Báo chí truyền thông đưa tin về trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đạt chứng nhận kiểm định chất lượng

Ngày đăng: 04:08 - 01/06/2022 Lượt xem: 482

Ngày 31/5 tại Hà Nội, Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục do Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam (AVU&C) cấp.

Nhiều cơ quan truyền thông đại chúng đã đưa tin về sự kiện này:

Báo Nhân dân – đưa tin: Nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực cho ngành dệt may Việt Nam

HTU là cơ sở giáo dục đại học duy nhất tại Việt Nam đào tạo nhân lực trình độ cao phục vụ cho mô hình “Chuỗi cung ứng dệt may hoàn chỉnh” từ khâu thiết kế đến marketing, bao gồm 8 ngành: thiết kế thời trang; công nghệ sợi-dệt; công nghệ may; công nghệ kỹ thuật cơ khí; công nghệ kỹ thuật điện-điện tử; quản lý công nghiệp; marketing; kế toán với quy mô khoảng 5.000 sinh viên.

Nhà trường được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục ngay trong chu kỳ đầu tiên đào tạo trình độ đại học khẳng định sự nghiêm túc, tinh thần cầu thị với quan điểm: “Chất lượng tạo nên thương hiệu” và quyết tâm “Đặt chất lượng lên hàng đầu” của toàn thể đội ngũ cán bộ, viên chức nhà trường. Đây là tiền đề quan trọng để nhà trường tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục với mục tiêu xây dựng HTU trở thành trường đại học đào tạo theo định hướng ứng dụng uy tín trong nước và khu vực.

Báo Vietnamplus.vn – đưa tin: Đại học Công nghiệp Dệt may HN đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

Việc Nhà trường được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục ngay trong chu kỳ đầu tiên đào tạo trình độ đại học khẳng định sự nghiêm túc, tinh thần cầu thị với quan điểm: “Chất lượng tạo nên thương hiệu” và quyết tâm “Đặt chất lượng lên hàng đầu” của toàn thể đội ngũ cán bộ, viên chức nhà trường.

“Đây là tiền đề quan trọng để nhà trường tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục với mục tiêu xây dựng HTU trở thành trường đại học đào tạo theo định hướng ứng dụng uy tín trong nước và khu vực,” ông Hiệp khẳng định.

Báo Giáo dục và Thời đại – đưa tin: Trường ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội đạt kiểm định chất lượng

Tháng 10/2018, nhà trường bắt đầu triển khai tự đánh giá, hoàn thành báo cáo tự đánh giá vào tháng 6/2019 và gửi báo cáo về Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), đồng thời tiến hành củng cố, cải tiến chất lượng các lĩnh vực hoạt động theo khuyến nghị của các nhóm chuyên trách.

Ngay sau khi hoàn thành báo cáo tự đánh giá phiên bản cuối và rà soát các điều kiện chuẩn bị, tháng 3/2021, nhà trường đã gửi công văn báo cáo về Cục Quản lý chất lượng xin phép đăng ký triển khai đánh giá ngoài và liên hệ với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ Việt Nam để triển khai công tác đánh giá ngoài.

Ngày 4/5/2022, HTU chính thức lọt vào top 50 trường đại học được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT. Đây là bộ tiêu chuẩn tiếp cận theo bộ tiêu chuẩn của AUN-QA (tổ chức bảo đảm chất lượng của mạng lưới các trường đại học ASEAN).

Báo Dân trí – đưa tin: Trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

Theo đó, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam là đơn vị triển khai công tác đánh giá ngoài với trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Qua khảo sát sơ bộ, khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài từ ngày 27/9/2021 đến ngày 21/10/2021 và thông qua hội đồng thẩm định kết quả đánh giá ngoài, ngày 04/5/2022 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội chính thức lọt vào top 50 trường đại học được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD-ĐT.

Được biết, đây là bộ tiêu chuẩn tiếp cận theo bộ tiêu chuẩn của AUN-QA (tổ chức bảo đảm chất lượng của mạng lưới các trường đại học ASEAN).

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam – đưa tin: Trường ĐH CN Dệt May Hà Nội nhận chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

Phó giáo sư Tiến sĩ Trần Quang Quý, Phó chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh, việc được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục là tiền đề quan trọng để nhà trường phát huy thế mạnh trong quản trị đại học, quản trị chiến lược, quản lý đầu ra.

“Trong giai đoạn tới tôi đề nghị Tập đoàn Dệt May Việt Nam tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho nhà trường tiếp tục công tác kiểm định chương trình đào tạo trình độ đại học để nhà trường tiếp tục phát triển bền vững xứng đáng với niềm tin tưởng của Tập đoàn và sự kỳ vọng của xã hội trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng ngày càng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa”, Phó chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đề nghị.

Báo Công thương – đưa tin: HTU vào Top 50 Trường đại học được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

HTU đã chính thức nằm trong Top 50 trường đại học được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT. Đây là bộ tiêu chuẩn tiếp cận theo bộ tiêu chuẩn của AUN-QA (tổ chức bảo đảm chất lượng của mạng lưới các trường đại học ASEAN).

Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng HTU chia sẻ: “Sự kiện nhà trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo Bộ tiêu chuẩn quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT có ý nghĩa quan trọng, khẳng định những nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và toàn thể sinh viên trong việc cải tiến toàn diện để nâng cao chất lượng giáo dục đại học ngay trong chu kỳ 2016 – 2021, chu kỳ đầu tiên đào tạo trình độ đại học”.

