HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH KHỐI LƯỢNG KIẾN THỨC TỐI THIỂU, YÊU CẦU VỀ NĂNG LỰC NGÀNH/NGHỀ: SỬA CHỮA THIẾT BỊ MAY

Ngày đăng: 05:35 - 20/11/2018 Lượt xem: 1.745
        Thực hiện Quyết định số 6775/QĐTCDMNM ngày 19/6/2018 của Tổng cục Trưởng Tổng cục dạy nghề về việc thành lập 127 chủ nhiệm xây dựng Quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ Trung cấp, trình độ Cao đẳng năm 2018. Trong đó trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội được giao nhiệm vụ xây dựng cho nghề Sửa chữa Thiết bị may. Sau 04 tháng tổ chức thực hiện và trải qua các cấp đánh giá. ngày 18/11/2018, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tiến hành bảo vệ trước hội đồng thẩm định  khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ Trung cấp, trình độ Cao đẳng, ngành, nghề sửa chữa thiết bị may  của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp.

Toàn cảnh buổi thẩm định

Tham dự Hội đồng thẩm định về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có đồng chí Hoàng Xuân Hiệp - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, chủ nhiệm Ban xây dựng Chuẩn đầu ra nghề Sửa chữa Thiết bị may; đồng chí Phan Đức Khánh - Phó trưởng khoa Cơ Điện; đại diện giảng viên của khoa Cơ điện và thành viên nhóm xây dựng chuẩn đầu ra.
        Về phía Hội đồng thẩm định theo quyết định bao gồm: ThS. Nguyễn Quốc Tuấn, Nguyên Phó hiệu trưởng, Trường CĐCN Dệt may Nam Định, Chủ tịch; TS. Nguyễn Sỹ Phương, Giám đốc Viện Dệt May, Phó Chủ tịch; KS. Phạm Quang Trường, Trưởng phòng Đào tạo, Trường CĐCN Dệt may Nam Định, Thư ký; KS. Tạ Minh Tấn, Trưởng Ban Kỹ thuật Đầu tư, Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Ủy viên; ThS. Nhan Hữu Tấn, Giảng viên, Trường CĐKTKT Vinatex TPHCM, Ủy viên; KS. Nguyễn Ngọc Quang, Giám đốc thiết bị, Tổng công ty May Đáp Cầu, Ủy viên; ThS. Đỗ Văn Giang, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Ủy viên.
        Mở đầu buổi thẩm định của hội đồng, Ban chủ nhiệm đã trình bày các cơ sở, phương pháp thực hiện và kết quả của quá trình xác định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ Trung cấp, trình độ Cao đẳng nghề sửa chữa thiết bị may năm 2018.

Đ/c Bùi Thị Thu- Khoa cơ điện báo cáo kết quả xây dựng chuẩn đầu ra
tại Hội đồng

Sau phần trình bày của ban chủ nhiệm các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch, thư kí và các ủy viên của hội đồng thẩm định lần lượt đưa ra các ý kiến đóng góp và nhận xét của mình về nhiệm vụ xây dựng Quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ Trung cấp, trình độ Cao đẳng ngành sửa chữa thiết bị may năm 2018  của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

ThS. Nguyễn Quốc Tuấn, Phó hiệu trưởng,
Trường CĐCN Dệt may Nam Định, Chủ tịch hội đồng

ThS. Đỗ Văn Giang, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy,
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Ủy viên

Đồng chí KS. Tạ Minh Tấn, Trưởng Ban, Tập đoàn Dệt May Việt Nam
        Thay mặt ban chủ nhiệm chương trình, đồng chí  Hoàng Xuân Hiệp - Hiệu trưởng nhà trường, chủ nhiệm xây dựng Chuẩn đầu ra nghề Sửa chữa Thiết bị may gửi lời cảm ơn trân trọng tới các đồng chí trong hội đồng thẩm định chuẩn đầu ra nghề sửa chữa thiết bị may đã phân tích và đóng góp nhiều ý kiến hay về việc xây dựng chương trình. Việc xây dựng chuẩn đầu ra là để công khai với xã hội, người học, doanh nghiệp, người sử dụng lao động, đồng thời làm căn cứ để các trường xây dựng, chỉnh sửa chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.Vì vậy, trên cơ sở  ý kiến đóng góp của các chuyên gia giàu kinh nghiệm nhà trường sẽ chỉnh sửa và hoàn thiện một số vấn đề về kiến thức, kỹ năng, mức độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm, thời gian đào tạo của chuẩn đầu ra cho phù hợp hơn với thực tiễn tại các doanh nghiệp và yêu cầu đào tạo trình độ cao đẳng,trung cấp nghề Sửa chữa thiết bị may.

TS. Hoàng Xuân Hiệp - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trước HĐ thẩm định
        Sau 3 giờ làm việc, buổi đánh giá của hội đồng thẩm định đã thành công tốt đẹp; Hội đồng thảm định đã kết luận Chuẩn đầu ra đạt yêu cầu sau khi chỉnh sửa một số vấn đề như nêu trên. Ban chủ nhiệm sẽ hoàn thiện việc chỉnh sửa và nộp cho Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vào 26/11/2018.
Quang Thắng – Phòng Tuyển sinh và Truyền thông