Gần 1000 sinh viên HTU tham gia diễn đàn tiếng anh với việc làm, kinh nghiệm và chia sẻ trong khởi nghiệp

Ngày đăng: 09:21 - 25/03/2022 Lượt xem: 725
Với mục đích giúp sinh viên có thêm kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để tự tin tiếp cận với thế giới việc làm và khởi nghiệp sau khi ra trường. Chiều ngày 24/3/2022, khoa Công nghệ may trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức diễn đàn “Tiếng anh với việc làm, kinh nghiệm và chia sẻ trong khởi nghiệp". Hội trường C5-401 đã chật kín với gần 1000 sinh viên tham dự.

Toàn cảnh Hội trường đông kín sinh viên tham dự

Khách mời tham gia chương trình là  diễn giả Trần Thục Nga – CEO/Founder/Nhà đào tạo – Ubest Group& Ubest Education; Nhà hoạt động phi lợi nhuận trong nhiều đơn vị tổ chức về giáo dục kỹ năng CEO AZ Luxyry Mart.

Cô Ngô Thị Thanh Mai – Trưởng khoa Công Nghệ May phát biểu khai mạc.
 
Phát biểu khai mạc chương trình, cô Ngô Thị Thanh Mai, trưởng khoa Công nghệ may gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các vị đại biểu, khách mời và các em sinh viên đã tham dự diễn đàn. Trong bài phát biểu của mình, cô cho biết: “Hội nhập toàn cầu mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những ai giỏi tiếng anh và có ngoại ngữ tốt. Thực tế cho thấy, nhiều cựu sinh viên HTU mới ra trường biết tiếng anh nhận được mức lương cao hơn từ 1,5 đến 2 lần so với các em không biết tiếng anh. Diễn đàn Tiếng anh với việc làm, kinh nghiệm và chia sẻ trong khởi nghiệp sẽ tiếp thêm động lực để các em nỗ lực và dành nhiều thời gian hơn cho môn học này, các em sẽ có thêm kiến thức, kỹ năng để thích ứng và hòa nhập với những thay đổi nhanh chóng của thế giới trước cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0, được kết nối với những người trẻ tài năng, được học hỏi và lĩnh hội tri thức từ diễn giả nổi tiếng".
 

                          Diễn giả Trần Thục Nga với phần chia sẻ đầy nội lực trên sân khấu
 
Tại diễn đàn diễn giả Trần Thục Nga đã cung cấp nhiều thông tin với các thống kê, hình ảnh hết sức thú vị và bổ ích với 4 nội dung chính: Tiếng anh trong công việc thời đại 4.0; Tiếng anh với khởi nghiệp; Kỹ năng vượt qua những khó khăn, thách thức khi khởi nghiệp; Lộ trình khởi nghiệp thành công.
Đặc biệt, trong bài nói chuyện của mình diễn giả  đã đưa ra những lời khuyên rất ý nghĩa dành cho các bạn trẻ như: Hãy sẵn sàng trải nghiệm để trưởng thành hơn; Cần thích nghi với toàn cầu hóa trước những thay đổi nhanh chóng của thế giới hay hãy rèn luyện đức tính bền bỉ và kiên định. Các lời khuyên trên được gửi kèm thông qua những ví dụ, bài học thực tiễn sinh động và hấp dẫn nên rất cuốn hút và trở nên sâu sắc đối với các bạn trẻ.


 


 
Không chỉ lắng nghe, các bạn trẻ đã cởi mở trao đổi, giao lưu, phản biện và đặt ra nhiều câu hỏi, những băn khoăn về các vấn đề mà các em đang quan tâm về đi làm, khởi nghiệp và lập nghiệp trong thời kỳ kỷ nguyên số. Các vị khách mời và diễn giả đã trả lời cũng như chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm thực tiễn hết sức sinh động và dành cho sinh viên những lời khuyên bổ ích về nhiều chủ đề, lĩnh vực để giúp các em nâng cao kiến thức và tự tìm trải nghiệm cho bản thân ngay trên ghế nhà trường.
Chương trình khép lại với rất nhiều cảm xúc. Chúc các em sinh viên hãy luôn bình tĩnh, tự tin, trau dồi thêm nhiều kỹ năng, kiến thức để tự tin với con đường mình đã lựa chọn.

                                                                                   Phòng Tuyển sinh và Truyền thông
 

Các bài viết khác

44 năm ngày trở về
27/02/2023
202 lượt xem
Danh sách học bổng 2021-2022
29/11/2022
854 lượt xem
Cô gái với nụ cười tỏa nắng
24/11/2022
552 lượt xem
Khám sức khỏe cho tân sinh viên
28/10/2022
259 lượt xem
Thủ khoa đầu vào năm 2022
28/10/2022
1.108 lượt xem
Cơ hội hợp tác giữa HTU và EMFA
14/10/2022
247 lượt xem
Rộn ràng không khí nhập học
24/09/2022
304 lượt xem
Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2022
19/09/2022
808 lượt xem

Liên kết website