Đảng bộ trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội, đơn vị thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Đảng ủy khối DN Trung ương

Ngày đăng: 03:31 - 03/05/2021 Lượt xem: 596
Hướng tới kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2021), 46 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ngày 27-4-2021, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Y Thanh Hà Niê Kđăm, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, các đ/c lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và thường trực các Đảng ủy trực thuộc.
Đại diện Đảng bộ cơ sở được vinh danh – TS. Hoàng Xuân Hiệp: Ủy viên BTV Đảng ủy Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tham dự.

Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc và báo cáo sơ kết tại hội nghị, đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm khẳng định, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW trong toàn Đảng bộ Khối có ý nghĩa rất quan trọng, đã khơi dậy và là chỗ dựa cho niềm tin và khát vọng vươn lên của cán bộ, đảng viên, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ xây dựng đảng và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Khối. Theo đó, việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành hành động tự giác và là “mệnh lệnh từ trái tim” của mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động Khối Doanh nghiệp Trung ương; được các cấp ủy Đảng trong Đảng bộ Khối xác định là nội dung quan trọng, xuyên suốt trong chương trình, kế hoạch từng năm và toàn khóa. Việc thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW tại Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương đóng vai trò hết sức quan trọng vào việc thực hiện tốt công tác xây dựng đảng, nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của từng đơn vị, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Tại hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã khen thưởng đối với 26 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW giai đoạn 2016 - 2021.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa và đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm tặng bằng khen cho các tập thể xuất sắc tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW

Ngày 26/4/2021, Đảng bộ Tập đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết về việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TƯ cấp Tập đoàn. Có 5 đảng viên tiêu biểu thuộc Đảng bộ Nhà trường được nhận Giấy khen từ Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn về việc học tập và thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TƯ gồm có: đ/c Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đ/c Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, đ/c Nguyễn Thu Phượng – UV BTV, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường, đ/c Nguyễn Văn Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng TCHC, đ/c Nguyễn Quang Thắng - Ủy viên BCH, Bí thư Đoàn TN, Phó trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông.

Đồng chí Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn DMVN tặng Giấy khen cho các cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW

Trong 5 năm qua, Đảng ủy trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập, quán triệt, tuyên tuyền và triển khai thực hiện đồng bộ, nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Nhận thức của đại đa số cán bộ, đảng viên về vai trò, trách nhiệm của cá nhân trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ được tăng cường. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được quan tâm thường xuyên; việc học tập và làm theo tư  tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào nền nếp trong toàn Đảng bộ. Việc làm theo Bác tại Nhà trường được cụ thể hóa gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua NCKH, dạy tốt – học tốt, lao động giỏi, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị chung trong Nhà trường. Đã xuất hiện nhiều tấm gương giảng viên giỏi, lao động sáng tạo, đức tính hy sinh, gương mẫu, trung thực, có sức lan tỏa lớn, góp phần định hướng hành vi đối với cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn Đảng bộ, như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh thường căn dặn: Một tấm gương sống có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền.
                                                                       Nguyễn Văn Đức- Phòng TCHC