Lễ khai mạc Hội thi Sáng tạo không ngừng, Olympic các môn học năm học 2019-2020, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ngày đăng: 08:25 - 20/11/2019 Lượt xem: 1.061
Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước, thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, ngày 20/11/2019 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Sáng tạo không ngừng, Olympic các môn học năm học 2019-2020 để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.Tham dự buổi Lễ về phía Tập đoàn Dệt May Việt Nam có Bà Phạm Nguyên Hạnh, Phó tổng giám đốc Tập đoàn; Ông Cao Hữu Hiếu, Giám đốc điều hành; cùng các Ông, Bà là trưởng các ban Kỹ thuật đầu tư, Quản lý nguồn nhân lực, Thông tin truyền thông. Về phía Công đoàn Dệt May Việt Nam có Ông Nguyễn Thái Dương, phó chủ tịch Công đoàn và các ban lãnh đạo Công đoàn. Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có TS. Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đ/c trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, cùng các Thầy Cô nguyên lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ, các đ/c là trưởng/phó các đơn vị chức năng đoàn thể và toàn thể các thầy giáo, cô giáo cùng hơn 200 sinh viên đại diện cho gần 5000 sinh viên trong trường.

 Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường, phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thi sáng tạo không ngừng, Olympic các môn học năm học 2019-2020 

Phát biểu tại buổi Lễ, đ/c Nguyễn Thị Thu Hường, phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết giảng dạy và học tập là hai hoạt động trọng tâm của Trường, Hội thi sáng tạo không ngừng, Olympic các môn học năm học 2019-2020 được khai mạc đúng vào ngày nhà giáo Việt Nam thực sự mang ý nghĩa rất lớn với giảng viên và sinh viên. Trích dẫn những câu nói nổi tiếng của các vĩ nhân  và dùng chuyện ngụ ngôn về cuộc thi của loài vật ra làm ví dụ, đồng chí nhấn mạnh và gửi đến toàn thể giảng viên, sinh viên nhà trường thông điệp: mỗi người đều có thế mạnh và đặc điểm riêng, nhiệm vụ của người thầy là tìm hiểu và phát huy năng lực, sở trưởng, nhu cầu, động cơ của sinh viên để từ đó tìm ra phương pháp, nội dung giảng dạy phù hợp, linh hoạt nhằm phát huy tối đa năng lực của người học. Thầy, cô giáo phải đóng vai trò là người dẫn dắt, định hướng và truyền cảm hứng để cho sinh viên chủ động tìm kiếm và lĩnh hội tri thức. Các bạn sinh viên cần hợp tác, trao đổi với nhau thông qua học nhóm để phát huy thế mạnh của mình. Còn với các nhà quản lý giáo dục, cần nghiên cứu kỹ nhu cầu, đưa vào chương trình giảng dạy môn học phù hợp.

Đ/c Phạm Nguyên Hạnh, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam tặng hoa chúc mừng Nhà trường
 
Đ/c Nguyễn Thái Dương, phó chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam tặng hoa chúc mừng nhà trường 
 
Thay mặt tập thể sư phạm trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đ/c Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và đ/c Nguyễn Thu Phượng, phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường nhận hoa và quà chúc mừng từ lãnh đạo của Tập đoàn Dệt May Việt Nam và Công đoàn Dệt May Việt Nam.

TS. Hoàng Xuân Hiệp tặng hoa các đ/c nguyên là Lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ

Tôn sư trọng đạo, ăn quả nhớ kẻ trồng cây là những đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập nên những giá trị bền vững. TS. Hoàng Xuân Hiệp đã tặng hoa cho các đ/c nguyên lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ.

Ban giám hiệu nhà trường tặng hoa chúc mừng các khoa/trung tâm đào tạo
 
Nhằm tôn vinh và ghi nhận những đóng góp quan trọng của đội ngũ nhà giáo cho sự nghiệp đào tạo, đại diện các khoa/trung tâm đào tạo cũng đã nhận hoa chúc mừng từ Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường.

Đại diện sinh viên tặng hoa chúc mừng Nhà trường
 
Tri ân các thầy, cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là nét đẹp trong văn hóa của  trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Đại diện cho gần 5000 sinh viên, em Trần Thu Huyền lớp DHM2-K4 gửi lời cảm ơn tới các thầy cô, những người lái đò đã tận tâm tận lực rèn luyện các em trong suốt những năm qua và xin hứa luôn cố gắng rèn đức, luyện tài để xứng đáng là sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. 

Các cá nhân nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp Bộ Công thương

Ông Cao Hữu Hiếu, Giám đốc điều hành Tập đoàn trao bằng khen của Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam cho 02 tập thể

Các cá nhân nhận bằng khen của Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam 
 
Nhân dịp này, Nhà trường đã công bố Quyết định khen thưởng cho 02 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ Công thương, 02 tập thể và 06 cá nhân nhận bằng khen của Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam.
 
Ông Cao Hữu Hiếu, Giám đốc điều hành Tập đoàn phát biểu tại buổi Lễ
 
Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam, ông Cao Hữu Hiếu, Giám đốc điều hành Tập đoàn gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ, giảng viên và các em sinh viên trong trường. Ông Cao Hữu Hiếu cho biết, trong gần 10 năm qua ngành Dệt May Việt Nam đã có bước bứt phá ngoạn mục, mức độ tăng trưởng trên 10%/ năm và trở thành nước đứng thứ 3 về xuất khẩu dệt may của toàn thế giới. Có được điều trên không thể không kể đến sự đóng góp to lớn của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trong đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Dệt May. Với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 Dệt May ông Cao Hữu Hiếu nhắn nhủ tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo cần chủ động, tích cực đưa các kiến thức mới, công nghệ mới vào giảng dạy, phải truyền lửa, lòng đam mê cho sinh viên để các em biết và tiếp nối truyền thống, phát huy không ngừng sự sáng tạo, hình thành nên thế hệ sinh viên đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0.

TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng nhà trường đáp từ tại buổi Lễ
 
Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS Hoàng Xuân Hiệp gửi lời cảm ơn tới các đ/c lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Công đoàn Dệt May Việt Nam, các doanh nghiệp đã chúc mừng nhà trường nhân dịp 20/11; đ/c cũng gửi lời cảm ơn tới các thầy, cô giáo đã nỗ lực vì sự phát triển của trường trong nhiều năm qua, gửi lời cảm ơn tới các bạn sinh viên đã hợp tác với thầy giáo, cô giáo để có những giờ giảng hay. Đ/c tin rằng với văn hóa, phong cách làm việc của nhà trường luôn gắn với nhu cầu xã hội, với sự cố gắng không ngừng nghỉ của toàn thể cán bộ giảng viên, công nhân viên và các em sinh viên, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội sẽ phát huy được hết các thế mạnh trong sự nghiệp trồng người.

Đ/c Phùng Thị Hạnh, trưởng phòng  Đào tạo công bố các quyết định liên quan đến Hội thi 
 
Buổi lễ tiếp tục với nội dung công bố các quyết định, kế hoạch liên quan Hội thi sáng tạo không ngừng và Olympic các môn học 2019-2020 của đồng chí Phùng Thị Hạnh, trưởng phòng Đào tạo. 
 
Giảng viên Phạm Thị Lụa phát biểu cảm tưởng tại buổi Lễ
 
Đại diện cho toàn thể, giảng viên, Thạc sỹ Phạm Thị Lụa, giảng viên trung tâm Thực hành may chia sẻ cảm xúc của người giảng viên và hứa cố gắng rèn luyện phẩm chất đạo đức nhà giáo; nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn; gắn đào tạo với nhu cầu của xã hội để sinh viên ra trường có việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo, đáp ứng yêu cầu xã hội; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong giảng dạy; đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy học. 
Lễ khai mạc Hội thi sáng tạo không ngừng và Olympic các môn học 2019-2020 để chào mừng ngày ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội với rất nhiều hoạt động đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, mỗi nhà giáo, cán bộ, lao động của Nhà trường sẽ luôn cố gắng nỗ lực để góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng lớn mạnh, sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

 
 
 

Một số tiết mục văn nghệ và màn trình diễn thời trang của các bạn sinh viên

Cựu sinh viên KCM-K25 về chúc mừng nhà trường                                                                                           
       Phòng TS&TT

 
 

Các bài viết khác

Không khí Giáng sinh tại HTU
25/12/2020
318 lượt xem

Liên kết website