Hội nghị đối thoại sinh viên với lãnh đạo nhà trường năm học 2023-2024

Ngày đăng: 05:46 - 31/01/2024 Lượt xem: 149
Sáng ngày 30/01/2024, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức buổi đối thoại sinh viên với lãnh đạo Nhà trường năm học 2023-2024.

Tham dự buổi đối thoại có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các thầy, cô là lãnh đạo các phòng, khoa/trung tâm cùng gần 500 sinh viên đại diện cho gần 5000 sinh viên trong trường.

TS. Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, thực hiện quy chế dân chủ và kế hoạch công tác sinh viên của Nhà trường, Hội nghị gặp gỡ đối thoại giữa sinh viên với Lãnh đạo Nhà trường là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học cũng như hoạt động nghiên cứu khoa học, đặc biệt là công tác phục vụ của Nhà trường đối với người học.

Thông qua Hội nghị, Nhà trường sẽ nắm bắt tư tưởng, khó khăn vướng mắc và những đề xuất của sinh viên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt, từ đó có biện pháp thích hợp để giải quyết nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Đ/c Trần Quyết Thắng - Phó trưởng phòng CTSV&TTGD báo cáo

Mở đầu Hội nghị đối thoại, đ/c Trần Quyết Thắng - Phó trưởng phòng Công tác sinh viên và Thanh tra giáo dục báo cáo “Tổng hợp kết quả thực hiện kết luận đối thoại năm học 2022-2023”. Trước khi đến với Hội nghị đối thoại sinh viên với lãnh đạo Nhà trường năm học 2023-2024 trước đó cấp khoa, trung tâm đã tổ chức đối thoại với sinh viên với 12 nhóm ý kiến đượ ghi nhận. Đ/c Thắng cho biết.

Đ/c Nguyễn Văn Huy, Giám đốc TTĐBCL công bố kết quả khảo sát

Nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về tình hình việc làm của cựu sinh viên, đ/c Nguyễn Văn Huy, Giám đốc Trung tâm đảm bảo chất lượng công bố tỷ lệ có việc làm sau một năm tốt nghiệp của sinh viên tốt nghiệp năm 2023. Theo đó, tỷ lệ có việc làm là 96,1%, thu nhập bình quân đạt 9 triệu đồng/tháng, thu nhập cao nhất là 50 triệu đồng/tháng. 92% sinh viên tốt nghiệp làm việc tại vị trí cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật, chuyên viên theo đúng vị trí của chương trình đào tạo.

SV đặt câu hỏi trực tiếp

Với tinh thần làm việc thẳng thắn, cởi mở và dân chủ, 27 câu hỏi đến từ đại diện sinh viên với các nội dung về cơ sở vật chất, liên kết với các chương trình nước ngoài, đăng ký tiến độ, chương trình đào tạo, quy chế đào tạo, thực tập...đã được Ban giám hiệu và các thầy, cô giải đáp giải đáp công khai, cụ thể và thỏa đáng.

Đại diện các phòng, khoa/trung tâm và Ban giám hiệu trả lời

Kết thúc Hội nghị, TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn và ghi nhận những đóng góp, phản hồi của sinh viên, trong thời gian tới sẽ có những cải thiện, thay đổi để nâng cao chất lượng phục vụ sinh viên. Bên cạnh đó, TS Hiệp cũng nhắc nhở sinh viên cần dành hơn nữa cho thời gian tự học, nghiên cứu kỹ quy chế, quy định và các hướng dẫn đăng ký khối lượng học tập và ý thích giữ gìn vệ sinh, bảo vệ tài sản của nhà trường

Phòng Tuyển sinh & Truyền thông