Hội nghị rút kinh nghiệm công tác giảng dạy E-learning

Ngày đăng: 09:26 - 06/03/2020 Lượt xem: 494
Sáng ngày 04 tháng 3 năm 2020, trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội  đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác giảng dạy e-learning trong học kỳ 1 năm học 2019-2020. Tham gia hội nghị có Ban giám hiệu, trưởng các khoa/trung tâm đào tạo và các phòng: Tổ chức hành chính, Quản trị đời sống, Đào tạo.

Toàn cảnh Hội nghị
 
Học tập trực tuyến (e-learning) mang nhiều ưu điểm vượt trội trong đào tạo, đã làm thay đổi mạnh mẽ quá trình tự học do khả năng cá nhân hóa cũng như đáp ứng hiệu quả các hoạt động học tập của sinh viên, giúp sinh viên được tiếp cận với môi trường học tập mới, giúp tiết kiệm thời gian, công sức. Sinh viên có thể chủ động nghiên cứu tài liệu cũng như tương tác với giảng viên ở mọi thời điểm bằng máy tính hoặc điện thoại thông minh. Nhận thức được xu thế cũng như những ưu điểm vượt trội của đào tạo trực tuyến trong thời đại 4.0, từ tháng 3/2019, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã triển khai thí điểm ứng dụng hệ thống e-learning vào giảng dạy và học tập tại trường.

Thay mặt phòng Đào tạo, đơn vị được giao chủ trì triển khai việc ứng dụng hệ thống e-learning vào giảng dạy, đồng chí Phùng Thị Hạnh – Trưởng phòng đã tóm tắt báo cáo tổng hợp về công tác giảng dạy, triển khai hệ thống e-learning trong học kỳ 1 năm học 2019-2020. Báo cáo đã cho thấy các giảng viên đã chú trọng đầu tư thời gian, công sức vào việc thiết kế, xây dựng bài giảng, chuẩn bị các học liệu, tài liệu tham khảo kèm khóa học giúp các khóa học dễ hiểu, sinh động hơn; sinh viên được tiếp cận với cách học mới, chủ động học tập, thảo luận không phụ thuộc vào thời gian, không gian học tập, lựa chọn được cách học phù hợp với hoàn cảnh của mình. Sinh viên linh hoạt trong việc trao đổi thông tin với bạn học, với giảng viên để giải đáp thắc mắc, nhiều sinh viên tạo được hứng thú trong học tập. Tuy nhiên báo cáo cũng chỉ ra những khó khăn trong việc kiểm soát việc tự học của sinh viên trong quá trình ứng dụng phần mềm giảng dạy e-learning.

 

Đồng chí Phùng Thị Ái –Trưởng khoa Tin học – Ngoại ngữ phát biểu 


Đồng chí Bùi Anh Tuấn – Phó Trưởng khoa Cơ điện phát biểu 

Hội nghị đã lắng nghe ý kiến của các đồng chí trong Ban giám hiệu, một số tham luận của các đơn vị. Các ý kiến đều nhấn mạnh những ưu thế, lợi ích vượt trội của hệ thống e-learning trong giảng dạy, đặc biệt là trong giai đoạn đầu năm 2020, khi sinh viên Đại học, Cao đẳng phải nghỉ học để phòng chống dịch COVID – 19. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm, giảng viên vẫn còn  gặp khó khăn khi triển khai giảng dạy bằng phương pháp mới. Các giải pháp để nâng cao hiệu quả việc giảng dạy trực tuyến trong giai đoạn tiếp theo được các đại biểu thảo luận  sôi nổi
 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Hiệu trưởng kết luận Hội nghị
 
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu các đơn vị đặc biệt là các giảng viên cần đầu tư thời gian, công sức hơn nữa các bài giảng đạt chất lượng cao; trong thời gian tớicần ứng dụng phần mềm e-learning tại đơn vị mình đạt hiệu quả tốt.

                                                                                    Nguyễn Xuân Sao – Phòng Đào tạo
 

Các bài viết khác

Thông tin tuyển sinh 2021
02/02/2021
213 lượt xem
Không khí Giáng sinh tại HTU
25/12/2020
479 lượt xem

Liên kết website