Đẩy mạnh hợp tác giữa trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và Tổng công ty may 10-Công ty cổ phần

Ngày đăng: 09:30 - 15/01/2021 Lượt xem: 569
Sáng ngày 14/01/2021, tại trụ sở chính của Tổng công ty May 10-CTCP, 765A Nguyễn Văn Linh - Sài Đồng - Long Biên – Hà Nội trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Tổng công ty.

Tham gia buổi làm việc, về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có TS. Hoàng Xuân Hiệp_Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thu Phượng_Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô là trưởng, phó phòng, khoa, trung tâm. Về phía Tổng công ty May 10 có ông Thân Đức Việt_Tổng giám đốc, bà Nguyễn Thị Bích Thủy_Phó Tổng giám đốc, ông Bạch Thăng Long_Phó tổng giám đốc, ông Nguyễn Ánh Dương_Giám đốc điều hành và các ông, bà là giám đốc xí nghiệp, trưởng phòng Kỹ thuật, IE, Cơ điện.

Ông Thân Đức Việt_Tổng Giám đốc Tổng công ty May 10-CTCP

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Thân Đức Việt_Tổng giám đốc cho biết, Tổng công ty May 10 -CTCP là doanh nghiệp Top đầu của ngành dệt may Việt Nam với lực lượng sản xuất mạnh, trang thiết bị hiện đại, công nghệ cao, cơ sở sản xuất lớn,.... Mục tiêu tiến tới của Tổng công ty May 10 là một đơn vị sản xuất kinh doanh lớn và là một tổ chức học tập chuyên nghiệp. Được biết trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là cơ sở đào tạo chuyên ngành dệt may lớn, có đội ngũ thầy, cô giỏi chuyên môn và có tư duy nghiên cứu tốt. Tổng công ty mong muốn hợp tác với nhà trường để giải các bài toán về tối ưu hóa trang thiết bị, nâng cao trình độ nhân lực làm công tác quản lý, thiết lập mô hình quản trị hiệu quả, tạo động lực làm việc cho người lao động nhằm nâng cao năng suất chất lượng.

TS. Hoàng Xuân Hiệp_Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Đại diện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, TS. Hoàng Xuân Hiệp_Hiệu trưởng vui mừng chia sẻ, Nhà trường phát triển theo định hướng ứng dụng, hợp tác với các doanh nghiệp là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu. Đội ngũ của trường không chỉ vững về chuyên môn, có học hàm, học vị mà còn có rất nhiều năm kinh nghiệm thực tế sản xuất trong ngành dệt may. Nhà trường sẵn sàng hợp tác để nghiên cứu và giải quyết các vấn đề mà Tổng công ty đưa ra.

Cô Ngô Thị Thanh Mai_Trưởng khoa Công nghệ may trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Tại buổi làm việc cô Ngô Thị Thanh Mai_Trưởng khoa Công nghệ may trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đề xuất một số giải pháp nâng cao năng suất chất lượng tại Tổng công ty may 10. Các cán bộ, lãnh đạo công ty và cán bộ, giảng viên Nhà trường đã có buổi làm việc cởi mở, thân thiện để làm rõ các hạn chế cũng như mong muốn của từng bộ phận chủ chốt của Tổng công ty.
Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất các nội dung chính sau:
- Hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác và lên khung chương trình làm việc cụ thể cho từng giai đoạn.
- Các vấn đề cần giải quyết: cân bằng chuyền, tối ưu năng lực trên chuyền, xử lý biến động trên chuyền; Đào tạo đội ngũ nhân lực; Tạo động lực cho người lao động; Phương pháp trả lương; Quản trị may mẫu đối
- Hai bên cử nhân có chuyên môn, sự nhiệt tình trong công việc để tham gia Dự án.

Nguyễn Thị Thu Hằng_Phòng Đào tạo