Báo Thanh niên – đưa tin: Sinh viên ngành dệt may ra trường có thể thu nhập 30 triệu đồng/tháng

Theo cơ quan kiểm định, do đặc trưng là trường đào tạo thiên về ứng dụng, thực hành, một trong các điểm mạnh tiêu biểu của trường là sinh viên có việc làm cao trong vòng 12 tháng sau khi tốt nghiệp đạt tỉ lệ cao. Cụ thể, trường đạt tỉ lệ 95% sinh viên tốt nghiệp trong vòng 12 tháng có việc làm ngay, với mức thu nhập trung bình 9 triệu đồng/tháng. Trong đó trên 5% sinh viên triển khai các dự án khởi nghiệp.

Có nhiều sinh viên tuy mới ra trường nhưng có mức thu nhập trên 30 triệu đồng/tháng, những em này chủ yếu tốt nghiệp ngành quản lý công nghiệp chuyên ngành merchandiser (quản lý đơn hàng). Các công nghệ sợi dệt, công nghệ may thu nhập thấp hơn, những cũng có thể đạt 13- 15 triệu đồng/ tháng.

Báo  Tuổi trẻ thủ đô – đưa tin: Công nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội

Trong giai đoạn 2016 – 2021, Nhà trường đã đạt được những thành tựu nổi bật: số lượng ngành đào tạo trình độ đại học của Nhà trường tăng 2.5 lần với tổng quy mô sinh viên trình độ đại học tăng 7.4 lần; 100% giảng viên giảng dạy đại học có trình độ Thạc sĩ/Tiến sĩ, trong đó trên 30% có kinh nghiệm làm việc thực tế tại doanh nghiệp. Ngoài ra, đã có 44 đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) các cấp được nghiệm thu, trong đó có 12 đề tài NCKH cấp Nhà nước và cấp Bộ; 126 bài báo, công bố khoa học thuộc các lĩnh vực, trong đó 16 công bố khoa học quốc tế…. 95% sinh viên tốt nghiệp trong vòng 12 tháng có việc làm ngay, với mức thu nhập trung bình 9 triệu đồng/tháng, trong đó trên 5% sinh viên triển khai các dự án khởi nghiệp, có nhiều sinh viên có mức thu nhập trên 30 triệu đồng/tháng.

Sự kiện Nhà trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo Bộ tiêu chuẩn quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT có ý nghĩa quan trọng, khẳng định những nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và toàn thể sinh viên trong việc cải tiến toàn diện để nâng cao chất lượng giáo dục đại học ngay trong chu kỳ 2016 – 2021, chu kỳ đầu tiên đào tạo trình độ đại học.

Link một số cơ quan thông tấn báo chi đưa tin về sự kiện:

  1. https://nhandan.vn/tin-tuc-giao-duc/nang-cao-chat-luong-dao-tao-nhan-luc-cho-nganh-det-may-viet-nam–699473/
  2. https://www.vietnamplus.vn/dai-hoc-cong-nghiep-det-may-hn-dat-chuan-kiem-dinh-chat-luong-giao-duc/793168.vnp
  3. https://giaoducthoidai.vn/tuyen-sinh-du-hoc/truong-dh-cong-nghiep-det-may-ha-noi-dat-kiem-dinh-chat-luong-jvViOor7R.html
  4. https://congthuong.vn/htu-vao-top-50-truong-dai-hoc-duoc-cong-nhan-dat-tieu-chuan-chat-luong-giao-duc-179194.html
  5. https://thanhnien.vn/sinh-vien-nganh-det-may-ra-truong-co-the-thu-nhap-30-trieu-dong-thang-post1464068.html?gidzl=zT2UPKU0jK3op9baHfgqGF_BccjGpELEuCl8EWAVuH6spfqmLPhc5BREccS1oRCNuScVPsE1OXqIHOQpJm
  6. https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/truong-dh-cong-nghiep-det-may-ha-noi-dat-tieu-chuan-chat-luong-giao-duc-20220531173826913.htm?fbclid=IwAR2-VMM-3Da-
  7. https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/truong-dh-cn-det-may-ha-noi-nhan-chung-nhan-kiem-dinh-chat-luong-co-so-giao-duc-post226878.gd
  8. https://tuoitrethudo.com.vn/cong-nhan-kiem-dinh-chat-luong-co-so-giao-duc-cho-dh-cong-nghiep-det-may-ha-noi-197710.html%E2%9D%A4%EF%B8%8F?fbclid=IwAR2Sea0qOBWb0gYIZmHr0e2JuH5SAFoJocLtMF6If44RLnjMB5OZFpjzti8
  9. https://vinatex.com.vn/dai-hoc-cong-nghiep-det-may-ha-noi-dat-chung-nhan-kiem-dinh-chat-luong/

 

Các bài viết khác

Danh sách học bổng 2021-2022
29/11/2022
580 lượt xem
Cô gái với nụ cười tỏa nắng
24/11/2022
293 lượt xem
Khám sức khỏe cho tân sinh viên
28/10/2022
98 lượt xem
Thủ khoa đầu vào năm 2022
28/10/2022
840 lượt xem
Cơ hội hợp tác giữa HTU và EMFA
14/10/2022
107 lượt xem
Rộn ràng không khí nhập học
24/09/2022
210 lượt xem
Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2022
19/09/2022
674 lượt xem
Háo hức chào đón Fashion show 2022
06/07/2022
2.141 lượt xem
BỐN NĂM TẠI HTU CÓ GÌ ?
27/05/2022
388 lượt xem

Liên kết website