Khai mạc khảo sát chương trình đánh giá ngoài chương trình đào tạo ngành Công nghệ May

Ngày đăng: 09:16 - 29/06/2023 Lượt xem: 167
Sáng 13/6/2023, Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam triển khai đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ đại học 02 ngành: Công nghệ May theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các Trường Đại học Cao đẳng Việt Nam có: PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Trưởng đoàn giám sát; Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chánh văn phòng, Giám sát đoàn đánh giá ngoài

Về phía Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài CTĐT ngành Công nghệ , có: PGS.TS Phạm Văn Quyết, nguyên trưởng khoa Sau đại học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG Hà Nội, Trưởng đoàn đánh giá ngoài; TS. Nguyễn Thị Tuyết – thành viên thường trực đoàn đánh giá ngoài; ThS. Đinh Tuấn Dũng, trưởng phòng Đánh giá chất lượng giáo dục, Trung tâm KĐCLGD, Thư ký đoàn; PGS.TS. Phan Văn Hiếu – thành viên đánh giá ngoài.

Về phía trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có: TS. Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá; TS. Nguyễn Thu Phượng, Phó Hiệu trưởng, phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá ngành Công nghệ may; ThS. Nguyễn Quang Vinh, phó Hiệu trưởng Cùng toàn thể các đồng chí trong Đảng ủy, Thành viên Hội đồng Tự đánh giá, Trưởng phó các đơn vị Bộ môn, các đồng chí cán bộ giảng viên, công nhân viên và sinh viên Nhà trường.

Mở đầu chương trình,Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chánh văn phòng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục lên Công bố Quyết định thành lập Đoàn đánh giá ngoài.

PGS.TS Nguyễn Phương Nga Trưởng đoàn giám sát phát biểu khai mạc chương trình
PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Trưởng đoàn giám sát phát biểu khai mạc chương trình. Cô đã nhấn mạnh đến các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục tại trường đại học trong đó có vai trò quan trọng của công tác kiểm định chất lượng giáo dục. PGS.TS Nguyễn Phương Nga mong muốn quá trình kiểm định sẽ mang lại cho Trường cơ hội tự đánh giá để có những giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong nhà trường.

TS. Hoàng Xuân Hiệp - Hiệu trưởng Nhà trường  báo cáo tổng quan về Trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và chương trình đào tạo ngành Công nghệ may

Phát biểu tại chương trình. TS. Hoàng Xuân Hiệp - Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội động tự đánh giá đã gửi lời  cảm ơn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục  và đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã giúp đỡ Nhà trường trong quá trình hoàn thiện hồ sơ tự đánh giá và đặc biệt là trong đợt khảo sát sơ bộ với những gợi ý, hướng dẫn rất thiết thực. Việc đánh giá ngoài sẽ giúp trường nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, gắn kết đào tạo với thực tiễn, giúp người học tiệm cận với những yêu cầu thực tế của nhà tuyển dụng lao động. Dưới sự đánh giá công tâm của các chuyên gia, nhà trường có thể thấy trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đang ở vị trí nào trên thang đánh giá, từ đó làm căn cứ xây dựng chiến lược phát triển trường trong tương lai. Thầy Hiệu trưởng cũng cam kết, toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên sẽ tích cực cung cấp thông tin, minh chứng, hợp tác phỏng vấn để Đoàn đánh giá ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong báo cáo tổng quan về Trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và chương trình đào tạo ngành Công nghệ may trình độ đại học, TS. Hoàng Xuân Hiệp đã nêu bật được những điểm mạnh, điểm tồn tại và kế hoạch cải tiến để nhà trường nói chung và ngành Công nghệ may nói riêng ngày càng phát triển và thu hút thí sinh đăng kí .

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng Cán bộ GVCNV và sinh viên nhà trường.
Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài và kiểm định chất lượng Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội diễn ra từ ngày 13/6/2023 và sẽ kết thúc vào ngày 16/6/2023.

BBT website khoa CNM
Lê Thị Thanh Phương