Hoạt động phong trào tiêu biểu của sinh viên ngành Quản lý công nghiệp – Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 12:16 - 29/08/2023 Lượt xem: 268
Đến với ngành Quản lý công nghiệp (QLCN), trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU), các bạn sinh viên (SV) sẽ được học tập trong một môi trường năng động, sáng tạo với nhiều hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên phong phú, những trải nghiệm này sẽ giúp SV rèn luyện các kỹ năng mềm và khả năng làm việc nhóm để đáp ứng các yêu cầu từ các nhà tuyển dụng sau khi ra trường. Một số hoạt động phong trào tiêu biểu như:

1. Hoạt động hỗ trợ học tập
Hàng năm, trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức một số cuộc thi nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao tinh thần học tập cũng như trau dồi kiến thức cho SV. Trong đó, phải kể đến các hội thi như SV với nghiên cứu khoa học, giới thiệu sách, tìm kiếm tài năng HTU, khởi nghiệp bằng tiếng Anh … Các hội thi này đều có sự tham gia của sinh viên ngành QLCN
 
Sinh viên ngành QLCN đoạt giải trong cuộc thi khởi nghiệp bằng tiếng anh

2. Hoạt động rèn luyện thể dục thể thao
SV tham gia các hoạt động tiêu biểu của Đoàn khoa Kinh tế như: Giải bóng đá truyền thống của Đoàn trường tổ chức thường niên vào tháng thanh niên hàng năm. Hoạt động này với mục đích phát động phong trào sinh viên rèn luyện thể dục thể thao trong toàn thể sinh viên của nhà trường nói chung, sinh viên ngành QLCN nói riêng nhằm thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu của các sinh viên giữa các Trung tâm, Khoa trong nhà Trường.
Sinh viên ngành QLCN – Khoa Kinh tế tham gia giải bóng đá truyền thống

3. Hoạt động thiện nguyện
Bên cạnh việc rèn luyện các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, SV trường HTU còn được trải nghiệm các hoạt động tình nguyện để biết yêu thương, chia sẻ, sống vì cộng đồng. Vì vậy mỗi khi Đoàn trường phát động phong trào thì sinh viên ngành QLCN luôn sẵn sàng tham gia dù bất cứ nơi đâu. Đây cũng là một cách đào tạo tốt cho sinh viên về đạo đức cũng như lối sống có nghĩa, giàu lòng nhân đạo mà một nhà quản lý rất cần. Một số hoạt động tình nguyện sinh viên ngành QLCN – Khoa Kinh tế tham gia như: Tủ đồ yêu thương, Trái tim tình nguyện, Áo ấm cho em,…
Sinh viên ngành QLCN-Khoa Kinh tế tham gia chương trình tình nguyện
“Áo ấm cho em”


 
Dự án “Tủ đồ yêu thương”

4. Hoạt động hỗ trợ việc làm
Chương trình “Ngày hội việc làm HTU – Nơi kết nối doanh nghiệp và sinh viên” là sự kiện thường niên được trường HTU tổ chức nhằm quy tụ và đón đầu cơ hội tuyển dụng lớn đến từ nhiều doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, là cầu nối giữa nhà trường - doanh nghiệp - sinh viên, đây là cơ hội để SV ngành QLCN tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp, chia sẻ những băn khoăn, vướng mắc về nghề nghiệp, cơ hội thực hành, thực tập, định hướng tương lai.

            Sinh viên ngành QLCN tham gia ngày hội việc làm

Bên cạnh đó, SV ngành QLCN được tham gia chương trình giao lưu: “Doanh nghiệp với sinh viên và nhu cầu việc làm” với  sự tham gia của các chuyên gia về lĩnh vực tuyển dụng và việc làm như ông Trần Lệnh Cường - Quản lý nhân sự Tổng công ty May 10, bà Nguyễn Thị Oanh - Quản lý truyền thông tại Công ty Norec. Trong buổi giao lưu các chuyên gia trao đổi, chia sẻ về thu nhập, vị trí việc làm, điều kiện làm việc của lĩnh vực Merchandiser, thương mại quốc tế ... nhằm giúp các bạn sinh viên nâng cao năng lực học tập và làm việc thực tế.

Sinh viên ngành QLCN giao lưu với các chuyên gia
 
Những trải nghiệm khi tham gia các hoạt động phong trào của Khoa và Trường tổ chức đã giúp các bạn SV ngành QLCN thêm năng động, tích lũy được nhiều kinh nghiệm và gắn kết với tập thể.

 
GV Nguyễn Thị Giang – Khoa Kinh tế

Các bài viết khác

Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.414 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
23.883 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
232 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
221 lượt xem
Ngày chủ nhật xanh 2023
28/10/2023
332 lượt xem

Liên kết website