Đoàn Thanh niên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 09:41 - 27/03/2021 Lượt xem: 489
Hòa chung không khí kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3, Sáng 26-3-2021 Đoàn Thanh niên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) đã long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh buổi mít tin
 
Tới dự buổi Lễ, Về phía Tập đoàn Dệt May Việt Nam có đồng chí Lê Nho Thướng – UV BCH TLĐLĐVN, Phó Bí thư Đảng ủy Vinatex, Chủ tịch CĐDMVN; Về phía Đoàn cấp trên có Đ/c Đỗ Khắc Dũng – Phó Bí thư Đoàn Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Đoàn Vinatex); Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) có TS. Hoàng Xuân Hiệp - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các đồng chí trong BGH; trưởng, phó các đơn vị chức năng đoàn thể; các đồng chí lãnh đạo Đoàn qua các thời kì, các đồng chí giảng viên, đoàn viên thanh niên tiêu biểu.

Đ/c Nguyễn Quang Thắng – Bí thư Đoàn trường phát biểu mở đầu buổi lễ
 
Phát biểu diễn văn mở đầu buổi lễ, Đ/c Nguyễn Quang Thắng – Bí thư Đoàn trường, Phó trưởng phòng TS&TT ôn lại lịch sử phát triển vẻ vang của Đoàn thành niên Cộng Sản Hồ Chí Minh: “Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20/3 – 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã dành một phần quan trọng để bàn về công tác thanh niên. Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt ấy, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Bác Hồ, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 3 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 là ngày thành lập Đoàn. Kể từ khi ra đời, các thế hệ Thanh niên Việt Nam đã thực sự là lực lượng xung kích trong sự nghiệp cách mạng và là đội dự bị xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân”.
Kế thừa những truyền thống, lý tưởng và nhiệt huyết của bao thế hệ Thanh niên đi trước, Đoàn Thanh niên HTU đã không ngừng nỗ lực phấn đấu và thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, góp phần vào việc phát triển nhà trường, khẳng định vai trò tiên phong, xung kích trong các phong trào đồng hành, chăm lo cho đoàn viên, thanh niên, xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh. Tập thể cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên HTU không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, có lối sống lành mạnh. Các phong trào hoạt động của Đoàn Thanh niên trường luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của trường, của tập đoàn nên được Đảng ủy, BGH và Đoàn cấp trên ủng hộ.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ
 
Phát Biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng đã chúc mừng tới toàn thể Đoàn viên thanh niên trong trường và ghi nhận biểu dương những nỗ lực, đóng góp của thanh niên, đoàn viên vào sự phát triển của Trường trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn Đoàn thanh niên HTU tiếp tục phát huy tinh thần tuổi trẻ, xung kích sáng tạo để xây dựng các hoạt động ngày càng phù hợp với thực thực tiễn với xã hội và sự phát triển của nhà trường và lưu ý với Đoàn thanh niên nhà trường cần: “Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, tự hào về truyền thống của Trường. Xây dựng môi trường hoạt động, rèn luyện, giải trí để sinh viên phát triển lành mạnh, toàn diện. Tạo động lực cho sinh viên học tập, sáng tạo, đi đầu trong các hoạt động chuyên môn phong trào. Phát huy tốt vai trò đoàn kết, tập hợp đoàn viên. Đoàn viên thanh niên trường luôn bồi đắp và phát huy truyền thống cho phù hợp với thời đại mới: Bản Lĩnh – Sáng tạo – Chuyên nghiệp – Hội Nhập”.

Đồng chí Lê Thị Ngọc – Đoàn viên tiêu biểu, phát biểu tại buổi lễ
 
Thay mặt cho gần 5000 đoàn viên thanh niên nhà trường, đồng chí Lê Thị Ngọc – phó bí thư LCĐ Công nghệ may đã bày tỏ tình cảm đến thầy cô BGH trường, BCH Đoàn thanh niên HTU đã luôn tạo điều kiện tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, là sân chơi sôi nổi cho đoàn viên thanh niên nhà trường hoạt động sau những giờ học căng thẳng. Đồng thời xin hứa luôn cố gắng cống hiến hết mình hoạt để động thanh niên nhà trường ngày càng phát triển.
Cũng tại buổi lễ mít tinh, nhiều tập thể, cá nhân của Đoàn Thanh niên HTU đã vinh dự được nhận Bằng khen, Giấy khen của Trung ương Đoàn, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương và Đoàn Thanh niên Vinatex để ghi nhận những đóng góp cho phong chào Đoàn trong giai đoạn vừa qua.

 

Đ/c Lê Nho Thướng – Phó bí thư Đảng ủy TĐ, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam, đ/c Đỗ Khắc Dũng - Phó bí thư Đoàn Vinatex trao bằng khen của Trung ương Đoàn cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc


Đồng Nguyễn Thị Thu Hường Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đ/c Đỗ Khắc Dũng - Phó bí thư Đoàn Vinatex trao bằng khen Đoàn khối doanh nghiệp TW cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc


Đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Phó Hiệu trưởng; đ/c Kiều Thị Thúy - UVBTV Đoàn Vinatex trao giấy khen của Đoàn Vinatex cho tập thể đạt thành tích xuất sắc

 
Đ/c Đỗ Khắc Dũng Phó Bí thư Đoàn Vinatex, đ/c Nguyễn Quang Thắng- Bí thư Đoàn trường trao giấy khen của Đoàn Vinatex cho ca nhân đạt thành tích xuất sắc.
 
Phòng TS&TT

Các bài viết khác

Xét học bạ đến hết 30/9
17/09/2021
2.016 lượt xem
TRA CỨU DANH SÁCH TRÚNG TUYỂN
16/09/2021
5.263 lượt xem
Xét học bạ đến 15/9
31/08/2021
1.640 lượt xem
TRA CỨU TRÚNG TUYỂN
31/07/2021
610 lượt xem
Cách học online hiệu quả
15/05/2021
420 lượt xem
Giải chạy tiếp sức HTU năm 2021
29/04/2021
185 lượt xem
Thông tin tuyển sinh 2021
02/02/2021
351 lượt xem
Không khí Giáng sinh tại HTU
25/12/2020
612 lượt xem

Liên kết website