Hội nghị công nhân viên chức và đối thoại năm học 2020-2021 của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 10:07 - 21/09/2020 Lượt xem: 893

Sáng ngày 19 tháng 9 năm 2020, tại Hội trường 401-C5, trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội (HTU) đã long trọng tổ chức Hội nghị Công nhân viên chức và đối thoại năm học 2020 - 2021. Hội nghị có ý nghĩa quan trọng, nhằm đánh giá và tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm học 2019 - 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020 - 2021.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có: TS. Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các phòng/khoa/trung tâm; cùng toàn thể cán bộ giảng viên, công nhân viên chức của Trường.

Đoàn chủ tịch chủ trì hội nghị gồm: TS. Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đ/c Nguyễn Thu Phượng - Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường.

Hội nghị Công nhân viên chức và đối thoại được tổ chức hàng năm, một mặt đánh giá những kết quả đạt được trong mọi lĩnh vực hoạt động của Trường năm học trước, mặt khác nghiêm túc rút ra nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại; từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học mới. Đây cũng là dịp để mỗi thành viên thực hiện quyền dân chủ, đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo nhà trường. Trực tiếp đặt vấn đề để cùng bàn thảo, Hội nghị là cơ hội để cán bộ, viên chức chia sẻ những mục tiêu phát triển, đồng tâm, chung sức vì sự nghiệp giáo dục của Trường.

TS. Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trình bày Báo cáo

Tại Hội nghị, TS.Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CNVC năm học 2019-2020 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021.

TS. Hoàng Xuân Hiệp đã trao đổi xung quanh những vấn đề về: Cơ cấu tổ chức, đội ngũ cán bộ; thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; đào tạo, tuyển sinh; thông tin truyền thông và thư viện; công tác sinh viên; xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ giảng viên; công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng; nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; kế hoạch - tài chính; đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất; thanh tra pháp chế và các hoạt động đoàn thể...

Trong năm học, với tinh thần nỗ lực của tập thể lãnh đạo và toàn thể CBCNVC, nhà trường đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ. Bên cạnh đó, TS. Hoàng Xuân Hiệp cũng đã chia sẻ những khó khăn, thách thức của Trường trong giai đoạn này do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, đồng thời đánh giá cao sự cố gắng của tập thể cán bộ CBCNVC.

Hội nghị đã bầu ra Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020-2022 gồm các đồng chí : Trần Quyết Thắng (Phòng CTSV và TTGD); đồng chí Ngô Thị Xuân Thủy (Trung tâm thực hành may); đồng chí Bùi Văn Hiếu (Trung tâm SXDV).

Tiếp đó, đại diện lãnh đạo các đơn vị trình bày tham luận về tình hình hoạt động ở các lĩnh vực khác nhau.

Đ/c Ngô Thị Thanh Mai – Trưởng khoa Công nghệ may trình bày tham luận

Đ/c Nguyễn Văn Anh – Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính trình bày tham luận

Đ/c Nguyễn Đắc Hậu – Phó Giám đốc Trung tâm SXDV trình bày tham luận

Hội nghị đã lắng nghe các ý kiến tham luận về các vấn đề nghiên cứu khoa học, tự chủ về tài chính, cơ sở vật chất, sản xuất kinh doanh... Lãnh đạo Trường đã ghi nhận, tiếp thu, giải trình  các ý kiến của CBCNVC. Mỗi ý kiến trên tinh thần xây dựng, mong muốn chung tay góp sức, đồng lòng để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

T.S Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng giải đáp ý kiến các đơn vị

Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Giám đốc TTĐBCL báo cáo kết quả khảo sát

Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Huy - Giám đốc TTĐBCL báo cáo kết quả khảo sát mức độ hài lòng của CB, GV, CNV, sinh viên về các hoạt động phục vụ của Trường. Qua khảo sát, đưa ra những khuyến nghị để các đơn vị tìm giải pháp khắc phục những tồn tại.

BGH trả lời đối thoại trực tiếp

Sau hơn 4 giờ làm việc nghiêm túc, trách nhiệm cao theo đúng chương trình, Hội nghị công nhân viên chức đã biểu quyết thống nhất 100% các nội dung, nhiệm vụ, các giải pháp trọng tâm, các chỉ tiêu phấn đấu của năm học 2020-2021. Hi vọng rằng với niềm tin, đồng lòng và sự quyết tâm từ Hội nghị sẽ là động lực cho mỗi đồng chí cán bộ, công nhân viên nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học mới.

Phòng TS & TT