Ngày hội việc làm trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 01:44 - 17/05/2024 Lượt xem: 1.364
Ngày 16/5, tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã diễn ra Ngày hội Thanh niên công nhân, sinh viên Khối Doanh nghiệp Trung ương và Ngày hội việc làm HTU năm 2024 với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp khu vực phía Bắc.

 Toàn cảnh khai mạc Ngày Hội

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Tường Lâm - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam; đồng chí Vũ Trí Thắng - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy Khối DNTW; đồng chí Hoàng Thị Minh Thu, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối DNTW; TS. Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội; các đồng chí thường trực, uỷ viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương; các đồng chí Bí thư, phó Bí thư đoàn thanh niên các Tập đoàn, Tổng Công ty; các đ/c lãnh đạo, đại diện các doanh nghiệp dệt may tham gia tuyển dụng trong Ngày hội việc làm HTU 2024, và hơn 3.000 đoàn viên thanh niên công nhân, sinh viên thuộc Khối DNTW.
 
TS. Hoàng Xuân Hiệp - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Ngày hội

Nói về Ngày hội việc làm HTU 2024, TS. Hoàng Xuân Hiệp - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Ngày hội việc làm là sự kiện được Nhà trường tổ chức thường niên nhằm kết nối sinh viên, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội với các nhà tuyển dụng. Thông qua Ngày hội việc làm, bên cạnh cơ hội tìm kiếm được vị trí việc làm phù hợp, sinh viên của Trường còn được làm quen, tiếp cận cách thức tham gia phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng để từ đó tiếp tục hoàn thiện các kỹ năng cần thiết chuẩn bị cho việc gia nhập thị trường lao động việc làm”. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Hoàng Xuân Hiệp gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp đã quan tâm, giúp đỡ và hợp tác với Trường. Thông qua Ngày hội việc làm, nhà trường mong muốn nhận được những thông tin phản hồi về chất lượng đào tạo, mức độ đáp ứng công việc của sinh viên … nhằm giúp Trường tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo, giáo trình, phương pháp giảng dạy với mục tiêu cao nhất là đào tạo ra đội ngũ nhân lực đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, đảm bảo khi ra trường các doanh nghiệp sẽ sử dụng được ngay không phải đào tạo lại…


 
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các doanh nghiêp tham dự Ngày hội

Cũng trong buổi khai mạc ngày hội việc làm, các doanh nghiệp đã thể hiện trách nhiệm của mình trong công tác đào tạo nguồn nhân lực của nhà trường nói riêng và của ngành dệt may nói chung thông qua các suất học bổng dành cho các bạn sinh viên HTU.

Trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỷ Tuyền Châu - Trung Quốc
 tài trợ học bổng Doanh nghiệp năm học 2024 – 2025


 


Đại diện các doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên
 
Trong khuôn khổ ngày hội, Lễ ký kết  thỏa thuận giữa trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội với các công ty: Công ty TNHH Tessellation Hòa Bình;  Công ty TNHH Toray INDUSTRIES (H.K.) Việt Nam; Công ty TNHH HEADWAY APPAREL Việt Nam ; Công ty TNHH Sản xuất hàng may mặc Việt Nam trong các lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, sinh viên, hỗ trợ học bổng …và sử dụng nguồn nhân lực sau đào tạo. Các thỏa thuận hợp tác trên không chỉ mở rộng mạng lưới liên kết chặt chẽ giữa trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội với các doanh nghiệp mà còn mang nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn sinh viên.
 
 


Điểm nổi bật của Ngày hội năm nay là các doanh nghiệp đưa ra rất nhiều vị trí tuyển dụng về cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật, cán bộ công nghệ...thuộc các lĩnh vực: Dệt may; Kinh tế, Kỹ thuật.


 Đại diện Tổng công ty may 10-CTCP chia sẻ về các vị trí tuyển dụng
 
Là một trong những Tổng công ty lớn tham dự Ngày hội việc làm HTU 2024, đại diện Tổng công ty may 10-CTCP cho biết “Năm nay Tổng công ty tuyển dụng các vị trí: nhân viên may mẫu, nhân viên QC, nhân viên quản trị đơn hàng, Nhân viên Marketing, Nhân viên IE, Nhân viên sửa chữa thiết bị máy may..”.

 
Đại diện Công ty TNHH HEADWAY APPAREL Việt Nam

Lần đầu tiên tham dự Ngày hội việc làm của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, đến từ tỉnh Thái Bình, đại diện Công ty TNHH HEADWAY APPAREL Việt Nam cho biết: “Chúng tôi thực sự ấn tượng về cách thức tổ chức chuyên nghiệp của Nhà trường, sinh viên rất đông và rất chủ động ứng tuyển. Quá trình phỏng vấn cho thấy các bạn rất tự tin, nắm chắc kiến thức, kỹ năng và khả năng giao tiếp cũng rất tốt. Hy vọng những bạn ứng tuyển hôm nay sẽ về làm việc tại HEADWAY APPAREL Việt Nam.
  


Các bạn sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, đối tượng chính của Ngày hội việc làm tỏ ra rất hào hứng, phấn khởi. Không giấu khỏi tâm trạng hồi hộp bạn Nguyễn Thị Hiền, sinh viên năm cuối ngành Quản lý công nghiệp cho biết: “Em đã tham gia Ngày hội việc làm do Nhà trường tổ chức từ năm thứ nhất, em đã tìm hiểu về nghề nghiệp và kỹ năng mà nhà tuyển dụng yêu cầu ở các ứng viên. Và đến bây giờ em hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển ở vị trí Nhân viên Merchandise".

SV Quang Chiến tham gia phỏng vấn tại doanh nghiệp

Trong khi đó, vừa kết thúc vòng phỏng vấn với doanh nghiệp bạn Quang Chiến, sinh viên năm cuối ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí hồ hởi khoe: “Nhờ những hoạt động kết nối doanh nghiệp của Nhà trường em không “vất vả” trong việc tìm kiếm việc làm. Mỗi năm tham gia em sẽ tiếp cận gần hơn với các doanh nghiệp phù hợp với đam mê của bản thân. Sau hai năm chuẩn bị, em thấy bản thân tự tin và trưởng thành hơn. Qua phỏng vấn và tiêu chuẩn của vị trí tuyển dụng, em đã chọn được doanh nghiệp cho mình”.

Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Sinh viên năm 2 ngành Công nghệ may

Ngày hội việc làm không chỉ dành cho sinh viên năm cuối mà còn là cơ hội giúp các bạn sinh viên năm 1,2,3 định hướng và tìm hiểu về cơ hội việc làm. Với mục tiêu như vậy, sinh viên năm 2 ngành Công nghệ may -Nguyễn Thị Ngọc Ánh, chia sẻ: “Em muốn tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng nhân lực, các vị trí việc làm và cơ hội thực tập khi học năm 3, năm 4. Từ đó, trau dồi đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc sau này.
 
Một số hình ảnh liên quan


 

  
            


Phòng Tuyển sinh & Truyền thông

Các bài viết khác

Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.415 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
24.332 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
226 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
214 lượt xem
Ngày chủ nhật xanh 2023
28/10/2023
330 lượt xem

Liên kết website