Đề án thuộc Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ 2023 của HTU được Cục công nghiệp nghiệm thu

Ngày đăng: 04:47 - 03/01/2024 Lượt xem: 293
Chiều ngày 2 tháng 1 năm 2024, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu cấp Cục công nghiệp tiến hành nghiệm thu đề án “Nghiên cứu biên soạn ấn phẩm sổ tay công nghệ dệt (dệt thoi, không thoi) và tổ chức đào tạo nâng cao năng lực quản lý, kỹ thuật cho cán bộ của các doanh nghiệp dệt Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” thuộc Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2023 do ThS. Vũ Đức Tân, trưởng khoa Công nghệ Sợi dệt, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội làm chủ nhiệm đề án.

ThS. Vũ Đức Tân, chủ nhiệm đề án báo cáo

Tại buổi nghiệm thu, ThS. Vũ Đức Tân đại diện nhóm nghiên cứu trình bày tóm tắt quá trình thực hiện và các kết quả đạt được của đề án. Nhóm nghiên cứu đã thực hiện được đầy đủ các nội dung trong thuyết minh đề án và đáp ứng được mục tiêu đề ra. Kết quả nổi bật của đề án là bộ sổ tay Công nghệ Dệt có ý nghĩa thực tiễn và ý nghĩa khoa học cao, đáp ứng được nhu cầu tra cứu và sử dụng tại doanh nghiệp. Ngoài ra nhóm đề án đã kết hợp với các doanh nghiệp tổ chức được 4 khóa đào tạo cho các doanh nghiệp Dệt trên cả nước. Trong thời gian tới nhóm sẽ tiếp tục tổ chức thêm các khóa đào tạo cho các doanh nghiệp Dệt để lan tỏa kết quả nghiên cứu của đề án.

Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao kết quả nghiên cứu của đề án, những nỗ lực, cố gắng và tâm huyết của nhóm nghiên cứu. Công nhận những kết quả sản phẩm khoa học đạt yêu cầu so với thuyết minh đề án. Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản biện, góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng để tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện các sản phẩm của đề án để có thể xuất bản bộ sổ tay Công nghệ Dệt và phổ biến kết quả nghiên cứu đến các doanh nghiệp Dệt thông qua các lớp đào tạo. Kết quả toàn bộ thành viên của Hội đồng đánh giá kết quả nghiên cứu của đề án là đạt yêu cầu.

Nguyễn Nhật Thành- Ban biên tập website khoa Sợi Dệt