Bế giảng chương trình Giáo dục quốc phòng - An ninh năm học 2019-2020 cho sinh viên đại học khóa 4 HTU

Ngày đăng: 03:28 - 20/06/2020 Lượt xem: 1.115

Sáng ngày 19/6/2020 tại trường Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh đã diễn ra lễ bế giảng chương trình Giáo dục quốc phòng -An ninh khóa 22 dành cho sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Đại biểu tham dự lễ bế giảng

Đến dự buổi lễ có TS. Nguyễn Văn Hòa – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng An ninh (GDQP-AN) trường Đại học TDTT Bắc Ninh, cô Phùng Thị Hạnh – Trưởng phòng Đào tạo đại diện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Toàn cảnh buổi bế giảng chương trình Giáo dục quốc phòng- An ninh

Tại buổi bế giảng các bạn học viên đã mang đến các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc và hấp dẫn: hát, múa... Các tiết mục được thầy và trò tự biên đạo và dàn dựng rất công phu.

Đại tá Lê Thanh Nam- Phó giám đốc Trung tâm GDQPAN phát biểu bế giảng

Phát biểu tại lễ bế giảng khóa học, Đại tá Lê Thanh Nam - Phó giám đốc Trung tâm GDQP-AN đã nhấn mạnh mục đích của việc học GDQP-AN. Đó là: giáo dục toàn diện cho sinh viên, tạo những cơ hội thiết thực cho thế hệ trẻ tu dưỡng phẩm chất đạo đức, rèn luyện và hoàn thiện bản thân thông qua các giờ học thực hành trên thao trường; trang bị cho sinh viên những kiến thức hữu ích về một số loại vũ khí, khí tài, thông qua đó sinh viên có thể biết cách phân biệt, sử dụng được một số loại vũ khí thông thường. Ngoài ra còn giúp cho sinh viên hiểu được một số quy định trong môi trường Quân đội, hướng cho sinh viên làm việc theo nguyên tắc, kỷ cương, tạo cơ sở cho tu dưỡng và hoàn thiện kỹ năng sống của bản thân để trở thành những công dân có ích trong xã hội.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Thành - TP Đào tạo và QLSV, TTGDQP-AN

báo cáo kết quả khóa học

Tại buổi bế giảng, Thượng tá Nguyễn Ngọc Thành - Trưởng phòng Đào tạo trung tâm GDQPAN báo cáo kết quả giảng dạy và học tập của các học viên khóa 22. Bên cạnh việc học tập, rèn luyện theo chương trình của khóa học tại giảng đường và thao trường, các học viên còn được tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, giao lưu giúp gắn kết tình đồng chí, đồng đội: thi đấu bóng đá, giao lưu văn nghệ,...

Một số hình ảnh giao lưu tại khóa học Giáo dục quốc phòng An ninh

Mặc dù, khóa học diễn ra trong giai đoạn nắng nóng cao điểm nhưng cả giảng viên và các học viên đã phát huy tinh thần của những người lính áo xanh, nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành khóa học. 100% học viên hoàn nhiệm vụ học tập và rèn luyện, đặc biệt có 10 học viên hoàn thành xuất sắc và 20 học viên hoàn thành tốt được nhà trường khen thưởng.

Đ/c Phùng Thị Hạnh- TP Đào tạo trao khen thưởng cho các học viên.

Thay mặt các học viên khóa 22, học viên Trần Thị Phương Lan đại đội 4, lớp DHM13-K4, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội chia sẻ những cảm xúc, những bài học kinh nghiệm quý báu trong thời gian học tập, rèn luyện tại trung tâm và hứa sẽ cố gắng vận dụng sáng tạo những gì đã học đưa vào cuộc sống hàng ngày, trau dồi thể lực cũng như trí lực để hoàn thành tốt việc học tập sau này.

Sinh viên Trần Thị Phương Lan – DHM13-K4 đại diện học viên phát biểu

Kết thúc lễ bế giảng, thầy và trò chụp ảnh lưu niệm, chia tay trong không khí vui tươi và lưu luyến.

Mặc dù thời gian 3 tuần sống theo phong cách của “người lính cụ Hồ” có nhiều khó khăn, vất vả cùng nỗi nhớ gia đình da diết nhưng cũng tràn ngập tiếng cười và niềm vui. Và chắc chắn đây cũng là khoảng thời gian kỷ niệm đẹp nhất tuổi thanh xuân đối với các sinh viên đại học khóa 4 của Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Phạm Thị Linh – Phòng Đào tạo