Hội nghị đánh giá công tác đào tạo đại học khóa 1

Ngày đăng: 10:13 - 14/11/2020 Lượt xem: 520
Chiều ngày 11/11/2020 tại phòng 202 – C5, trường Đại học Công nghiệp  Dệt May Hà Nội tổ chức Hội nghị đánh giá công tác đào tạo đại học khóa 1 nhằm rút kinh nghiệm và nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo đại học.
http://hict.edu.vn/pic/News/images/2020/Untitled(8).png
  Toàn cảnh Hội nghị
Đến tham dự chương trình, về phía Tập đoàn DMVN có: Đ/c Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn, Chủ tịch Hội đồng trường; Đ/c Lê Trung Hải – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam; cùng các đồng chí Trưởng các ban thuộc Tập đoàn DMVN.

Về phía Doanh nghiệp có: Đ/c Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP may 10.

Về phía Nhà trường có:  TS. Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường. Cùng các đ/c trong Đảng ủy, Hội đồng trường, BGH, các đ/c Trưởng các Phòng/Khoa/Trung tâm, bộ môn.
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn DMVN, Chủ tịch Hội đồng trường gửi lời chúc mừng nhà trường đã đạt được một số thành quả sau 4 năm đào tạo đại học. Đồng chí cũng nhấn mạnh mục tiêu chính của Hội nghị này là đánh giá những bất cập, hạn chế và những việc chưa làm được từ đó rút ra kinh nghiệm cho các khóa đào tạo tiếp theo. Đồng chí Lê Tiến Trường hi vọng sẽ nhận được các ý kiến tham luận thẳng thắn, xác thực, những ý kiến đóng góp từ phía các doanh nghiệp để nhà trường tiếp tục cải thiện, giữ vững và phát huy những lợi thế cạnh tranh đang có.
http://hict.edu.vn/pic/News/images/Untitled(11).png
    Đ/c Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn DMVN, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu khai mạc.
Là khóa đào tạo trình độ đại học đầu tiên, nên BGH đã chỉ đạo sát sao trong việc lựa chọn giảng viên, việc chuẩn bị bài giảng, tổ chức giảng dạy và kịp thời điều chỉnh những bất hợp lý nhằm nâng cao chất lượng bài giảng, đáp ứng mục tiêu đào tạo. Năm 2020 cũng là năm đầu tiên sinh viên Đại học khóa 1 ngành Công nghệ may, Quản lý Công nghiệp và Công nghệ Sợi Dệt ra trường. Đây là dấu mốc quan trọng với nhà trường bởi sản phẩm đào tạo trình độ Đại học bắt đầu đưa ra thị trường lao động và được các doanh nghiệp dệt may cả nước sử dụng, đánh giá. Đồng chí Phùng Thị Hạnh – Trưởng phòng Đào tạo đã  báo cáo đánh giá công tác đào tạo trình độ Đại học khóa 1 trước Hội nghị. Báo cáo chỉ rõ những kết quả đã đạt được cũng như các mặt hạn chế còn tồn tại và đưa ra những khuyến nghị, đề xuất để cải tiến.
http://hict.edu.vn/pic/News/images/2020/Untitled(9).png
Đ/c Phùng Thị Hạnh – Trưởng phòng Đào tạo báo cáo đánh giá công tác đào tạo Đại học khóa 1
Hội nghị cũng đã được nghe rất nhiều ý kiến tham luận từ các đơn vị: khoa Công nghệ may, Khoa kinh tế, Khoa Công nghệ Sợi dệt, Khoa Tin học Ngoại ngữ và Trung tâm đảm bảo chất lượng về thực trạng và giải pháp để điều chỉnh phương pháp giảng dạy, phương pháp đánh giá một số học phần...
http://hict.edu.vn/pic/News/images/2020/Untitled(10).png
            Đ/c Vũ Đức Tân – Trưởng khoa Công nghệ Sợi Dệt tham luận.
http://hict.edu.vn/pic/News/images/2020/Untitled(11).png
                Đ/c Nguyễn Văn Huy – Giám đốc TTĐBCL tham luận
Đại diện doanh nghiệp có sinh viên HTU đang thực tập và làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty cổ phần May 10 chia sẻ: Là một cựu sinh viên của nhà trường, bản thân đồng chí luôn tự hào khi đã được học tập và đào tạo tại đây. Với vai trò là một nhà tuyển dụng, đồng chí mong muốn sinh viên HTU khi ra trường có thể đáp ứng nhanh nhất, đầy đủ nhất theo nhu cầu của doanh nghiệp cả về chuyên môn và kỹ năng quản lý. Trong thời gian tới, hi vọng doanh nghiệp và nhà trường sẽ có sự gắn kết ngày càng bền vững để nguồn nhân lực được sử dụng hiệu quả cao.
http://hict.edu.vn/pic/News/images/2020/Untitled(12).png
Đ/c Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty cổ phần May 10
Kết luận tại hội nghị, TS. Hoàng Xuân Hiệp cho biết, mối quan hệ giữa trường với các doanh nghiệp trong ngành đã được thiết lập và hợp tác hiệu quả. Trong thời gian tới, để nâng cao chất lượng đào tạo, các chương trình đào tạo được cập nhật các nội dung đáp ứng sự thay đổi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tập trung cải thiện tư duy cho sinh viên qua phương pháp trực quan. Xem xét thời điểm cho sinh viên tiếp cận doanh nghiệp sớm hơn và nâng cao ý thức, trách nhiệm nghề nghiệp cho sinh viên. 100% giảng viên phải được bồi dưỡng và thể hiện kết quả qua chủ biên giáo trình, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học, biên soạn học liệu giảng dạy cho doanh nghiệp. Mỗi ngành đào tạo phải có từ 2-4 giảng viên làm việc, giao tiếp thành thạo với người nước ngoài.
http://hict.edu.vn/pic/News/images/2020/Untitled(13).png
                  TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng HTU Kết luận tại Hội nghị
 
                                                                     Phòng Tuyển sinh và Truyền thông.
 

Các bài viết khác

Xét học bạ đến hết 30/9
17/09/2021
1.594 lượt xem
TRA CỨU DANH SÁCH TRÚNG TUYỂN
16/09/2021
5.106 lượt xem
Xét học bạ đến 15/9
31/08/2021
1.623 lượt xem
TRA CỨU TRÚNG TUYỂN
31/07/2021
606 lượt xem
Cách học online hiệu quả
15/05/2021
411 lượt xem
Giải chạy tiếp sức HTU năm 2021
29/04/2021
183 lượt xem
Thông tin tuyển sinh 2021
02/02/2021
350 lượt xem
Không khí Giáng sinh tại HTU
25/12/2020
611 lượt xem

Liên kết website