Lễ trao học bổng và Hội thảo Kỹ thuật kim dệt may, thiết bị phụ trợ độ chính xác cao

Ngày đăng: 04:28 - 29/12/2017 Lượt xem: 1.248
Sáng ngày 1/12/2017, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH Groz-Beckert tổ chức Lễ trao học bổng và Hội thảo Kỹ thuật kim dệt may, thiết bị phụ trợ độ chính xác cao. Với mục đích giới thiệu những công nghệ, máy móc thiết bị của ngành Dệt May cho giảng viên và sinh viên; Cập nhật những máy móc thiết bị sợi dệt mới đưa vào giảng dạy cho ngành Sợi dệt; Hỗ trợ và động viên tinh thần học tập của sinh viên khối ngành Dệt May trong quá trình học tập tại trường.
 

 

Tham dự buổi Lễ, về phía Nhà cung cấp thiết bị và tài trợ học bổng có Ông Jens Veltmann-Tổng giám đốc hãng Groz-Beckert cùng các chuyên gia về thiết bị Dệt May của công ty. Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có Cô giáo Nguyễn Thu Phượng – UVTV đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; Lãnh đạo khoa Công nghệ May, Trung tâm Thực hành may; các Thầy Cô giảng viên Khoa Công nghệ Sợi Dệt và hơn 150 sinh viên chuyên ngành Sợi Dệt, Công nghệ May đại diện cho HSSV nhà trường.

 

 

Ảnh Cô giáo Nguyễn Thu Phượng- UVTV đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phát biểu khai mạc

 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Cô giáo Nguyễn Thu Phượng- UVTV đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội gửi lời cảm ơn lãnh đạo Công ty Groz-Beckert đã phối hợp với nhà trường tổ chức Lễ trao học bổng và Hội thảo vô cùng ý nghĩa cho giảng viên, sinh viên nhà trường. Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội luôn nỗ lực trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Dệt May Việt Nam, ngành Sợi Dệt là ngành có nhiều tiềm năng phát triển; với chương trình đào tạo mang tính ứng dụng gắn với thực tế doanh nghiệp, thời lượng thực hành chiếm trên 50%, đảm bảo sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc một cách chuyên nghiệp trong doanh nghiệp. Vì vậy trong quá trình đào tạo cần có sự cập nhật các thiết bị, công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội. Năm 2017, trong  buổi Lễ Khai giảng năm học mới, đã có 72 suất học bổng từ các Nhà tài trợ giành cho sinh viên nhà trường, trong đó ngành Sợi Dệt là ngành được tập trung nhiều quỹ học bổng. Đây là cơ hội cho sinh viên ngành Sợi Dệt phấn đấu học tập và rèn luyện, là dịp để các em có sự gắn kết với doanh nghiệp hơn nữa. Bên cạnh đó, ngành Công nghệ may là ngành mũi nhọn của nhà trường, trong những năm qua, nhà trường đã tập trung khá nhiều cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cho ngành, đầu tư rất nhiều vật tư để phục vụ cho sinh viên thực tập, chất lượng đào tạo ngày càng được nâng lên được đánh giá cao qua khả năng đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. Công ty Groz-Beckert là công ty chuyên thiết kế, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm kim máy, các thiết bị phụ trợ ngành Dệt May. Đây là cơ hội tốt cho sinh viên ngành Công nghệ may có thể trao đổi và hiểu sâu về các loại kim máy, ảnh hưởng của kim máy tới năng suất và chất lượng sản phẩm và thiết bị phụ trợ phục vụ cho học tập và công việc sau này. Cô Nguyễn Thu Phượng hy vọng nhà trường và Công ty sẽ kết hợp chặt chẽ hơn nữa trong đào tạo chuyên môn, cung cấp trang thiết bị hiện đại và có nhiều chương trình hội thảo cho ngành Dệt, May của nhà trường.

