Bộ LĐ-TB&XH rút yêu cầu các trường đại học ngừng tuyển sinh cao đẳng

Ngày đăng: 10:49 - 30/07/2019 Lượt xem: 1.191

GD&TĐ - Chiều nay (29/7), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) có văn bản thống nhất để các trường đại học tiếp tục chủ động kế hoạch tuyển sinh các ngành, nghề trình độ cao đẳng năm học 2019-2020.

Ảnh minh họa/internet

Cụ thể, văn bản số 1437/TCGDNN-PCTT nói trên ghi rõ: Căn cứ công văn số 1322/ TCGDNN-PCTT ngày 17/7/2019 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp có ghi: “Trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện, nếu có vướng mắc, đề nghị trường phản ánh về Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp để tổng hợp, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Sau khi tiếp nhận ý kiến của một số trường đại học, góp ý của cơ quan có liên quan, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tiếp thu ý kiến và thống nhất để các trường đại học tiếp tục chủ động kế hoạch tuyển sinh các ngành, nghề trình độ cao đẳng năm học 2019-2020 đã được cấp trong giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Trước đó, khoảng giữa tháng 7/2019, cơ quan này đã có văn bản yêu cầu nhiều trường đại học đề nghị dừng tuyển sinh đối với các ngành, nghề đào tạo cao đẳng, trung cấp từ 1/7/2019.

Văn bản này vấp phải sự phản đối của các trường đại học. Các trường cho rằng, đề nghị trong văn bản này là không có cơ sở, xét theo cả Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và Luật Giáo dục nghề nghiệp.