Hội nghị đánh giá thực hiện kế hoạch phát triển quan hệ doanh nghiệp năm 2019

Ngày đăng: 02:34 - 22/03/2020 Lượt xem: 328
Ngày 19/3/2020, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển quan hệ doanh nghiệp 2019 nhằm đánh giá hoạt động quan hệ doanh nghiệp năm 2019, làm căn cứ đề ra các giải pháp phát triển quan hệ doanh nghiệp năm 2020 và thời gian tiếp theo.
                                      
      Toàn cảnh Hội nghị

Thành phần Hội nghị gồm Ban giám hiệu, các đồng chí Trưởng các khoa, Trung tâm, các phòng ban liên quan: phòng Đào tạo, Tuyển sinh và Truyền thông, phòng Công tác học sinh, sinh viên và Thanh tra giáo dục; phòng Tài vụ.
Đại diện đơn vị chủ trì hoạt động Quan hệ doanh nghiệp (DN), đ/c Phùng Thị Hạnh – Trưởng phòng Đào tạo báo cáo vắn tắt các kết quả phát triển quan hệ DN  đạt được trong năm 2019. Báo cáo đã chỉ rõ, trong năm 2019 một số hoạt động đã được triển khai khá tốt, vượt chỉ tiêu theo kế hoạch đã đề ra như tổ chức tham quan, phát triển mối quan hệ với DN đạt 200%, DN tham gia đóng góp ý kiến cho CTĐT ngắn hạn đạt 160%, truyền thông tuyển sinh đào tạo ngắn hạn đạt gần 139%, DN tham gia ngày hội việc làm đạt 103%... Bên cạnh đó, một số hoạt động còn nhiều khó khăn khi thực hiện nên không đạt được chỉ tiêu đề ra. Báo cáo cũng đưa ra một số giải pháp để phát triển hoạt động này trong năm 2020.


Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Hiệu trưởng cho biết mối quan hệ giữa Trường – DN là yếu tố cốt lõi trong việc xây dựng chương trình đào gắn liền yêu cầu thực tiễn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội. Tuy nhiên, để thực hiện tốt được nhiệm vụ này không thể giao cho cá nhân, hay đơn phương một đơn vị thực hiện mà cần có sự đồng lòng của toàn thể các đơn vị, đoàn thể, cá nhân trong Trường cùng thực hiện. Đ/c đề nghị các đơn vị, đặc biệt là các khoa/Trung tâm chủ trì các ngành học trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong việc liên hệ với DN về thực tập; những đề xuất giúp các khoa chủ động trong việc thúc đẩy các mối quan hệ với DN, giúp đẩy mạnh hợp tác giữa nhà trường và DN….

Đ/c Nguyễn Hùng Tâm-Trưởng phòng CTHSSV&TTGD phát biểu tại Hội nghị

Các ý kiến trao đổi của các đơn vị đều đồng nhất quan điểm cần đẩy mạnh các hoạt động trong quan hệ hợp tác với DN. Tuy nhiên các khoa cũng gặp nhiều khó khăn khi liên hệ với DN cho sinh viên ngành TKTT, QLCN đến thực tập.
Kết thúc Hội nghị, để nâng cao hiệu quả hoạt động phát triển quan hệ DN, đưa ra được chỉ tiêu trong năm 2020 được sát và khả quan hơn, Ban giám hiệu đã kết luận một số nội dung chính sau:
- Giao quyền chủ động cho các khoa/Trung tâm trong việc thực hiện các hoạt động hợp tác với DN, cần xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể theo từng năm hoặc từng giai đoạn. Chú ý đế việc thúc đẩy mối quan hệ của từng cá nhân giảng viên với DN.
- Thúc đẩy và phát huy vai trò của các tổ chức như Hội cựu sinh viên, ĐTN trong các hoạt động giao lưu với DN.
Hy vọng rằng thông qua việc chủ động đánh giá việc thực hiện kế hoạch phát triển quan hệ DN để nghiên cứu các giải pháp nhằm khắc phục những điểm vướng trong quá trình hợp tác với DN, xây dựng được các chỉ tiêu phù hợp trong năm 2020 sẽ giúp Trường cải tiến và thúc đẩy hoạt động này phát triển hơn nữa, đem lại nhiều lợi ích cho DN và sinh viên của Trường.
 
                                                                               Trần Thị Hồng Hạnh-Phòng Đào tạo

Các bài viết khác

Thông tin tuyển sinh 2021
02/02/2021
200 lượt xem
Không khí Giáng sinh tại HTU
25/12/2020
469 lượt xem

Liên kết website