Chương trình giao lưu văn hóa Nhật Bản tại trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 10:02 - 08/03/2023 Lượt xem: 392

Chiều ngày 7/3/2023, Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội cùng Công ty Advance Nhật Bản và Công ty cổ phần giáo dục quốc tế Khang Anh đã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Nhật Bản với mong muốn tạo thêm nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên được học hỏi, tìm hiểu về văn hóa của xứ sở hoa anh đào.

Ông Sato Takashi - Giám đốc đại diện, ông Kudo Katsumasa

Tham dự buổi giao lưu, bên phía công ty Advance có sự góp mặt của ông Sato Takashi - Giám đốc đại diện, ông Kudo Katsumasa - Phó Giám đốc, Giám đốc điều hành, cùng các ông/bà là trưởng bộ phận của công ty; về phía công ty Khang Anh có sự tham gia của bà Triệu Thị Hải Hà - Giám đốc công ty cùng các ông/bà đại diện công ty; về phía Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội có sự hiện diện của TS. Nguyễn Văn Đức - Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo và các sinh viên ngành Công nghệ may của trường.

TS. Nguyễn Văn Đức Phó hiệu trường trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội

Phát biểu mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Văn Đức đánh giá cao những thành tựu mà Nhật Bản đã đóng góp vào ngành dệt may trên toàn thế giới. Các phát minh của Nhật Bản có tính ứng dụng rộng rãi tới các doanh nghiệp dệt may tại Việt Nam. Ông chia sẻ Nhật Bản là một đất nước có môi trường làm việc tốt, khi sinh viên có cơ hội được tiếp cận, làm việc trong môi trường ấy sẽ mở ra nhiều cơ hội lựa chọn việc làm trong tương lai.

Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội và Công ty Advance đã ký kết hợp đồng hợp tác tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản. Đại diện phía Nhật Bản, ông Sato Takashi đánh giá cao năng lực của sinh viên trường và mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều hơn nữa các bạn sinh viên tham gia chương trình.

Tại buổi giao lưu, các bạn sinh viên có cơ hội được trải nghiệm trò chơi Kendama và mặc thử Yukata - một loại trang phục truyền thống thường được mặc vào mùa hè và đặc biệt là các dịp lễ hội tại đất nước mặt trời mọc.

Trải nghiệm mặc áo truyền thống Nhật Bản

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản qua hoạt động học tiếng Nhật. Tại đây, các bạn được học các câu chào hỏi thường ngày của người Nhật cũng như những kỹ năng khi tham gia phỏng vấn.

Thông qua các hoạt động trải nghiệm, sinh viên của trường đã có cơ hội được hiểu thêm về nét văn hóa độc đáo của xứ Phù Tang. Buổi giao lưu diễn ra trong không khí hân hoan, sôi nổi.

Một số hình ảnh khác

Phạm Hương