TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

Hội thảo nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học khoa Tin học Ngoại ngữ

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, ngày 16/5/2022 khoa Tin học - Ngoại ngữ đã tổ chức hội thảo “Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học khoa Tin học Ngoại ngữ” với mục đích khơi nguồn sáng tạo, khích lệ niềm đam mê nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giảng viên, nhân viên; tạo cơ hội để các giảng viên, trao đổi các lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp NCKH .

Thi đấu thể thao chào mừng ngày giải phóng Miền nam, Thống nhất đất nước

Hòa chung không khí cả nước chào mừng 47 năm ngày giải phóng Miền Nam và thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022); chào mừng ngày Quốc tế lao động 1/5, Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức Hội thi Thể thao với 2 môn thi đấu dành cho Nam - Nữ gồm: Kéo co và Trò chơi vận động.

Kiểm tra đầu vào tiếng Anh lớp Vinatex young talent 2022

Để hòa nhập với những thay đổi chóng mặt của thế giới trước cuộc công nghệ 4.0, cùng với mong muốn các cán bộ, chuyên viên của ngành Dệt May Việt Nam có thể giao tiếp, làm việc hiệu quả với các đối tác nước ngoài bằng Tiếng Anh, Tập đoàn Dệt May giao cho khoa Tin học Ngoại ngữ - Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức kiểm tra đầu tiếng Anh vào cho lớp Vinatext Young Talent 2022 để phân loại trình độ và mở các lớp đào tạo phù hợp có chất lượng đạt chuẩn đầu ra 500 TOEIC theo chuẩn quốc tế cho học viên.

TẬP HUẤN VỀ KIẾN THỨC KHỞI NGHIỆP CHO SINH VIÊN HTU THAM GIA CUỘC THI “Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP-STARTUP CHAMPIONSHIP’ BẰNG TIẾNG ANH

Ngày 19/3/2022, Khoa Tin học Ngoại ngữ trường Đại học công nghiệp Dệt May Hà Nội đã kết hợp khoa Kinh tế của trường và Học viên ERCI-Singapore tổ chức tập huấn cho 35 đội đã đăng ký tham gia cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – Startup championship” bằng Tiếng Anh do giảng viên Đinh Thị Thủy, ông Joh Goh và ông Jay Shah hướng dẫn.

Khởi động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – Startup Championship” bằng Tiếng Anh

Hướng tới các hoạt động chào mừng kỉ niệm 55 thành lập trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, khoa Tin học Ngoại ngữ phối hợp với các khoa/trung tâm thuộc trường và học viện ERC Singapore - Một trong những học viện giáo dục “Đại học từ thực tế” hàng đầu Singapore tổ chức cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – Startup Championship” bằng Tiếng Anh cho sinh viên. Với mục đích tạo môi trường giao lưu, đoàn kết, gắn bó trong sinh viên, qua đó nâng cao tinh thần học tập giúp sinh viên có thêm động lực, niềm đam mê trong học tập tiếng Anh góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường; tạo sân chơi trí tuệ cho sinh viên nhằm trau dồi và rèn luyện kiến thức về kinh doanh, học cách phát triển ý tưởng khởi nghiệp để chuẩn bị hành trang cho công việc sau này.

STUDENTS’ PERCEPTION OF THE USEFULNESS OF AN ESP COURSE TO THEIR IMAGINED CAREER LIFE AT A UNIVERSITY IN HANOI

English for Specific Purposes (ESP) is now offering sound and practical approach to deal with the urgent need for professional communication on the global context. In Vietnam, such courses are raising the interest and motivation for the use of English as a medium of instruction. The matters that should be taken into consideration are what learners perceive ESP programs and how relevant the EPS courses are to the learners’ needs at tertiary institutions.

Đánh giá hiệu quả mô hình lớp học đảo ngược trong giảng dạy khóa học TOEIC, một nghiên cứu tình huống tại trường Đại học Dệt may Hà Nội

This study examined the result of a flipped classroom model as blended learning with online TOEIC course for third-year students at Hanoi Industrial Textile Garment University. The TOEIC course was trial taught for two co-horts: one was applied with flipped classroom and the lecture-based classroom is for another. As well, a comparison of the quantitative results of the test scores was used to compare the academic achievement between the two teaching methodologies. In addition, questionnaire-based survey on the online TOEIC course was conducted in the flipped classroom to explore students’ perception in this learning environment. These findings will show how the flipped classroom needs to be implemented properly and whether or not it is an effective method in teaching TOEIC.

5 Cách học phrasal verbs hiệu quả cực nhanh

Phrasal verbs (cụm động từ) là một phần kiến thức khó bởi tính bất quy tắc, có số lượng lớn, sử dụng đa dạng về ngữ nghĩa và ngữ pháp. Có rất nhiều cách học phrasal verbs khác nhau khiến người học khó phân biệt lựa chọn phương pháp phù hợp. Dưới đây là 5 cách học làm chủ những cụm động từ đặc biệt phrasal verbs đơn giản dưới đây:

Hội thảo Nâng cao chất lượng giảng dạy đại học theo hướng gắn đào tạo với thực tiễn doanh nghiệp

Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2021, khoa Tin học - Ngoại Ngữ đã tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Nâng cao chất lượng giảng dạy đại học theo hướng gắn đào tạo với thực tiễn doanh nghiệp”, nhằm tìm ra giải pháp góp phần nâng cao chất lượng bài giảng; cập nhật các kiến thức khoa học công nghệ liên quan vào từng học phần, gắn đào tạo với chuẩn đầu ra của học phần, chuẩn đầu ra của ngành học đáp ứng yêu cầu thực tiễn doanh nghiệp

Khoa Tin học – Ngoại Ngữ tổ chức họp rút kinh nghiệm công tác ra đề thi

Ngày 26/05/2021, Khoa Tin học ngoại ngữ tổ chức họp trực tuyến rút kinh nghiệm công ra đề thi năm học 2020-2021.Tham dự buổi họp có TS Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ban lãnh đạo khoa và các giảng viên 2 tổ Ngoại ngữ và Tin học.