Hội nghị đối thoại giữa sinh viên với Lãnh đạo nhà trường năm học 2021-2022

Ngày đăng: 11:44 - 19/06/2022 Lượt xem: 410
Sáng ngày 18/6/2022, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) đã tổ chức Hội nghị đối thoại sinh viên với lãnh đạo nhà trường năm học 2021-2022. Đây là hoạt động thường niên nhằm nhằm giải đáp các ý kiến, kiến nghị của sinh viên cũng như hỗ trợ, cung cấp các thông tin liên quan đến sinh viên để nâng cao chất lượng dạy và học trong Nhà trường.

Toàn cảnh Hội nghị đối thoại

Tham dự buổi đối thoại có TS. Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy, cô trong Ban giám hiệu; thầy, cô là trưởng/phó các phòng/khoa/trung tâm/đoàn thể; Cố vấn học tập và đại diện hơn 500 sinh viên tham gia.

TS. Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

Phát biểu khai mạc buổi đối thoại, TS. Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu đại diện các đơn vị tập trung trả lời một cách cụ thể, rõ ràng từng vấn đề mà sinh viên thắc mắc. Thầy cũng gửi lời cảm ơn tới toàn thể sinh viên HTU đã chia sẻ, đồng hành cùng nhà trường vượt qua thời gian khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch covid 19. Thầy nhấn mạnh: “đây là năm đầu tiên nhà trường tổ chức 2 lần đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên trong một năm học với mục đích lắng nghe, chia sẻ tâm tư nguyện vọng, động viên các em khắc phục khó khăn, vượt qua đại dịch, thể hiện sự quan tâm sát sao từ phía nhà trường tới các bạn sinh viên”.

Đ/c Nguyễn Văn Huy, Giám đốc Trung tâm đảm bảo chất lượng

Tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Văn Huy, Giám đốc Trung tâm đảm bảo chất lượng báo cáo khảo sát tình hình việc làm của cựu sinh viên HTU tốt nghiệp năm 2021. Theo đó, 94,2% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp 12 tháng; 92% sinh viên tốt nghiệp làm việc tại các vị trí cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật, chuyên viên ....Mức thu nhập bình quân của sinh viên HTU tốt nghiệp sau 12 tháng9 triệu đồng/tháng (32% sinh viên tốt nghiệp có mức thu nhập 9 – 12 triệu đồng/tháng; 5.6% sinh viên tốt nghiệp có mức thu nhập trên 12 triệu đồng/tháng ; 50 triệu đồng/tháng là mức thu nhập cao nhất theo khảo sát.)

Đại diện sinh viên đặt câu hỏi

Trở lại trường học sau thời gian dài chịu tác động từ Covid-19, sinh viên Nhà trường bày tỏ nhiều vấn đề liên quan đến công tác đào tạo. Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường đã giải đáp cụ thể, chi tiết các câu hỏi của sinh viên.

Ban giám hiệu chủ trì buổi đối thoại

Thầy Nguyễn Quang Vinh, phó Hiệu trưởng trả lời

Với hơn 4 giờ trò chuyện, Hội nghị đối thoại đã mang lại rất nhiều ý nghĩa không chỉ với các bạn sinh viên, thông qua Hội nghị này các thầy, cô giáo cũng hiểu hơn những tâm tư, nguyện vọng, khó khăn sinh viên đang gặp phải. Hội nghị đã tạo nên một cuộc đối thoại cởi mở, thẳng thắn.

Với quyết tâm xây dựng môi trường giáo dục hiện đại, thân thiện luôn lắng nghe các ý kiến đóng góp từ các sinh viên, TS. Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường kết luận: “nhà trường cam kết sẽ tiếp tục nghiên cứu thấu đáo, giải quyết triệt để những vấn đề còn vướng mắc nhằm tạo điều kiện tối đa và đảm bảo môi trường tốt nhất cho người học. Thầy cũng nhắn nhủ sinh viên cần trao đổi và phản ánh thông tin qua các kênh chính thống của Nhà trường để được hỗ trợ kịp thời.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông