Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học và chào mừng ngày KH&CN Việt Nam 18/5

Ngày đăng: 06:51 - 19/05/2023 Lượt xem: 679
Chiều ngày 18/5/2023, Trường Đại học Công  nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học và chào mừng ngày KH&CN Việt Nam 18/5. 
 
TS. Nguyễn Văn Đức, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, TS. Nguyễn Văn Đức – Phó bí thư đảng uỷ, phó hiệu trưởng cho biết “Nghiên cứu khoa học đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động dạy và học, góp phần nâng cao uy tín, vị thế khoa học của trường đại học. Hoạt động NCKH sinh viên tại trường ĐHCNDMHN được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng như thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, chuyển giao khoa công nghệ, tham gia các cuộc thi ý tưởng, dự án chương trình khởi nghiệp...”

ThS. Nguyễn Thị Thu Hằng, phó trưởng phòng Đào tạo
tổng kết phong trào Nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022

Cũng trong chương trình ThS. Nguyễn Thị Thu Hằng – Phó trưởng phòng Đào tạo, phụ trách mảng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học đã tổng kết thành quả và biểu dương tinh thần miệt mài lao động sáng tạo của sinh viên. Phần lớn các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu phù hợp với chuyên ngành đào tạo, với các chủ đề mang tính thời sự, các nghiên cứu mang tính ứng dụng cao. Hội đồng xét giải thưởng NKCH sinh viên cấp trường năm học 2021-2022 đã chọn ra  01 đề tài đạt giải Nhất, 01 giải Nhì và 02 giải Ba. Cụ thể:

Giải Nhất thuộc về nhóm sinh viên khoa Cơ điện với đề tài : “ Thiết kế, chế tạo thiết bị hiển thị kết quả sản xuất trên dây chuyền may công nghiệp”

Giải Nhì thuộc về nhóm sinh viên Sợi Dệt với đề tài : “Nghiên cứu công nghệ xe sợi bông với sợi PVA để dệt khăn”

Hai giải Ba thuộc về nhóm sinh viên khoa Kinh tế với đề tài : “Một số giải pháp nâng cao khả năng có việc làm đúng ngành, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý công nghiệp trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội” và “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả học trực tuyến của sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội”.

Đại diện các nhóm sinh viên đạt giải nhận hoa và phần thưởng từ lãnh đạo Nhà trường

Nhằm biểu dương các giảng viên có thành tích xuất sắc trong phong trào nghiên cứu khoa học năm 2021-2022, Nhà trường cũng tuyên dương và trao thưởng cho 04 cá nhân.
 
Tuyên dương các giảng viên có thành tích NCKH năm học 2021-2022

Thay mặt các bạn sinh viên làm nghiên cứu khoa học, sinh viên Trương Mạnh Thắng đại diện nhóm sinh viên đạt giải Nhất nghiên cứu khoa học năm học 2021 - 2022 gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Nhà trường đã tạo ra sân chơi nghiên cứu khoa học đầy bổ ích, cảm ơn các sự hướng dẫn tận tình chỉ bảo của các thầy cô. Tại đây, em cũng chia sẻ về hành trình nghiên cứu của bản thân, những kiến thức và kinh nghiệm thu nhận trong quá trình làm đề tài.
 
SV Trương Mạnh Thắng, chia sẻ về hành trình làm đề tài nghiên cứu khoa học của bản thân

 
ThS. Lý Thu Cúc - Giảng viên khoa Kinh tế chia sẻ kinh nghiệm hướng dẫn SV làm đề tài NCKH

Cũng tại hội nghị, ThS. Lý Thu Cúc - Giảng viên được khen thưởng có thành tích NCKH năm học 2021-2022 đã chia sẻ kinh nghiệm hướng dẫn và gợi ý một số ý tưởng khuyến khích tinh thần sinh viên nghiên cứu khoa học.

Các thầy, cô và các em sinh viên giao lưu với nhau

Tọa đàm giao lưu  giữa ban giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các khoa/trung tâm với sinh viên các thầy, cô chia sẻ kinh nghiệm, niềm say mê khi được nghiên cứu và giải đáp những thắc mắc, gỡ vướng những khó khăn trong quá trình nghiên cứu khoa học cho các bạn sinh viên HTU.

Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2021 – 2022 đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Chúc các bạn sinh viên tiếp tục có những trải nghiệm, khám phá để tiếp cận nghiên cứu khoa học thành công hơn nữa và tạo ra những kiến thức mới, giá trị mới cho cuộc sống.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Các bài viết khác

Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.375 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
19.932 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
214 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
200 lượt xem
Ngày chủ nhật xanh 2023
28/10/2023
311 lượt xem

Liên kết website