Khai giảng lớp Tổ trưởng sản xuất ngành may tại Công ty Cổ phần May Sông Hồng

Ngày đăng: 08:14 - 19/12/2018 Lượt xem: 667
Sáng ngày 16 tháng 12 năm 2018, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần May Sông Hồng tổ chức khai giảng khóa đào tạo Tổ trưởng sản xuất ngành may.
Đây là khóa học thứ 2 được khai giảng tại Công ty Cổ phần May Sông Hồng trong năm. Chương trình gồm những kiến thức, kỹ năng cơ bản về quản lý, điều hành tổ sản xuất, các kỹ năng mềm trong quản lý và cập nhật các tình huống trong thực tiễn sản xuất, các giải pháp tăng năng suất, chất lượng sản phẩm…
Phát biểu tại buổi khai giảng, cô Nguyễn Thị Thu Hường, Phó hiệu trưởng nhấn mạnh: trong một dây chuyền sản xuất, ngoài năng suất, chất lượng cần giữ được mối quan hệ lao động hài hòa, chỉ cần 1 người trong dây chuyền làm không tốt thì sẽ ảnh hưởng đến cả dây chuyền. Hiện nay, nhà sản xuất phải chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng nên đòi hỏi trách nhiệm và ý thức của từng người lao động trong từng khâu sản xuất phải được nâng cao. Tổ trưởng - người thường xuyên giám sát năng suất và chất lượng tại tổ cần có phương pháp quản lý phù hợp. Với đòi hỏi của sự phát triển ngành may, sự tiến bộ của công nghệ, người tổ trưởng càng đóng vai trò quan trọng. Nếu không có kỹ năng quản lý, không biết ứng xử và xử lý tình huống phát sinh, tổ trưởng sẽ rất khó điều hành dây chuyền hiệu quả. Chiến lược xây dựng “Nhà máy xanh” của Công ty Cổ phần May Sông Hồng không chỉ là nhà máy với năng suất, chất lượng tốt, khuôn viên quang cảnh gần gũi với thiên nhiên mà còn là môi trường văn hóa thân thiện, chuyên nghiệp để chinh phục khách hàng. Đây là yêu cầu mới cần có sự đóng góp của mọi thành viên mà trong đó nòng cốt là các tổ sản xuất.  
 
Cô Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phát biểu khai giảng
Ông Bùi Đức Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần May Sông Hồng chia sẻ, Công ty đã có được đội ngũ lãnh đạo rất giỏi chuyên môn và đóng góp cho sự lớn mạnh của công ty. Công ty đang tập trung đầu tư xây dựng thêm nhiều nhà máy và mở rộng sản xuất kinh doanh, vì thế đội ngũ quản lý, đặc biệt quản lý Tổ sản xuất không chỉ yêu cầu giỏi về chuyên môn mà còn phải giỏi kỹ năng quản lý. Khóa học là cơ hội để học viên trau dồi tri thức đồng thời thể hiện năng lực để Công ty lựa chọn đưa vào các vị trí quản lý phù hợp. Nếu tổ trưởng chỉ làm theo kinh nghiệm cố hữu từ bao lâu nay mà không có tư duy mới, cách điều hành mới thì sẽ làm cản trở sự phát triển của Công ty. Vì vậy, học viên cần tích cực học tập, chủ động trao đổi với giảng viên để làm rõ vấn đề.
Cá nhân ông Thịnh và ban lãnh đạo Công ty đánh giá cao chất lượng nhân lực tốt nghiệp từ trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trong những năm vừa qua, vì vậy, rất mong Nhà trường và Công ty hợp tác lâu dài trong việc nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ, công nhân, nhân viên của công ty.
 
Ông Bùi Đức Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần May Sông Hồng phát biểu với khóa học
Thay mặt lớp học, học viên Mai Thị Dinh khẳng định mong muốn được học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng nghề nghiệp để đóng góp cho sự phát triển bền vững của Công ty. Học viên lớp học sẽ cố gắng học tập tốt, tự tin và chịu khó trao đổi với giảng viên và học tập lẫn nhau.
 
 
 
Học viên Mai Thị Dinh, đại diện lớp học phát biểu
 
Toàn cảnh buổi khai giảng
Thu Hằng - Phòng Đào tạo

Các bài viết khác

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020
23/06/2020
0 lượt xem

Liên kết website