Đi học quân sự vui lắm

Ngày đăng: 09:36 - 17/04/2023 Lượt xem: 558
 Kỳ học GDQP là trải nghiệm ấn tượng và khó quên nhất trong cuộc đời của sinh viên năm nhất trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội với những bài học về cách rèn luyện nếp sống nghiêm khắc, giữ gìn kỷ luật…


 
Chương trình Giáo dục quốc phòng - An ninh (GDQPAN) khóa 44 tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – An ninh thuộc trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh dành cho các sinh viên của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) và trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội diễn ra từ ngày 27/3-14/4/2023. Hơn 1000 sinh viên đại học khóa 7 của HTU đã có những trải nghiệm tuyệt vời cùng nhau và cùng các thầy cô của Trung tâm GDQPAN trong 3 tuần.



Kì học quân sự cũng là 1 trong những điều mới mẻ, một chút tò mò và sự thích thú đã làm cái lo lắng trong tôi không còn nữa, thay vào đó là sự háo hức vô cùng. Và rồi, ngày 27/3 đã mở cửa mang đến cho sinh viên k7 chúng tôi một kì học quân sự tuyệt vời.



Ngày đầu trong Trung tâm thể dục thể thao Bắc Ninh, cuộc sống của tôi được đi vào nề nếp.Tôi được phát những những bộ quân phục màu xanh cùng với chiếc mũ tai bèo. Không những vậy còn được nghe những quy tắc khi học tập và sinh hoạt trong kí túc của trung tâm. Ngày nào cũng mặc trên mình những bộ quần áo màu xanh, vì thế mà cả Trung tâm GDQP-AN như khoác lên mình một màu xanh chiến sĩ - màu xanh bình dị mà rất đỗi thân thương.



Tại đây tôi được học cách gấp xếp nội vụ, cách xếp hàng theo đại đội, theo tiểu đội. Học quân sự đem lại cho tôi những kiến thức vô cùng hữu ích. Các buổi học lý thuyết đã ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc, những câu chuyện về cha ông ta, về cuộc chiến tranh đã đánh đổi bằng mồ hôi, xương máu ...



Ở đây đã cho tôi trải nghiệm lần đầu thức dậy vào 5h sáng,mặc quần áo chỉnh tề, 5h 20 tập trung, 5h30 tập thể dục buổi sáng. Cũng là lần đầu xếp hàng đi ăn cơm, xếp hàng đi học, ở tập thể (8 người/1phòng) và tắt đèn đi ngủ vào lúc 10h tối.



Sau mỗi giờ học tôi cùng các bạn xuống căng tin, ngồi dưới sân bóng rổ trò chuyện, đi bộ hay cùng nhau chạy dưới sân điền kinh. Sau khi tập trung triển khai nhiệm vụ chúng tôi vui vẻ bên nhau: nào là những lời ca, tiếng hát, bật nhạc quẩy trong phòng, ăn vụng mì vào ban đêm mà thầy không biết.
 
Dưới sự chỉ huy của thầy Nguyên , tôi đã dần quen với cuộc sống quân đội. Tuy có lúc thầy rất nghiêm khắc; có những lúc thầy cũng rất vui tính và hài hước(cute).



Qua 3 tuần học tập tại Bani - cái tên thân thương chúng tôi dành tặng Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Đại học Thể dục thể thao  Bắc Ninh, được rèn luyện trong môi trường quân đội , tôi đã thực sự trưởng thành hơn và trang bị được nhiều kĩ năng sống . Tôi cảm thấy rất vui vì có thêm nhiều bạn mới, tuy có hay ốm nhưng không sao vì tôi đã có bạn bè ở bên động viên, chăm sóc . Và dường như tôi đã có thêm động lực và niềm tin để thực hiện ước mơ của mình.



Và ngày 14/4/2023, tất cả chúng tôi đã kết thúc học kỳ quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Bắc Ninh. Tất cả mọi thứ sẽ trở thành một ký ức khó phai trong năm tháng thanh xuân của sinh viên K7, để khi rời khỏi nơi đây chúng tôi sẽ mang trong mình những hồi ức trọn vẹn nhất, tươi đẹp nhất về một Học kỳ quân sự dành riêng cho đời sinh viên của mình.
Xin chào tạm biệt bạn - Kỳ học quân sự của tôi!



 
















Ngu
n : SV Nht Nguyn

Các bài viết khác

Lời thầy cô
20/11/2023
59 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
52 lượt xem
Ngày chủ nhật xanh 2023
28/10/2023
141 lượt xem
Tuyển sinh bổ sung năm 2023
11/09/2023
9.003 lượt xem
Review các ngành đào tạo HTU năm 2023
25/07/2023
13.622 lượt xem
HỘI THI THỢ GIỎI HTU NĂM 2023
19/07/2023
146 lượt xem

Liên kết website