Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN KHOA TIN HỌC NGOẠI NGỮ NHIỆM KỲ 2023-2028

Sáng ngày 25/12/2022, tại phòng C5_202 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, Công đoàn khoa Tin học Ngoại ngữ đã tổ chức thành công Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

TỔ CHỨC, KHAI THÁC NGUỒN TÀI LIỆU NỘI SINH TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI

Hiện nay, việc khai thác tài liệu nội sinh tại các thư viện, đặc biệt là tại các thư viện trường đại học, cao đẳng được quan tâm và triển khai hết sức mạnh mẽ. Nguồn tài liệu nội sinh (NTLNS) là một trong những nguồn tài liệu dùng để nghiên cứu, học tập và tham khảo phổ biến trong mỗi trường đại học, cao đẳng và đang dần khẳng định vị thế là một nguồn tài nguyên thông tin quan trọng, đặc biệt cần thiết cho những người làm công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu tại trường. Bởi nó là sản phẩm của hoạt động nghiên cứu, đào tạo, tích hợp khối kiến thức vừa tổng quan vừa chuyên sâu về mỗi ngành đào tạo tại nhà trường. Với ý nghĩa đặc biệt đó công tác tổ chức và khai thác nguồn tài liệu nội sinh luôn là sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường nói chung và của trung tâm thông tin thư viện nói riêng nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tốt hơn tới bạn đọc.

Hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của Công đoàn Tin học Ngoại ngữ

Hòa chung không khí tưng bừng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều 16/11/2022 Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức “Hội thi văn nghệ chào mừng nhà giáo Việt Nam và Đại hội công đoàn các cấp”. Với chủ đề ca ngợi ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu mái trường...

ĐẠI HỘI CHI BỘ TIN HỌC NGOẠI NGỮ NHIỆM KỲ 2022-2025

Chiều ngày 15/10/2022, tại phòng C1_305 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, Chi bộ Tin học Ngoại ngữ đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Duyệt đề xuất đề tài nghiên cứu khoa học năm học 2022-2023 của bộ môn Ngoại ngữ

Ngày 18/10/2022, Hội đồng khoa học khoa Tin học Ngoại Ngữ đã tổ chức duyệt đề xuất nhiệm vụ nghiên cứu khoa học của bộ môn Ngoại ngữ năm học 2022-2023. Hội đồng đã tiến hành xét duyệt 02 đề xuất đề tài của Th.S Phùng Thị Ái và Th.S Trần Thị Hậu. Buổi họp diễn ra trên nền tảng zoom online.

Một số trao đổi về xây dựng hệ thống hình ảnh kèm từ vựng trong giảng dạy từ vựng chuyên ngành cho sinh viên tham gia học phần tiếng Anh chuyên ngành cơ khí may tại trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội

Chúng ta đều biết rằng ngôn ngữ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Bởi vì nó là phương tiện rất thiết thực để con người có thể giao tiếp với nhau, trao đổi những thông tin cho nhau, để hiểu những tâm tư tình cảm của nhau. Mỗi một đất nước trên thế giới đều có những ngôn ngữ riêng và thậm chí trong một đất nước có thể có rất nhiều ngôn ngữ nói và viết khác nhau. Vậy ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ ra, là con người tri thức thì chúng ta phải biết it nhất một ngoại ngữ để có thể hòa nhập cùng với thế giới văn minh, nắm bắt những thông tin kinh tế, thể thao, văn hóa, công nghệ, khoa học của toàn thế giới. ngày nay tiếng Anh được xếp là ngôn ngữ quốc tế, được hầu hết các nước trên thế giới sử dụng. Biết được tiếng Anh là tiền đề cho chúng ta vững bước vào một tương lai tươi sáng đầy tri thức. Vì vậy việc học tiếng Anh là rất cần thiết cho mỗi người đặc biệt là các sinh viên chuẩn bị bước vào thế giới nghề nghiệp của mình. Chính vì vậy các em sinh viên cần có vốn tiếng Anh để có

NGHIÊN CỨU, ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ WEB TRONG PHÁT TRIỂN CÁC PHẦN MỀM ỨNG DỤNG

Phần mềm ứng dụng chạy trên nền tảng website hay còn được gọi là web application hiện nay đã trở nên phổ biến và tiện lợi hơn rất nhiều so với việc các phần mềm được cài đặt được trên máy tính. Nhờ vào công nghệ thiết kế web mà người dùng có thể truy cập vào phần mềm bằng bất cứ thiết bị nào thông qua kết nối internet bằng trình duyệt (browser) mà không phải cài đặt trên một máy tính cụ thể. Đối với phần mềm ứng dụng web, cơ sở dữ liệu được lưu trữ hoàn toàn trên máy chủ web (web server), nên khi có thay đổi từ phía người dùng thì dữ liệu sẽ được cập nhật và đồng bộ tức thời. Đồng thời người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm mọi thông tin trên internet ngay trong quá trình sử dụng phần mềm; hoặc khi cần chia sẻ ứng dụng chỉ cần gửi liên kết là có thể truy cập vào những tài liệu muốn chia sẻ. Vậy phần mềm ứng dụng web là gì và quy trình để phát triển các phần mềm ứng dụng web như thế nào, các nội dung đó sẽ được tác giả trình bày trong bài viết sau đây.

VẬN DỤNG ĐA PHƯƠNG TIỆN NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ VÀ TẠO HỨNG THÚ HỌC NGHE CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC NĂM THỨ 2 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI”

Trong xu thế toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế, việc sinh viên trang bị cho mình ít nhất là một ngoại ngữ là điều hết sức cần thiết, đặc biệt là tiếng Anh. Như chúng ta đã biết học tiếng Anh đòi hỏi người học nắm bắt cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Kỹ năng nghe được coi là kỹ năng khó đối với sinh viên, kể cả nhưng sinh viên khá, giỏi. Thực tế sinh viên chưa thực sự hứng thú và có động lực để học kỹ năng nghe. Thêm vào đó, nguồn tài liệu chưa được đa dạng, phong phú. Đứng trước yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học, làm thế nào để phát huy tính tích cực, chủ động và sáng tạo của sinh viên? Tôi xin đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả dạy học kỹ năng nghe hiểu và tạo hứng thú cho sinh viên thông qua đề tài: “Vận dụng đa phương tiện nhằm nâng cao hiệu quả và tạo hứng thú học nghe cho sinh viên đại học năm thứ 2 trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội”. Tôi rất mong sự đóng góp chia sẻ chân thành của các bạn bè đồng nghiệp và của các em sinh viên để các hoạt động này ngày càng hay và hiệu
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại Học Công nghiệp Dệt may Hà Nội
Online: 114 Tổng truy cập: 10.339.616