Trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội đồng hành cùng doanh nghiệp đảm bảo đầu ra cho sinh viên

Ngày đăng: 11:35 - 24/12/2019 Lượt xem: 2.775

“Học sinh lớp 12 tại huyện Lạng Giang, Việt Yên- tỉnh Bắc Giang và các huyện lân cận học tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May sẽ được đảm bảo đầu ra” đó là cam kết của Công ty Cổ phần Tổng công ty May Bắc Giang LGG và công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam trong buổi tư vấn nghề nghiệp ngày 23/12/2019 tại trường THPT Lạng Giang số 1, THPT Lạng Giang số 2 và THPT Việt Yên số 2 - tỉnh Bắc Giang.

Trong buổi tư vấn rất nhiều thông tin liên quan đến việc chọn ngành, nghề, tư vấn hướng nghiệp và việc làm đã được chia sẻ bởi các đại diện đến từ trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, Công ty Cổ phần Tổng công ty May Bắc Giang LGG, công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam.

Tại trường THPT Lạng Giang số 1, đại diện phòng Tuyển sinh và Truyền thông trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội thầy Nguyễn Quốc Khánh cho biết tình trạng thất nghiệp đã và đang là nỗi ám ảnh của nhiều sinh viên, để tránh tình trạng “tốt nghiệp là thất nghiệp” thầy lưu ý khi chọn ngành các em phải xuất phát từ sở thích, đam mê bản thân, đồng thời phải phù hợp với năng lực, điều kiện kinh tế của gia đình và nhu cầu xã hội.

Thầy Nguyễn Quốc Khánh tại buổi tư vấn tại trường THPT Lạng Giang số 1

Bắc Giang là tỉnh trọng điểm phát triển ngành Dệt May, luôn dẫn đầu cả nước về số sinh viên theo học tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Năm 2019 chỉ tính riêng trường THPT Lạng Giang số 1 và THPT Lạng Giang số 2 đã có gần 200 nguyện vọng đăng ký xét tuyển với gần 70 thí sinh trúng tuyển và nhập họcĐiều đó chứng tỏ sức hút lớn, uy tín, thương hiệu của Trường trên địa bàn Bắc Giang.

Thí sinh chăm chú  theo dõi thông tin của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Đề cập đến khả năng xin việc và mức thu nhập của sinh viên sau tốt nghiệp thầy Khánh cho hay ngành Dệt May Việt Nam tiếp tục đà tăng trưởng, nhu cầu về nguồn nhân lực đặc biệt là nhân lực qua đào tạo để đáp ứng yêu cầu của cuộc CMCN4.0 trở lên cấp thiết hơn bao giờ hết. Tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, sau 2 tháng tốt nghiệp có tới 96% sinh viên  có việc làm; nhiều sinh viên được doanh nghiệp đặt vấn đề tuyển dụng ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Mức lương khởi điểm của sinh viên sau 2 tháng ra trường từ 6 triệu đồng/ tháng trở lên. Học sinh Bắc Giang nói chung và học sinh tại huyện Lạng Giang nói riêng hoàn toàn yên tâm khi chọn trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là nơi khởi tạo nghề nghiệp bởi sự đảm bảo đầu ra của Công ty Cổ phần Tổng công ty May Bắc Giang LGG.

Bà Giáp Thị Minh Hoan - Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Tổng công ty May Bắc Giang LGG tại trường THPT Lạng Giang số 1

Đại diện Công ty Cổ phần Tổng công ty May Bắc Giang LGG, bà Giáp Thị Minh Hoan - Bí thư Đoàn thanh niên cho biết Công ty Cổ phần Tổng công ty May Bắc Giang LGG đóng tại Xã Nghĩa Hòa, Huyện Lạng Giang, Tỉnh Bắc Giang cùng địa bàn trường THPT Lạng Giang số 1,2. Công ty đang áp dụng các quy trình công nghệ, kỹ thuật may và quản lý hiện đại, hiện có 100 chuyền may với tổng lao động khoảng 5000 người. Nhằm phục vụ cho sự phát triển và mở rộng sản xuất, Công ty luôn tuyển dụng một lực lượng lớn lao động, đặc biệt là lao động được qua đào tạo. Công ty vui mừng được chào đón các bạn học sinh trường THPT Lạng Giang số 1, THPT Lạng Giang số 2 và các trường lân cận trong tỉnh Bắc Giang đến làm việc.

Theo chia sẻ của bà Hoan, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực của ngành Dệt May. Nhiều sinh viên HTU đang đảm nhiệm các vị trí quản lý, kỹ thuật trong Công ty. Sau khi tốt nghiệp tại HTU, Công ty Cổ phần Tổng công ty May Bắc Giang LGG cam kết nhận các bạn học sinh trên địa bàn huyện Lạng Giang về làm việc cho Công ty tại phòng Xuất nhập khẩu, phòng Kế hoạch thị trường, phòng Kỹ thuật, phòng Kiểm tra chất lượng, Phòng Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, Phòng Phát triển Mẫu.

Tư vấn tại trường THPT Lạng Giang số 2

Tại trường THPT Lạng Giang số 2, THPT Việt Yên số 2 quá trình tư vấn được thực hiện trực tiếp trên lớp. Ngoài cán bộ tuyển sinh của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, các em học sinh lớp 12 còn được tiếp xúc với, trao đổi với đại diện Công ty Cổ phần Tổng Công ty May Bắc Giang LGG, công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam. Các thông tin về tuyển sinh, tuyển dụng, cơ hội việc làm đã nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh.  Sự trao đổi hai chiều giữa cán bộ tư vấn và thí sinh đã giải quyết được khó khăn của các bạn trong việc chọn ngành, chọn trường.

Tư vấn tại trường THPT Việt Yên số 2

Đảm bảo việc làm cho cho sinh viên sau tốt nghiệp là trách nhiệm của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Hy vọng sau buổi nói chuyện các em học sinh trường THPT Lạng Giang số 1, THPT Lạng Giang số 2, THPT Việt Yên số 2 sẽ chọn được cho mình ngành/nghề phù hợp.

Đại diện công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam tại trường THPT Việt Yên số 2

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông