Sinh viên trường ĐH Công nghiệp Dệt May được đảm bảo đầu ra với mức thu nhập tối thiểu 12 triệu/ 1 tháng

Ngày đăng: 09:32 - 28/03/2023 Lượt xem: 467
Sinh viên trường ĐH Công nghiệp Dệt May được đảm bảo đầu ra với mức thu nhập tối thiểu 12triệu/ 1 tháng, đó là thông tin được bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Chủ tịch Công đoàn, phó trưởng phòng nhân sự Công ty Cổ phần quốc tế Thagaco chia sẻ trong buổi tư vấn tuyển sinh tại các trường THPT huyện Định Hóa, tỉnh Thái  Nguyên.

Sáng 27/3/2023 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) kết hợp với Công ty Cổ phần quốc tế Thagaco (Thagaco) tổ chức tư vấn tuyển sinh tại các trường THPT Định Hóa, THPT Bình Yên và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp. Tại buổi tư vấn các em học sinh được đại diện HTU và Thagaco định hướng nghề nghiệp, cách thức chọn ngành, chọn trường cùng nhiều thông tin về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung đại diện Thagaco chia sẻ tại buổi tư vấn

Tại buổi chia sẻ bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Chủ tịch Công đoàn, phó trưởng phòng nhân sự Công ty Cổ phần quốc tế Thagaco cho biết:  “Công ty Cổ phần quốc tế Thagaco có trụ sở chính tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên hiện có 47 chuyền may với khoảng 3000 lao động chuyên sản xuất hàng xuất khẩu Thagaco đang tiến hành mở rộng quy mô sản xuất, hiện đang xây dựng nhà máy Thagaco Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên với 58 chuyền, 3500 lao động và bắt đầu hoạt động vào năm 2024. Hiện công ty đang cần một lực lượng lớn cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật có trình độ. Mức lương dành cho nhân viên thiết kế dao động từ 12 triệu đến 20 triệu đồng/ 1 tháng; Nhân viên IE từ 10 triệu đến 18  triệu đồng/ 1 tháng và Nhân viên Thiết kế chuyền từ 11 triệu đến 20  triệu đồng/ 1 tháng. Riêng sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội công ty cam kết nhận vào làm với mức lương tối thiểu là 12 triệu đồng/ 1 tháng.

Cô Nông Thị Hảo, Hiệu trường trường THPT Định Hóa (đứng giữa) trao đổi với đại diện Nhà trường và Doanh nghiệp

Cô Nông Thị Hảo, Hiệu trường trường THPT Định Hóa cho biết “Cô thực sự ấn tượng về cách thức tư vấn chuyên nghiệp đến từ đại diện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Không thực hiện tư vấn suông,  các nội dung tư vấn đều có các số liệu dẫn chứng,  chứng minh thuyết phục. Đặc biệt, đại diện Nhà trường cũng như đại diện doanh nghiệp đã chỉ rõ cho học sinh  Nhà trường thấy được đầu vào, đầu ra cũng như cách thức để thực hiện chúng. Đây là lần đầu tiên chúng tôi được chứng kiến cảnh kết hợp giữa cơ sở đào tạo với doanh nghiệp để cùng nhau cam kết đảm bảo đầu ra cho học sinh Nhà trường”.

Ảnh giao lưu giữa đại diện HTU với trường THPT Định Hóa

Trong khi đó, bạn Nguyễn Thị Hiền học sinh lớp 12A7 trường THPT Bình Yên cho biết “Ban đầu em xác định sẽ đi làm nhưng ý định đó  đã thay đổi sau khi nghe phân tích sự khác nhau giữa người có và không có trình độ. Được đảm bảo đầu ra với mức thu nhập hấp dẫn, được làm việc ngay trên quê hương mình đó là lý do em sẽ đăng ký  vào  trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội”.

Một số hình khác tại buổi tư vấn

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông