Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

Buổi chia sẻ kiến thức sau khi tham gia tập huấn tại Ấn Độ và Singapore của giảng viên Đặng Hồng Thụy

Ngày 17/4/2023, tổ Ngoại ngữ đã tổ chức một buổi chia sẻ kiến thức nhằm học hỏi và tiếp thu kiến thức cũng như kinh nghiệm giảng dạy từ khóa học “ITEC Training” và khóa học “English as medium instruction – Sử dụng tiếng Anh như 1 công cụ hướng dẫn” của giảng viên Đặng Hồng Thụy sau 2 chuyến công tác tại Ấn Độ và Singapore.

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN KHOA TIN HỌC NGOẠI NGỮ NHIỆM KỲ 2023-2028

Sáng ngày 25/12/2022, tại phòng C5_202 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, Công đoàn khoa Tin học Ngoại ngữ đã tổ chức thành công Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

TỔ CHỨC, KHAI THÁC NGUỒN TÀI LIỆU NỘI SINH TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI

Hiện nay, việc khai thác tài liệu nội sinh tại các thư viện, đặc biệt là tại các thư viện trường đại học, cao đẳng được quan tâm và triển khai hết sức mạnh mẽ. Nguồn tài liệu nội sinh (NTLNS) là một trong những nguồn tài liệu dùng để nghiên cứu, học tập và tham khảo phổ biến trong mỗi trường đại học, cao đẳng và đang dần khẳng định vị thế là một nguồn tài nguyên thông tin quan trọng, đặc biệt cần thiết cho những người làm công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu tại trường. Bởi nó là sản phẩm của hoạt động nghiên cứu, đào tạo, tích hợp khối kiến thức vừa tổng quan vừa chuyên sâu về mỗi ngành đào tạo tại nhà trường. Với ý nghĩa đặc biệt đó công tác tổ chức và khai thác nguồn tài liệu nội sinh luôn là sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường nói chung và của trung tâm thông tin thư viện nói riêng nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tốt hơn tới bạn đọc.

Hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của Công đoàn Tin học Ngoại ngữ

Hòa chung không khí tưng bừng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều 16/11/2022 Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức “Hội thi văn nghệ chào mừng nhà giáo Việt Nam và Đại hội công đoàn các cấp”. Với chủ đề ca ngợi ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu mái trường...

ĐẠI HỘI CHI BỘ TIN HỌC NGOẠI NGỮ NHIỆM KỲ 2022-2025

Chiều ngày 15/10/2022, tại phòng C1_305 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, Chi bộ Tin học Ngoại ngữ đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH THEO HƯỚNG TIẾP CẬN GIAO TIẾP

Việc dạy và học tiếng Anh chuyên ngành hiện đang là một thách thức vô cùng lớn đối với cả người dạy và người học bởi lẽ phần lớn người học sau khi hoàn thành mỗi khóa học đều chưa thể giao tiếp được một cách thành thạo. Vậy làm thế nào để người học có thể tự tin sử dụng tiếng Anh trong công việc? Vấn đề then chốt nằm ở quá trình học, họ cần được tiếp cận với phương pháp dạy học phù hợp – phương pháp dạy và học theo hướng tiếp cận giao tiếp – lấy người học làm trung tâm. Theo PPGD truyền thống, học ngoại ngữ thường được coi như một quá trình truyền thụ kiến thức từ thầy sang trò thì với việc sử dụng phương pháp thực hành giao tiếp

ĐỘNG LỰC HỌC TRONG DẠY VÀ HỌC NGOẠI NGỮ

Trong lý thuyết tâm lý học, động lực (động cơ) được định nghĩa là một yếu tố thúc đẩy hành vi của con người. Và trong giảng dạy tiếng Anh, động lực được coi là chìa khóa quyết định thành công, thất bại trong học tập và sự hứng thú học tiếng Anh của học sinh, sinh viên. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất cho thấy học sinh học ngoại ngữ tốt như thế nào. Ngoài ra, sự thành công của việc học ngoại ngữ nhờ có động lực học đã được cả giáo viên và các nhà nghiên cứu nhận thức rất rõ ràng. Động lực từ lâu đã và sẽ luôn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả học ngôn ngữ thứ hai và đóng vai trò quan trọng trong quá trình này.

8 cấu trúc ngữ pháp dễ gây nhầm lẫn & cách xử lý

Ngữ pháp tiếng Anh không những khó mà còn dễ gây nhầm lẫn khi sử dụng, đôi khi khiến người dùng không thể hiểu rõ. Từ trật tự các tính từ cho đến cấu trúc mệnh đề quan hệ “whom” & “who”, dưới đây là một số mẹo tôi đã tự mình rút ra được khi đối mặt với 8 cấu trúc ngữ pháp này. Bạn hãy kéo xuống dưới để xem thêm nhé!

Một số mẹo giúp bạn cải thiện kỹ năng viết trong tiếng Anh

Bạn có muốn biết cách cải thiện kỹ năng viết trong tiếng Anh? Bạn có muốn biết cách viết một câu tiếng Anh hoàn chỉnh không một lỗi sai một cách dễ dàng?
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại Học Công nghiệp Dệt may Hà Nội
Online: 72 Tổng truy cập: 14.622.932