Chào đón Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định cơ sở giáo dục cho trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 11:27 - 25/05/2022 Lượt xem: 1.030
Ngày 31/5/2022 tới đây, tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) sẽ diễn ra Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Sự kiện Nhà trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo Bộ tiêu chuẩn quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có ý nghĩa quan trọng, khẳng định những nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và toàn thể sinh viên trong việc cải tiến toàn diện để nâng cao chất lượng giáo dục đại học ngay trong chu kỳ 2016 – 2021, chu kỳ đầu tiên đào tạo trình độ đại học.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) đã từng bước khẳng định uy tín và thương hiệu bằng chất lượng đào tạo, học đi đôi với hành, gắn đào tạo với thực tế doanh nghiệp và nhu cầu nhân lực của xã hội. Bên cạnh việc tuyển chọn đội ngũ cán bộ, giảng viên giỏi, từng bước đầu tư cơ sở vật chất hiện đại; đổi mới chương trình đào tạo, nội dung bài giảng theo hướng kết hợp lý luận với cập nhật thực tiễn doanh nghiệp; xây dựng môi trường học tập thân thiện, sáng tạo, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào quản lý và giảng dạy giúp người học phát triển toàn diện, HTU còn đặc biệt chú trọng đến công tác kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT.

Từ năm 2019, Nhà trường đã bắt đầu triển khai tự đánh giá cơ sở giáo dục. Ngay sau khi hoàn thành báo cáo tự đánh giá phiên bản cuối và rà soát các điều kiện chuẩn bị, tháng 3/2021, HTU đã gửi công văn báo cáo về Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT xin phép đăng ký triển khai đánh giá ngoài và liên hệ với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam để triển khai công tác đánh giá ngoài cơ sở giáo dục .

Qua khảo sát sơ bộ, khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài từ ngày 27/9/2021 đến ngày 21/10/2021 và thông qua hội đồng thẩm định kết quả đánh giá ngoài, ngày 04/5/2022 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội chính thức lọt vào top 50 trường đại học được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT. Đây là bộ tiêu chuẩn tiếp cận theo bộ tiêu chuẩn của AUN-QA (tổ chức bảo đảm chất lượng của mạng lưới các trường đại học ASEAN).

Nhà trường được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục ngay trong chu kỳ đầu tiên đào tạo trình độ đại học khẳng định sự nghiêm túc, tinh thần cầu thị với quan điểm: “Chất lượng tạo nên thương hiệu” và quyết tâm “Đặt chất lượng lên hàng đầu” của toàn thể đội ngũ cán bộ, viên chức nhà trường. Đây là tiền đề quan trọng để HTU tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục với mục tiêu xây dựng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trở thành trường đại học đào tạo theo định hướng ứng dụng uy tín trong nước và khu vực.

Cùng hướng về ngày 31/5/2022, một dấu ấn quan trọng trong chặng đường phát triển của trường

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông