Đoàn công tác của Đảng ủy Tập đoàn Dệt may VN làm việc với BCH Đảng bộ trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 01:41 - 13/07/2023 Lượt xem: 272
Chiều ngày 11/7/2023, Đoàn công tác của Đảng ủy Tập đoàn DMVN do đ/c Cao Hữu Hiếu - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại trường ĐHCN Dệt May Hà Nội về công tác chuẩn bị Sơ kết giữa nhiệm kỳ tình hình thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ Nhà trường lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác, về phía Đảng ủy Nhà trường có TS. Hoàng Xuân Hiệp – Ủy viên BTV ĐU Tập đoàn; Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các đ/c đảng ủy viên, BGH đã có mặt đầy đủ.

Đoàn công tác của Đảng ủy Tập đoàn DMVN đã nghe dự thảo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 và phương hướng, nhiệm vụ đến cuối nhiệm kỳ do đ/c Nguyễn Văn Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày; báo cáo sơ kết hoạt động công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 do đ/c Nguyễn Thu Phượng - Ủy viên BTV, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày.

Là đơn vị trực thuộc Đảng bộ Tập đoàn, Nhà trường luôn nhận được những thông tin về thị trường, công nghệ dệt may Việt Nam và thế giới, từ đó cập nhật xu thế, diễn biến mới nhất vào hoạt động đào tạo, bám sát theo nhu cầu của DN dệt may. Đồng thời, Đảng bộ Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Cơ quan Tổng giám đốc Tập đoàn DMVN.

Đến dự với Hội nghị, đ/c Cao Hữu Hiếu - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã đánh giá cao việc chuẩn bị báo cáo hết sức cụ thể, đánh giá đúng và trúng, nhận định tình hình tốt; đồng ý với việc điều chỉnh 2 chỉ tiêu quy mô trình độ đại học và số lượng chương trình đào tạo được đánh giá đến 2025. Đồng thời, đ/c Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam nhấn mạnh một số vấn đề Nhà trường cần tập trung giải quyết từ nay cho đến cuối nhiệm kỳ: tập trung công tác tuyển sinh, mở rộng địa bàn tuyển sinh; đào tạo theo định hướng ứng dụng, gắn liền với đổi mới phương pháp đào tạo, phát huy chất lượng đã được khẳng định với nhân lực trình độ đại học; xây dựng chương trình đào tạo, tài liệu học tập cập nhật công nghệ mới; NCKH tập trung vào lĩnh vực chuyển đổi số, năng suất chất lượng cho DN dệt may; quan tâm nâng cao đời sống cán bộ, giảng viên CNV; quan tâm việc quy hoạch, tổ chức đào tạo và bồi dưỡng nhân sự được quy hoạch; phát huy đoàn kết tập thể, duy trì truyền thống tập thể trong sạch vững mạnh.

Trong khuôn khổ Hội nghị, đ/c Đặng Thanh Huyền – Chánh văn phòng Đảng ủy Tập đoàn DMVN đã công bố Quyết định khen thưởng của Đảng ủy Tập đoàn DMVN cho các tổ chức đảng và đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2022. Cụ thể: Đảng bộ trường ĐHCN Dệt May Hà Nội được tặng Giấy khen “Trong sạch, vững mạnh, xuất sắc năm 2022”; 4 cá nhân được tặng Giấy khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022” gồm có: đ/c Nguyễn Thu Phượng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn; đ/c Trần Thị Ngát, Ủy viên BCH chi bộ Kinh tế, Trưởng bộ môn QTKDT, khoa Kinh tế; đ/c Nguyễn Thu Thủy, Phó Bí thư chi bộ Thực hành may 2, Phó trưởng bộ môn Thực hành may 2, trung tâm Thực hành may; đ/c Nguyễn Thị Hường, Phó Bí thư chi bộ Công nghệ may 2, Phó trưởng khoa Công nghệ may.

Những chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn DMVN sẽ được BCH Đảng bộ Nhà trường cập nhật vào phương hướng, nhiệm vụ từ nay đến hết nhiệm kỳ. Toàn thể cá bộ, đảng viên Đảng bộ trường ĐHCN Dệt May Hà Nội quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Nhà trường lần thứ XV đã đề ra./.