Tổng kết Hội thi Olympic học kỳ II năm học 2018-2019

Ngày đăng: 04:54 - 17/07/2019 Lượt xem: 333

Tổng kết Hội thi Olympic học kỳ II năm học 2018-2019 và Thông qua dự thảo Quy định công nhận giá trị chuyển đổi kết quả học tập cho sinh viên học liên thông trình độ đại học

 Chiều ngày 15/7/2019, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi Olympic học kỳ II  năm học 2018-2019 và thông qua dự thảo quy định công nhận giá trị chuyển cho sinh viên học liên thông trình độ đại học.

Tham dự buổi tổng kết hội thi Olympic và Thông qua quy định công nhận giá trị chuyển đổi cho sinh viên học liên thông trình độ đại học có TS. Hoàng Xuân Hiệp - Hiệu trưởng, trưởng ban tổ chức hội thi; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Thu Phượng – phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí Ủy viên Ban tổ chức là trưởng các đơn vị trong khối đào tạo.

Toàn cảnh buổi họp

Báo cáo tổng quát kết quả hội thi Olympic học kỳ II năm học 2018-2019, đồng chí Phùng Thị Hạnh - Trưởng phòng Đào tạo cho biết Hội thi được tổ chức cho 43 học phần với 1684 lượt sinh viên tham gia. Kết thúc hội thi có 531 sinh viên đạt giải chiếm 31.5% trong đó có 29 giải nhất, 55 giải nhì, 245 giải ba và 202 giải khuyến khích.

              Đ/c Phùng Thị Hạnh báo cáo kết quả Hội thi Olympic học kỳ II, năm học 2018-2019 

Đánh giá về hội thi, TS. Hoàng Xuân Hiệp cho rằng mặc dù còn rút kinh nghiệm trong một số khâu nhưng tựu chung lại Hội thi đã đạt được các mục tiêu đề ra. Hội thi đã thúc đẩy phong trào giảng dạy, học tập, góp phần giáo dục lòng yêu nghề, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên trong toàn trường.

TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng, trưởng ban tổ chức 
phát biểu đánh giá chung kết quả hội thi

Kết thúc buổi tổng kết, ban tổ chức nhất trí đề xuất khen thưởng cho 531 sinh viên đạt giải cao trong cuộc thi Olympic học kỳ II năm học 2018-2019. TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức hội thi chỉ đạo các Khoa/TT giảng dạy nghiên cứu tổ chức các học phần thi Olympic năm học 2019-2020 theo dạng bài tập lớn, đồ án đối với các lớp trình độ đại học Khóa 1. Mục tiêu hội thi tạo cơ hội cho sinh viên rèn thêm kỹ năng thực tế, giúp sinh viên hình thành tốt hơn chuẩn đầu ra của ngành mình theo học. Đối với các khóa tiếp theo duy trì theo hình thức thi như hiện nay nhưng đổi mới cách ra đề thi theo hướng ứng dụng thực tế, giúp sinh viên nắm được nhiều kiến thức thực tiễn về ngành/nghề trong quá trình học tập.

Cũng trong chiều ngày 15/7/2019, Ban Giám hiệu và các đồng chí lãnh đạo các Phòng/Khoa/TT đã họp thông qua Quy định công nhận giá trị chuyển đổi kết quả học tập và khối lượng kiến thức, kỹ năng đã tích lũy của người học được miễn trừ khi học chương trình đào tạo liên thông giữa trình độ cao đẳng với trình độ đại học. Đây là một trong những hoạt động của Trường để đẩy mạnh hoạt động tuyển sinh liên thông trình độ đại học, mở rộng đối tượng tuyển sinh, tạo sự linh hoạt và cơ hội học tập suốt đời cho người học.
 

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại cuộc họp

Sau khi nghe đồng chí Phùng Thị Hạnh – Trưởng phòng Đào tạo báo cáo giải trình việc tiếp thu và bảo lưu các ý kiến đóng góp của các Khoa/TT, các đồng chí trong Ban giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị đã trao đổi và đóng góp ý kiến cho bản dự thảo. Các ý kiến thảo luận tập trung vào quy trình phối hợp giữa các đơn vị để xem xét công nhận giá trị chuyển đổi kết quả học tập của người học và việc công nhận các chứng chỉ, chứng nhận Tiếng Anh, Tin học do các cơ sở giáo dục khác cấp.

Tại đây, TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo phòng Đào tạo tiếp tục nghiên cứu một số ý kiến thảo luận tại cuộc họp để hoàn thiện Quy định theo hướng công nhận kiến thức, kỹ năng người học đã học ở trình độ cao đẳng trên cơ sở xem xét và đối chiếu chuẩn đầu ra của các chương trình đào tạo, tạo điệu kiện thuận lợi cho người học được học tập và nghiên cứu tại trường.

                                                                        Vũ Thị Mai – Phòng Đào tạo


Các bài viết khác

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020
23/06/2020
0 lượt xem

Liên kết website