Các hoạt động nổi bật của đoàn công tác trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội tại Thừa Thiên Huế

Ngày đăng: 08:29 - 10/10/2022 Lượt xem: 384
Từ ngày 06/10 đến 08/10/2022, Ban giám hiệu và một số cán bộ, giảng viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội do TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng Nhà trường làm Trưởng đoàn đã có các hoạt động làm việc tại thành phố Huế - tỉnh Thừa Thiên Huế.
Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm tại trường Cao đẳng Công nghiệp Huế

Ngày làm việc thứ nhất - chiều 06/10/2022, tại trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, Câu lạc bộ khối trường đại học, cao đẳng thuộc Bộ Công Thương đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Liên kết đào tạo giữa các các trường đào tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp và dịch vụ” dưới sự chủ trì của PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP. Hồ Chí Minh. Tại đây các đại biểu đã tham luận, trao đổi về vấn đề đào tạo liên thông giữa các trường trong CLB; việc chia sẻ nguồn lực, khai thác thế mạnh giữa các trường.

TS. Hoàng Xuân Hiệp nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam

Trong khuôn khổ buổi tọa đàm, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho một số đ/c lãnh đạo tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hiệp hội, trong đó có TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn phát biểu tại Hội thảo

Ngày làm việc thứ 2 - 07/10/2022, Hội thảo khoa học quốc gia do Đại học Huế phối hợp với Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức. PGS.TS. Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS. Vũ Ngọc Hoàng, Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Huế chủ trì và hơn 350 đại biểu từ các đại học, trường đại học và cao đẳng toàn quốc tham dự hội thảo.

TS. Hoàng Xuân Hiệp đồng chủ trì phiên thảo luận thứ 3 tại Hội thảo

Sau phiên khai mạc chung, Hội thảo chia làm 4 phiên thảo luận chuyên sâu; trong đó, phiên thứ 3 do TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đồng chủ trì. TS. Hiệp đã chia sẻ kinh nghiệm của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trong việc hợp tác với doanh nghiệp khi đưa sinh viên thực tập nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp tại đây và đưa ra một số gợi ý về cách trả lương cho sinh viên trong quá trình thực tập, phương pháp tổ chức thực tập tại DN đúng đề cương, áp dụng các chính sách tự chủ để tạo động lực cho GV để các cơ sở giáo dục đại học đang gặp tháo gỡ khó khăn, mở ra hướng nâng cao chất lượng giáo dục đại học chung cho các trường đào tạo theo định hướng ứng dụng./.

Kết quả của phiên thảo luận thứ 3 đã giúp lãnh đạo Hiệp hội hình thành ý tưởng thành lập Câu lạc bộ doanh nghiệp thuộc các trường để triển khai trong thời gian tới và đã có trao đổi sơ bộ với trường để tham gia triển khai ý tưởng này.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội trường Đại học Huế

Hội thảo là cơ hội để các trường đại học và cao đẳng trong cả nước cùng nhau nghiên cứu, trao đổi, chia sẻ nhận thức và kinh nghiệm về việc nâng cao chất lượng đào tạo, một trong những vấn đề quan trọng của giáo dục đại học nước nhà./.

TS. Nguyễn Văn Đức