Đào tạo ngành Kế toán đáp ứng nhu cầu xã hội tại trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 10:24 - 12/07/2023 Lượt xem: 1.307
Với tầm nhìn “đến năm 2045 trở thành cơ sở giáo dục đại học định hướng ứng dụng hàng đầu của Việt Nam, tiên phong trong lĩnh vực dệt may, phục vụ yêu cầu phát triển bền vững của đất nước”, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là một cơ sở đào tạo theo định hướng ứng dụng có uy tín trong lĩnh vực dệt may nói riêng và công nghiệp nói chung. Trong đó, khoa Kinh tế là một đơn vị đi đầu, đào tạo chuyên sâu, cung cấp nhân lực chất lượng cao về các ngành: quản lý công nghiệp, kế toán, marketing thời trang và thương mại điện tử.

Tập thể cán bộ, giảng viên khoa Kinh tế

Chương trình đào tạo ngành Kế toán trình độ đại học với mục tiêu là đào tạo cử nhân kế toán chất lượng cao, có kiến thức chuyên môn sâu, toàn diện, có kỹ năng tổng hợp về kế toán tài chính của đơn vị; người học sau khi tốt nghiệp sẽ đáp ứng tốt nhu cầu xã hội trong lĩnh vực kế toán tài chính và phát triển bền vững cho cá nhân và doanh nghiệp.
 
Một buổi học của sinh viên ngành Kế toán

Chương trình đào tạo được thiết kế với các khối kiến thức, kỹ năng linh hoạt, dựa trên cơ sở lý thuyết vững chắc về khung pháp lý của kế toán trong nước và quốc tế, kết hợp với thực tiễn hoạt động kế toán tài chính tại doanh nghiệp. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế, tâm huyết với nghề và kiến thức chuyên môn sâu rộng. Toàn bộ giảng viên giảng dạy chuyên ngành kế toán đều đã là kế toán tổng hợp, kế toán trưởng trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán, thuế, đã trải qua các công tác về thanh tra, kiểm tra, quyết toán tại các loại hình doanh nghiệp. Ngoài ra, giảng viên thuộc bộ môn Kế toán còn thường xuyên học tập, nâng cao trình độ thông qua hội thảo, hoàn thành các chứng chỉ kế toán trong nước và quốc tế, nắm bắt được xu hướng và thách thức mới trong lĩnh vực kế toán.

Sinh viên khi tham gia học tập tại trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội được đào tạo không chỉ về các nguyên tắc và phương pháp kế toán, mà còn học cách phân tích và đưa ra quyết định tài chính kế toán để đề xuất áp dụng những kiến thức vào thực tế quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Sinh viên được tiếp cận với thực tế thông qua các học phần thực hành, thực tế hoặc thực tập sinh kế toán tại các doanh nghiệp. Hơn nữa, Nhà trường cũng đảm bảo cơ sở vật chất cho việc học tập và nghiên cứu với các phòng thực hành được trang bị máy tính và các thiết bị hiện đại; phòng kế toán ảo tổ chức như phòng kế toán trong thực tế tại doanh nghiệp, với đầy đủ nghiệp vụ, chứng từ thực và thiết bị văn phòng dành cho kế tóan để sinh viên thực hành vào năm thứ 3. Sinh viên được trang bị những công cụ và phần mềm kế toán chạy trên nền tảng điện toán đám mây phổ biến nhất như Fast, MISA do các Công ty phần mềm kế toán tài trợ để nâng cao khả năng thực hành và đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong thời đại số hóa.

Lễ chuyển giao phần mềm kế toán Fast Accounting Online

Ngay khi còn trên ghế Nhà trường, với nền tảng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, sinh viên ngành Kế toán đã có khả năng nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trên thị trường việc làm hiện nay. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc chuyên môn trong các doanh nghiệp, đơn vị hành chính sự nghiệp, ngân hàng và các tổ chức tín dụng, hoặc tự phát triển sự nghiệp kinh doanh. Bên cạnh đó, sinh viên có thể tiếp tục theo học các chương trình sau đại học và tham gia vào các dự án nghiên cứu với các giảng viên có uy tín trong ngành kế toán.
Chương trình đào tạo ngành Kế toán trình độ đại học của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội mang đến cho sinh viên một cơ hội đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực kế toán. Chúng tôi cam kết cử nhân Kế toán của Nhà trường đáp ứng tốt nhu cầu xã hội và giúp sinh viên phát triển nghề nghiệp thành công sau khi tốt nghiệp.

Tác giả Lý Thu Cúc
BM Kế toán – Marketing, Khoa Kinh tế

Các bài viết khác

Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
441 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
12.694 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
178 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
168 lượt xem
Ngày chủ nhật xanh 2023
28/10/2023
268 lượt xem
Tuyển sinh bổ sung năm 2023
11/09/2023
20.683 lượt xem

Liên kết website