vn/doc/ebook-ky-thuat-in-lua-phan-1-quang-bach-bien-soan-378538.html

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 246 Tổng truy cập: 30.196.906