Dự án "Dress it up” của SV trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là dự án xuất sắc xem xét đầu tư.

Ngày đăng: 02:45 - 01/04/2022 Lượt xem: 889
Diễn ra trong hai ngày 26 và 27 tháng 3, Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV đã chính thức bế mạc vào chiều 27/3. Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội với dự án “Dress it up” đã xuất sắc vượt qua hơn 400 đội thi để lọt vào vòng chung kết” và được Công ty Cổ phần Viet Lotus đánh giá là dự án xuất sắc xem xét đầu tư.

Toàn cảnh gian hàng dự án Dress it up

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ IV được Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động từ giữa năm 2021 với đối tượng là sinh viên đang học tại các trường đại học, cao đẳng sư phạm và học sinh Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên toàn quốc.

Ban tổ chức đã nhận được tổng số hơn 400 dự án tham gia cuộc thi của khối sinh viên các cơ sở đào tạo và khối học sinh phổ thông. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tất cả các dự án tham dự đều thể hiện được tính mới, tính sáng tạo, các bài trình bày đã thể hiện được tính chuyên nghiệp, nhiều dự án được thương mại hóa từ các kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên. 50 dự án của khối sinh viên và 20 dự án của khối học sinh phổ thông được lựa chọn vào dự thi Vòng chung kết, trong đó có dự án “Dress it up” của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Dự án Dress it up! - Ứng dụng thử đồ phối đồ 3D Dress it up! do sinh viên Đào Thị Nhung – Lớp ĐHM12-K4 làm trưởng nhóm là dự án xây dựng ứng dụng điện thoại hỗ trợ cửa hàng thời trang cho người dùng thử đồ và phối đồ 3D với tính năng gợi ý phong cách và thử đồ thông minh chuẩn kích thước. Ứng dụng Dress it up! hỗ trợ khách hàng thời trang thử đồ thông minh chuẩn kích thước cơ thể và gợi ý phối đồ thông minh từ Stylists hàng đầu Việt Nam. Với 3 tính năng chính: 1) Thử đồ 3D phối khung cảnh tự chọn; 2) Phối đồ cá nhân hóa theo nhu cầu và xu hướng, 3) Tư vấn thời trang từ Stylists ảo, Dress it up! mang đến cho khách hàng trải nghiệm chân thực và tuyệt vời hơn cả mua hàng trực tiếp.
Trong chuỗi ngày diễn ra sự kiện, nhóm dự án Dress it up đã mang đến gian hàng mang đậm màu sắc của trường đào tạo các chuyên ngành dệt may; tạo ấn tương sâu sắc với Ban giám khảo và khách thăm quan bằng các thiết kế, sản phẩm của chính sinh viên Nhà trường, cung cấp trải nghiệm trình diễn các mẫu thời trang trên mô hình 3D.

Sinh viên nhóm dự án chuẩn bị gian hàng trưng bày tại Ngày hội

Ban giám khảo và nhóm dự án Dress it up

Tại vòng chung kết cuộc thi, dự án “Dress ít up” của nhóm sinh viên Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã được Vườn ươm tăng tốc khởi nghiệp Viet Lotus (vận hành bởi Công ty cổ phần Viet Lotus - VLC) đánh giá là 1/12 dự án xuất sắc sẽ được xem xét đầu tư. Đây là đơn vị hạt nhân của đổi mới sáng tạo, nơi hội tụ các chuyên gia, các nhà nghiên cứu uy tín, các doanh nghiệp hàng đầu, các startups tiên phong để chuyển các ý tưởng sáng tạo thành hiện thực. Điều này có thể xem là tín hiệu vui của các thành viên nhóm dự án, niềm tự hào của Nhà trường khi những ý tưởng sáng tạo của các em được xã hội công nhận.

Sinh viên Đào Thị Nhung (thứ tư từ trái sang), ĐHM12-K4, trưởng nhóm dự án “Dress it up” vinh dự nhận bằng khen cho TOP 50 dự án sinh viên xuất sắc.

Một số hình ảnh khác

Hàn Hạnh- Phòng Đào tạo