Khai giảng lớp Cán bộ kỹ thuật chuyền ngành may

Ngày đăng: 11:35 - 04/11/2019 Lượt xem: 1.312

Sáng ngày 02/11/2019, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức khai giảng lớp Cán bộ kỹ thuật chuyền may tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển TDT, Thái Nguyên.

Toàn cảnh buổi khai giảng

Dự buổi khai giảng, về phía Nhà trường có cô Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Hiệu trưởng; cô Ngô Thị Thanh Mai, Trưởng khoa Công nghệ may; cô Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó trưởng phòng Đào tạo; cô Đinh Thị Thủy, Giảng viên khoa Kinh tế. Về phía Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển TDT, có ông Cao Việt Bách, Giám đốc Xí nghiệp May 1;  ông Hà Đức Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp May 1; ông Đỗ Ngọc Tuyến, Trưởng phòng Nhân sự.

Cô Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi Khai giảng, cô Nguyễn Thị Thu Hường nhấn mạnh: Đội ngũ kỹ thuật chuyền trong các nhà máy đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi đây là đội ngũ kết nối khâu chuẩn bị sản xuất và khâu sản xuất. Người cán bộ kỹ thuật chuyền cần có 2 kỹ năng cơ bản: kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng truyền tải cho công nhân may trong chuyền. Trên thực tế, đa phần đội ngũ kỹ thuật chuyền may còn yếu kỹ năng thứ 2. Khóa học khóa học Cán bộ kỹ thuật chuyền may được trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội thiết kế để bổ sung, nâng cao kỹ năng còn thiếu và yếu này. Trong quá trình học, học viên được trang bị kiến thức quản lý may mẫu rải chuyền, kỹ năng may mẫu rải chuyền, quản lý vật tư trên chuyền và xử lý phát sinh tại dây chuyền may. Ngoài việc được giảng viên chia sẻ kiến thức và kỹ năng cần thiết trên chuyền may trên lớp, học viên sẽ tham gia vào các tình huống thực tiễn để giải quyết vấn đề triệt để.

Ông Cao Việt Bách_Giám đốc Xí nghiệp May 1 phát biểu

Ông Cao Việt Bách, Giám đốc Xí nghiệp May 1 cho biết Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển TDT là một trong những công ty có quy mô tương đối lớn tại Thái Nguyên. Công ty đang mở rộng cơ sở sản xuất tại huyện Đại Từ với 2 xí nghiệp may với tổng số 2500 lao động. Để đội ngũ nhân lực đảm nhận tốt nhiệm vụ để đưa công ty phát triển bền vững thì việc trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp là vô cùng quan trọng. Trong thực tế sản xuất, công ty đang gặp phải khó khăn trong khâu rải chuyền. Thời gian rải chuyền thường mất từ 10-15 ngày, làm ảnh hưởng đến tiến độ và hiệu quả sản xuất. Ông hy vọng sau khóa học này, học viên có thể giúp công ty rút ngắn được thời gian cân bằng chuyền, phân công lao động trong chuyền phù hợp, chuẩn bị sản xuất tốt và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Học viên Đỗ Thị Thanh Tâm_đại diện học viên phát biểu

Thay mặt các học viên trong lớp, học viên Đỗ Thị Thanh Tâm bày tỏ niềm vui mừng và gửi lời cảm ơn Ban Lãnh đạo công ty đã tạo điều kiện khi được tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Các thành viên trong lớp sẽ cố gắng lĩnh hội các kiến thức, kỹ năng được học để áp dụng hiệu quả nhất vào công việc, giúp xí nghiệp ngày càng phát triển bền vững.

Nguyễn Thị Thu Hằng_Phòng Đào tạo