CHUNG KẾT CUỘC THI “ GIỚI THIỆU PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC HIỆU QUẢ TẠI THƯ VIỆN NĂM 2019 “

Ngày đăng: 11:21 - 18/04/2019 Lượt xem: 28.408
Trải qua các vòng thi sơ khảo từ ngày 08/3/2019 đến ngày 03/4/2019, Ban tổ chức đã lựa chọn 8 bài dự thi xuất sắc nhất tham dự chung kết “Giới thiệu phương pháp tự học hiệu quả tại thư viện năm 2019" được tổ chức tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội vào sáng 18/4/2019.
Cuộc thi “Phương pháp tự học hiệu quả tại Thư viện” được tổ chức với mục đích tìm kiếm và phát huy các mô hình tự học hiệu quả của người học tại Thư viện, phù hợp với từng đối tượng sinh viên; tạo diễn đàn chia sẻ các phương pháp tự học hiệu quả, góp phần truyền cảm hứng học tập cho sinh viên.
Toàn cảnh buổi chung kết “giới thiệu phương pháp tự học hiệu quả tại thư viện"

Phát biểu khai mạc tại Hội thi, Tiến sĩ Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Học là một hoạt động không thể thiếu đối với tất cả mọi người và tinh thần tự học có vai trò vô cùng quan trọng. Trong bài phát biểu của mình Thầy đã chia sẻ hai tấm gương nổi tiếng về tinh thần tự học đó là Chủ tịch Hồ Chí Minh với việc nói thông, viết thạo 29 ngoại ngữ và chủ tịch tập đoàn Microsoft – Bill Gates.
Xây dựng, phát triển đội ngũ sinh viên nhiều tài năng và đạo đức là việc làm không chỉ của riêng nhà trường, nó phải được xuất phát từ chính bản thân mỗi người. Vì vậy các bạn sinh viên cần đề cao ý thức tự học, tự nghiên cứu để nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và thư viện là người bạn đồng hành trong sự nghiệp tự học suốt đời.

T.S Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Sau bài phát biểu của TS.Hoàng Xuân Hiệp là phần thuyết trình về phương pháp tự học hiệu quả tại Thư viện kèm theo đó là các mô hình minh họa đề xuất nhân rộng trong sinh viên toàn trường của 08 thí sinh tham dự cuộc thi chung kết.  Với phong thái tự tin, lập luận logic kèm theo đó là sản phẩm minh họa các thí sinh đã khiến người nghe và Ban giám khảo trầm trồ khen ngợi.

Hình ảnh thí sinh tham dự cuộc thi.

Cuộc thi kết thúc đã để lại rất nhiều dấu ấn đẹp, không chỉ phát huy được mô hình tự học hiệu quả tại thư viện , phù hợp với từng đối tượng sinh viên mà còn tạo diễn đàn chia sẻ các phương pháp tự học, góp phần truyền cảm hứng học tập cho sinh viên nhà trường, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng.

Kết quả của cuộc thi Phương pháp tự học hiệu quả tại Thư viện
Giải nhất : Nguyễn Thị Thùy Trang ( DHM13 -K2 )
Giải Nhì :
              - Lê Thị Vân Anh ( DHM4 - K1)

-Triệu Thị Ngọc Hà (DHQL1- K3 )
Giải Ba :

- Lê Thị Trang (DHM3- K3 )
             - Nguyễn Thị Thu ( DHM12 - K2 )
             - Lê Thị Ngọc ( DHM4 - K3 )
             - Nguyễn Ngọc Quỳnh ( DHM10 -K3 )
             - Phạm Thị Thanh Ngân ( DHM14 - K3 )

TS. Hoàng Xuân Hiệp trao giải nhất cho Nguyễn Thị Thùy Trang ( ĐHM13 –K2 )