 

 

Ảnh Ông Jens Veltmann-Tổng giám đốc hãng Groz-Beckert trao học bổng cho sinh viên xuất sắc ngành Sợi Dệt

 

 

Ảnh Ông Jens Veltmann-Tổng giám đốc hãng Groz-Beckert trao quà cho Trung tâm Thực hành May nhà trường

 

Tại buổi Lễ, Ông Jens Veltmann-Tổng giám đốc hãng Groz-Beckert đã dành 2 suất học bổng trị giá 100USD/suất cho 2 sinh viên xuất sắc ngành Sợi dệt và tài trợ kim máy may công nghiệp phục vụ công tác đào tạo của Nhà trường.

 

 

Ảnh Chị Nguyễn Vân Anh-Chuyên gia hãng Groz-Beckert giới thiệu về kim máy may

 

Tại Hội thảo, Chị Nguyễn Vân Anh-Chuyên gia hãng Groz-Beckert, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành May, đã có phần thuyết trình vô cùng sôi động, thiết thực thu hút các bạn sinh viên hưởng ứng rất tích cực. Nội dung giới thiệu chi tiết về Kim máy may như: Cách nhìn kim, xác định chiều dài, kích cỡ kim; Chức năng rãnh dài, rãnh vát; Các kiểu mũi kim; Các loại mũi tròn chủ yếu cho ngành may mặc; Đọc thông tin trên hộp kim của Groz-Beckert; Các loại kim chuyên dùng được thiết kế để xử lý các lỗi khác nhau trong quá trình may: Kim San 10, San 6, Kim MR; Kim UY118… Một số sự cố về kim máy thường gặp và giải pháp. Chị Nguyễn Vân Anh nhấn mạnh kim máy may không chỉ quyết định đến độ bền và thiết kế của sản phẩm may mà còn góp phần tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Việc lựa chọn nhãn hiệu kim có chất lượng và các giải pháp cải tiến là vô cùng quan trọng.

 

 

Ảnh Anh Vũ Việt-Chuyên gia hãng giới thiệu về máy và thiết bị phụ trợ của hãng về ngành Dệt thoi

 

Cũng tại Hội thảo, các Thầy Cô giáo và sinh viên nhà trường đã được Chuyên gia hãng chia sẻ Groz-Beckert cung cấp một loạt các sản phẩm toàn diện về máy và thiết bị phụ trợ về ngành Dệt thoi gồm: Máy dệt kiếm; dệt khí; Máy vệ sinh đa năng; Máy nối sợi dọc Knot Master; Máy xâu go tự động Warp Master; Hệ thống máy vệ sinh phụ kiện dệt. Ngoài ra hãng còn có phụ kiện trên máy dệt như: Khung go, dây go, mắt go dạng Optifil; Bộ dò đứt sợi dọc và lamen…

 

 

Ảnh Anh Hoàng Văn Nam-Chuyên gia hãng giới thiệu Thiết bị phụ trợ cho ngành Dệt kim

 

Groz-Beckert thiết kế, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm kim máy, các thiết bị, công cụ và hệ thống chính xác cho ngành sản xuất hàng dệt may và phương pháp ghép ráp khác nhau. Đặc biệt với ngành Dệt kim, Groz-Beckert mang đến hơn 4.800 chủng loại kim máy và các chi tiết tạo vòng chất lượng cao để ứng dụng trong quy trình sản xuất vải dệt phẳng. Kết thúc Hội thảo, giảng viên và sinh viên nhà trường đã được chia sẻ và trao đổi trực tiếp với chuyên gia Hoàng Văn Nam về Kim dệt, các chi tiết hỗ trợ tạo vòng; Máy dệt kim tròn; Quy trình tạo vòng sợi máy dệt tất 2 trụ kim; Dệt kim sợi dọc; Giải pháp công nghệ sáng tạo của kim Groz-Beckert; Ứng dụng My- Groz-Beckert.

 

Ảnh Đại diện Công ty Groz-Beckert, Lãnh đạo, giảng viên, sinh viên Khoa Sợi Dệt, Công nghệ May nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Các bài viết khác

Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
1.702 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
147 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
137 lượt xem
Ngày chủ nhật xanh 2023
28/10/2023
227 lượt xem
Tuyển sinh bổ sung năm 2023
11/09/2023
16.510 lượt xem
Review các ngành đào tạo HTU năm 2023
25/07/2023
13.924 lượt xem
HỘI THI THỢ GIỎI HTU NĂM 2023
19/07/2023
204 lượt xem

Liên kết website