Cơ hội triển khai các dự án khoa học công nghệ với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Ngày đăng: 03:42 - 15/04/2021 Lượt xem: 735
Ngày 12/4/2021 Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ do Ông Phạm Đức Nghiệm - Phó Cục trưởng đã có buổi làm việc với trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Tiếp đón và làm việc với đoàn có TS. Hoàng Xuân Hiệp - Hiệu trưởng Nhà trường, cô Nguyễn Thị Thu Hường - Phó Hiệu trưởng,  cô Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó trưởng phòng Đào tạo.
 
Hai bên trao đổi tại buổi làm việc

Chia sẻ với đoàn công tác của Cục, TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội cho biết: Trong 19 năm từ năm 2000 đến năm 2018, tốc độ tăng trưởng bình quân của kim gạch xuất khẩu ngành dệt may Việt Nam là 17,8%/ năm. Mỗi năm có khoảng 800 doanh nghiệp mới được thành lập. Điều đó thể hiện sức hấp dẫn của ngành trong vài năm trở lại đây. Khi ứng dụng thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0 thì nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng lớn. Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội nhận thức được xu thế và nhu cầu thị trường lao động nên đã thiết kế các chương trình đào tạo mang tính ứng dụng, cập nhật tri thức mới, công nghệ mới, đào tạo gắn với thực tế, gắn với nghiên cứu khoa học. Nhà trường ưu tiên đẩy mạnh các dự án, nhiệm vụ khoa học công nghệ theo nhu cầu của doanh nghiệp và có sự tham gia của doanh nghiệp.
Trong thời gian tới, Nhà trường hy vọng được hợp tác bền vững với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ để triển khai dự án, chương trình khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo ứng dụng cho ngành dệt may.
Đại diện Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ Ông Phạm Đức Nghiệm - Phó Cục trưởng chia sẻ:Ngành Dệt May Việt Nam là ngành có năng lực cạnh tranh cao trong quá trình hội nhập thương mại quốc tế, là ngành xuất khẩu chủ lực của ngành công nghiệp Việt Nam trong những năm qua. Do đó, các chương trình, dự án khoa học công nghệ sẽ ngày càng tập trung ưu tiên nhiều cho ngành”. Được biết trường Đại học Công nghiệp Dệt May Việt Nam là một trong những cơ sở đào tạo chuyên ngành dệt may lớn nhất cả nước, ông Nghiệm mong muốn qua buổi làm việc sẽ có thêm những thông tin về thực trạng, nhu cầu phát triển của doanh nghiệp dệt may nói riêng và của ngành dệt may nói chung.
Kết thúc buổi làm việc đoàn công tác của Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ đi thăm quan một số phòng thực hành may và Trung tâm sản xuất dịch vụ của Trường.

Một số hình ảnh thăm quan:

 
Thăm quan phòng thực hành may theo mô hình nhà máy may thông minh
  
 Thăm quan phòng thực hành may thông minh
 
 
Thăm quan phòng Giác sơ đồ, trung tâm Sản xuất-Dich vụ của Trường


Giới thiệu máy may lập trình hiện đại tại trung tâm Sản xuất – Dịch vụ của Trường


Thăm quan kho hoàn thiện sản phẩm của trung tâm Sản xuất – Dịch vụ của Trường


Giới thiệu sản phẩm áo vest do trung tâm Sản xuất-Dịch vụ của Trường may theo đơn hàng xuất khẩu
 
                                                     Nguyễn Thị Thu Hằng_phòng Đào tạo

Các bài viết khác

Lời thầy cô
20/11/2023
60 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
54 lượt xem
Ngày chủ nhật xanh 2023
28/10/2023
142 lượt xem
Tuyển sinh bổ sung năm 2023
11/09/2023
9.088 lượt xem
Review các ngành đào tạo HTU năm 2023
25/07/2023
13.625 lượt xem
HỘI THI THỢ GIỎI HTU NĂM 2023
19/07/2023
147 lượt xem

Liên kết website