3 bí quyết để thành công khi xét tuyển học bạ vào HTU

Ngày đăng: 02:48 - 02/06/2020 Lượt xem: 1.589

Phương thức xét tuyển học bạ năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12, nhận hồ sơ xét tuyển đến 30/6/2020 của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đang được nhiều thí sinh lựa chọn.

Thí sinh đến nộp hồ sơ

3 bí quyết khá đơn giản dưới đây sẽ giúp thí sinh nâng cao cơ hội trúng tuyển cho mình, kể cả khi tỉ lệ cạnh tranh ở phương thức này có tăng cao trong thời gian tới.

Bí quyết số 1: Tìm hiểu thông tin, nắm chắc điều kiện xét tuyển ngành yêu thích

Nắm chắc điều kiện xét tuyển chính là cơ sở đầu tiên để các bạn thí sinh tự tin đăng ký vào ngành học yêu thích. Với phương thức xét tuyển học bạ năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12, điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm trung bình tổng kết năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 (theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển), đạt từ 18 điểm trở lên.

Trường nhận hồ sơ xét tuyển học bạ năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 cho 7 ngành đào tạo của nhà trường. Riêng với ngành Thiết kế thời trang ngoài việc đăng ký xét tuyển học bạ khối D01, thí sinh cần có điểm thi các môn Năng khiếu để xét tuyển. Thí sinh có thể tham dự kỳ thi Vẽ do Trường tổ chức (dự kiến vào ngày 23, 24//2020).

Ngoài phương án trên, Trường cũng thực hiện xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, với điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển và phải đạt từ 18 điểm trở lên. 

Thí sinh nên nắm rõ điều kiện xét tuyển, xác định thế mạnh của bản thân để chọn hình thức xét tuyển học bạ phù hợp.

Bí quyết số 2: Chọn đúng thời điểm, nộp hồ sơ sớm để tăng cơ hội

Trong bối cảnh lịch trình học tập, thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có nhiều xáo trộn do ảnh hưởng COVID-19, nhiều trường đại học điều chỉnh đề án tuyển sinh, xây dựng các phương thức tuyển sinh riêng,... thì xét tuyển học bạ đang ngày càng "nóng" hơn - đặc biệt là phương thức xét tuyển học bạ năm lớp 11 và  học kỳ 1 năm lớp 12, khi thí sinh có thể tận dụng ngay kết quả học tập đã có để đăng ký xét tuyển.

Nộp hồ sơ sớm – bí quyết giúp thí sinh nâng cao cơ hội trúng tuyển

Do đó, đối với xét tuyển học bạ, thí sinh được khuyến khích nộp hồ sơ sớm - khi điểm nhận hồ sơ ở mức "vừa tầm", để có cơ hội trúng tuyển cao nhất. 

Thực tế các năm qua cho thấy, mặc dù có nhiều đợt nhận hồ sơ nhưng điểm trúng tuyển các sau đều cao hơn so với đợt đầu tiên. Việc đăng ký xét tuyển học bạ sớm nhất có thể chính là "chìa khóa" quan trọng để mở cánh cửa giảng đường đại học.

 

Bí quyết số 3: Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đầy đủ.

Hồ sơ xét tuyển học bạ gồm: 

1/ Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Trường)

2/ Bản photo công chứng học bạ THPT

3/ Giấy khai sinh bản sao

4/ Chứng minh thư phô tô công chứng

5/ Bản sao hợp lệ chứng nhận tốt nghiệp THPT đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2020 (bổ sung sau) hoặc bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp THPT đối với thí sinh tốt nghiệp các năm trước.

Phụ huynh và thí sinh đến nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển tại HTU 

Lưu ý:

- Thí sinh là học sinh lớp 12 có thể nộp trước Phiếu đăng ký xét tuyển và Bản photo công chứng học bạ THPT về Trường trước ngày 30/6/2020 để được ưu tiên xét tuyển, sau đó tiếp tục bổ sung các giấy tờ còn lại.

- Ngoài hình thức nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường, thí sinh có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, Lệ Chi, Gia Lâm, Hà Nội.


Liên kết website