Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ THÔNG TIN THƯ VIỆN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI

Trong xã hội hiện đại, việc triển khai các loại hình dịch vụ luôn đòi hỏi ở tất cả các ngành, các lĩnh vực. Dịch vụ không chỉ đem lại lợi ích cho người tổ chức mà còn đem lại tiện ích cho người sử dụng. Không nằm ngoài quy luật đó, đứng trước công cuộc đổi mới giáo dục với những yêu cầu ngày càng cao trong công tác giảng dạy và học tập ở trình độ đại học, Thư viện Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phải luôn nỗ lực tổ chức quản lý và nâng cao chất lượng hoạt động của thư viện, đặc biệt triển khai các mô hình dịch vụ thư viện hiện đại bên cạnh những dịch vụ thư viện truyền thống đã có từ trước đó. Tuy nhiên cách thức xây dựng và tổ chức các loại hình dịch vụ thư viện như thế nào để đáp ứng nhu cầu về khai thác thông tin/tư liệu phục vụ nghiên cứu, đào tạo và phát triển giáo dục một cách hiệu quả đang đòi hỏi các nhà quản lý thư viện tìm hiểu, chia sẻ để lựa chọn cho thư viện nhà trường một mô hình phục vụ dịch vụ phù hợp nhất.

Kiểm tra đầu vào lần 2 tiếng Anh lớp Vinatex young talent 2022

Tháng 5/2022, Khoa Tin học Ngoại ngữ trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức thi chuẩn tiếng Anh đầu vào lần 2 cho 49 thí sinh đến từ 11 đơn vị thành viên của Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatext) được xét tuyển tham chương trình đào tạo tài năng trẻ Young Talent 2022 tại 2 khu vực Hà Nội và Huế .

Hội thảo nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học khoa Tin học Ngoại ngữ

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, ngày 16/5/2022 khoa Tin học - Ngoại ngữ đã tổ chức hội thảo “Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học khoa Tin học Ngoại ngữ” với mục đích khơi nguồn sáng tạo, khích lệ niềm đam mê nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giảng viên, nhân viên; tạo cơ hội để các giảng viên, trao đổi các lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp NCKH .

Thi đấu thể thao chào mừng ngày giải phóng Miền nam, Thống nhất đất nước

Hòa chung không khí cả nước chào mừng 47 năm ngày giải phóng Miền Nam và thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022); chào mừng ngày Quốc tế lao động 1/5, Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức Hội thi Thể thao với 2 môn thi đấu dành cho Nam - Nữ gồm: Kéo co và Trò chơi vận động.

Kiểm tra đầu vào tiếng Anh lớp Vinatex young talent 2022

Để hòa nhập với những thay đổi chóng mặt của thế giới trước cuộc công nghệ 4.0, cùng với mong muốn các cán bộ, chuyên viên của ngành Dệt May Việt Nam có thể giao tiếp, làm việc hiệu quả với các đối tác nước ngoài bằng Tiếng Anh, Tập đoàn Dệt May giao cho khoa Tin học Ngoại ngữ - Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức kiểm tra đầu tiếng Anh vào cho lớp Vinatext Young Talent 2022 để phân loại trình độ và mở các lớp đào tạo phù hợp có chất lượng đạt chuẩn đầu ra 500 TOEIC theo chuẩn quốc tế cho học viên.

VẬN DỤNG ĐA PHƯƠNG TIỆN NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ VÀ TẠO HỨNG THÚ HỌC NGHE CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC NĂM THỨ 2 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI”

Trong xu thế toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế, việc sinh viên trang bị cho mình ít nhất là một ngoại ngữ là điều hết sức cần thiết, đặc biệt là tiếng Anh. Như chúng ta đã biết học tiếng Anh đòi hỏi người học nắm bắt cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Kỹ năng nghe được coi là kỹ năng khó đối với sinh viên, kể cả nhưng sinh viên khá, giỏi. Thực tế sinh viên chưa thực sự hứng thú và có động lực để học kỹ năng nghe. Thêm vào đó, nguồn tài liệu chưa được đa dạng, phong phú. Đứng trước yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học, làm thế nào để phát huy tính tích cực, chủ động và sáng tạo của sinh viên? Tôi xin đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả dạy học kỹ năng nghe hiểu và tạo hứng thú cho sinh viên thông qua đề tài: “Vận dụng đa phương tiện nhằm nâng cao hiệu quả và tạo hứng thú học nghe cho sinh viên đại học năm thứ 2 trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội”. Tôi rất mong sự đóng góp chia sẻ chân thành của các bạn bè đồng nghiệp và của các em sinh viên để các hoạt động này ngày càng hay và hiệu

“Ứng dụng công cụ flipgrid để cải thiện kỹ năng Nói học phần TACB cho sinh viên hệ đại học trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội”

Fligrid được thành lập vào năm 2015 bởi Charles Miller từ Đại học Minnesota, Hoa Kỳ. Nó là một công cụ giao tiếp qua video trực tuyến miễn phí. Nền tảng thảo luận này đang được sử dụng trên 180 quốc gia. Flipgrid giúp sinh viên có khả năng quay video ngắn và xác thực, trong thời lượng tối đa 10 phút và họ cũng có thể trả lời các video của nhau. Các giảng viên kiểm soát được 100 phần trăm với chức năng kiểm duyệt video và kiểm soát truy cập.

Một số trao đổi về xây dựng hệ thống bài đọc kèm hình ảnh phục vụ kỹ năng đọc cho sinh viên tham gia học phần tiếng Anh cơ bản tại trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội

Chúng ta đều biết rằng ngôn ngữ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Bởi vì nó là phương tiện rất thiết thực để con người có thể giao tiếp với nhau, trao đổi những thông tin cho nhau, để hiểu những tâm tư tình cảm của nhau. Mỗi một đất nước trên thế giới đều có những ngôn ngữ riêng và thậm chí trong một đất nước có thể có rất nhiều ngôn ngữ nói và viết khác nhau. Vậy ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ ra, là con người tri thức thì chúng ta phải biết it nhất một ngoại ngữ để có thể hòa nhập cùng với thế giới văn minh, nắm bắt những thông tin kinh tế, thể thao, văn hóa, công nghệ, khoa học của toàn thế giới. ngày nay tiếng Anh được xếp là ngôn ngữ quốc tế, được hầu hết các nước trên thế giới sử dụng.
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại Học Công nghiệp Dệt may Hà Nội
Online: 80 Tổng truy cập: 9.090.123