Giảng viên HTU giành giải cao tại cuộc thi sáng tác ca khúc về ngành Dệt may Việt Nam

Ngày đăng: 01:40 - 19/12/2023 Lượt xem: 199
Năm 2023, năm có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và của Ngành Dệt May Việt Nam; nổi bật là Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội VI Công đoàn Dệt May Việt Nam và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Để thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn và các sự kiện lịch sử quan trọng năm này, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã phát động Cuộc thi “Sáng tác ca khúc về ngành Dệt May Việt Nam”. Cuộc thi đã được đông đảo các nhạc sĩ, CBCNV - NLĐ trên cả nước tham gia.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\1e0a520e4813e04db902.jpg
Tác phẩm đạt giải Nhì tại cuộc thi

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\4f0d31332b2e8370da3f.jpg
Giảng viên Hoàng Thị Như Phượng tham gia Lễ trao giải

Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã rất tự hào và vinh dự khi có tác phẩm của giảng viên Nhà trường tham gia và đạt giải cao tại cuộc thi. Đó là tác phẩm “Tình yêu cô thợ may”, do nhạc sĩ Ngọc Thịnh phổ nhạc từ bài thơ “Tình yêu cô thợ may” của tác giả Hoàng Thị Như Phượng, giảng viên Trung tâm Thực hành may của Nhà trường.
Tác giả Hoàng Thị Như Phượng đã không dấu nổi niềm vui và xúc động: “Một kết quả thật tuyệt vời, có thể nói đây là hành trình đưa Dệt may đến với nghệ thuật, đưa nghệ thuật đến với Dệt may, thấm sâu vào bông, vào sơ, để dệt lên những thanh âm lấp lánh của cuộc sống lao động sản xuất thành những áo khăn, thành lụa mát lành. Tôi rất vui và xúc động khi tác phẩm của mình đã đạt được giải cao và đây cũng chính là sự ghi nhận vô cùng quý giá cho những cố gắng, nỗ lực, cống hiến của bản thân hơn 20 năm qua cho trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội nói riêng và ngành Dệt may Việ Nam nói chung ...”.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\a4a9eaadf0b058ee01a1.jpg
Tác giả Hoàng Thị Như Phượng – GV trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Với ca từ dung dị, giai điệu nhẹ nhàng sâu lắng dễ thuộc, dễ hát, thân quen với người lao động ngành dệt may trên mọi miền Tổ Quốc. Ca Khúc “ Tình yêu Cô thợ may” xứng đáng trở thành một bài hát quốc dân cho những người thợ ngành may.
Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức muốn tìm kiếm và giới thiệu những tác phẩm âm nhạc có chất lượng nghệ thuật cao, phản ánh được vai trò và tôn vinh những đóng góp to lớn của ngành Dệt may Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Bên cạnh đó giới thiệu văn hóa truyền thống, con người và những thành quả của ngành; cổ vũ động viên đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức,  người lao động tiếp tục hăng hái thi đua lao động sáng tạo, xây dựng ngành Dệt may Việt Nam ngày một tiến nhanh, tiến vững chắc trên con đường hội nhập và phát triển./

Thu Hằng – phòng Đào tạo