Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học và chào mừng ngày KH&CN Việt Nam

Ngày đăng: 03:27 - 18/05/2024 Lượt xem: 90
Nhằm mục đích thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học và khen thưởng các công trình nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên; Sáng ngày 17/5/2024 trường Đại học Công  nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học và chào mừng ngày KH&CN Việt Nam 18/5. Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Văn Đức, phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thu Phượng – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; Lãnh đạo các đơn vị; Các thầy cô giáo và em sinh viên, giảng viên hướng dẫn.Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, TS. Nguyễn Văn Đức – Phó bí thư đảng uỷ, phó hiệu trưởng đã ghi nhận những nỗ lực và đóng góp không ngừng nghỉ của các Thầy/cô, các nhà khoa học, các bạn sinh viên đã có những sản phẩm nghiên cứu tốt trong năm học vừa qua. TS. Nguyễn Văn Đức cho biết: “Nghiên cứu khoa học đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động dạy và học, góp phần nâng cao uy tín, vị thế khoa học của trường đại học. Hoạt động NCKH sinh viên tại trường ĐHCNDMHN được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng như thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, chuyển giao khoa công nghệ, tham gia các cuộc thi ý tưởng, dự án chương trình khởi nghiệp...”. Thầy hy vọng trong năm học tiếp theo các bạn vẫn duy trì sức sáng tạo, truyền cảm hứng làm khoa học rộng rãi đến đến toàn thể các bạn sinh viên.  

TS. Nguyễn Văn Đức – Phó bí thư đảng uỷ, phó hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Cũng trong chương trình ThS. Nguyễn Thị Thu Hằng – Phó trưởng phòng Đào tạo, phụ trách mảng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học đã tổng kết thành quả và biểu dương tinh thần miệt mài lao động sáng tạo của sinh viên. Phần lớn các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu phù hợp với chuyên ngành đào tạo, với các chủ đề mang tính thời sự, các nghiên cứu mang tính ứng dụng cao. Hội đồng xét giải thưởng NKCH sinh viên cấp trường năm học 2022-2023 đã chọn ra  01 đề tài đạt giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải khuyến khích.

ThS. Nguyễn Thị Thu Hằng, phó trưởng phòng Đào tạotổng kết phong trào Nghiên cứu khoa học năm học 2022-2023

Giải Nhất : Nhóm nghiên cứu của khoa Kinh tế với đề tài: “Một số giải pháp nâng cao kỹ năng quản lý thời gian của sinh viên ngành Quản lý công nghiệp trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội”

Giải Nhì: Nhóm nghiên cứu của khoa Cơ điện với đề tài “Ứng dụng phần mềm SSCNC mô phỏng gia công một số chi tiết trên máy tiện – phay CNC tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội”

Giải Ba: Nhóm nghiên cứu của khoa Công nghệ may với đề tài “Nghiên cứu phát triển mẫu váy thời trang dự tiệc 2 lớp cho nữ lứa tuổi 18-25 tuổi theo hình ảnh.”

Giải Khuyến khích: Nhóm nghiên cứu của khoa Công nghệ may với đề tài: “Nghiên cứu về cấu tạo và đặc trưng thiết kế bộ quần áo dành cho nhân viên cứu hỏa, ứng dụng thiết kế sản phẩm áo cho nhân viên chữa cháy ngoài trời”.

TS.Nguyễn Thu Phượng – Phó hiệu trưởng trao giải cho các bạn sinh viên HTU
 
Nhằm biểu dương các giảng viên có thành tích xuất sắc trong phong trào nghiên cứu khoa học năm 2022-2023, Nhà trường cũng tuyên dương và trao thưởng cho 04 cá nhân:

TS. Nguyễn Văn Đức – Phó bí thư đảng uỷ, phó hiệu trưởng trao giải cho 4 giảng viên có thành tích xuất sắc trong NCKH năm 2022- 2023.

Giải Nhất: TS. Ngô Kiên Trung – Khoa Cơ điện
Giải Nhì: ThS. Trần Thị Ngát – Khoa Kinh tế
Giải Ba: ThS. Bùi Thế Thành và ThS. Vũ Văn Thảo - Khoa Cơ điện

 
Sinh viên Nguyễn Thị Mỹ Lệ  lớp ĐHQL2-K6 chia sẻ kinh nghiệm

Thay mặt các bạn sinh viên làm NCKH. Sinh viên Nguyễn Thị Mỹ Lệ - ĐHQL2-K6 thành viên nghiên cứu đề tài: “Một số giải pháp nâng cao kỹ năng quản lý thời gian của sinh viên ngành Quản lý công nghiệp trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội” đã chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình làm NCKH và gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Nhà trường đã tạo ra sân chơi nghiên cứu khoa học đầy bổ ích, cảm ơn các sự hướng dẫn tận tình chỉ bảo của các thầy cô đã hỗ trợ Nhóm hoàn thành xuất sắc đề tài NCKH này.

ThS. Vũ Văn Thảo - Giảng viên khoa Cơ điện chia sẻ kinh nghiệm trong NCKH
 
Cũng tại hội nghị, ThS. Vũ Văn Thảo - Giảng viên khoa Cơ điện được khen thưởng có thành tích NCKH năm học 2022-2023 đã chia sẻ kinh nghiệm hướng dẫn và gợi ý một số ý tưởng khuyến khích tinh thần sinh viên nghiên cứu khoa học.

Đối với trường đại học, nghiên cứu khoa học thực sự là phương pháp hữu hiệu nhất để sinh viên mở rộng vốn kiến thức cũng như vốn kỹ năng mềm của bản thân; là cơ hội để sinh viên áp dụng lý thuyết đã học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Trong chương trình, Ban tổ chức đã có phần tọa đàm giao lưu  giữa ban giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các khoa/trung tâm với sinh viên. Tại đây, các Thầy cô đã chia sẻ kinh nghiệm, niềm say mê khi được nghiên cứu và giải đáp những thắc mắc, gỡ vướng những khó khăn trong quá trình nghiên cứu khoa học cho các bạn sinh viên.

Tọa đàm giao lưu giữa Ban giám hiệu, lãnh đạo khoa với sinh viên

Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2022 – 2023 đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Chúc các bạn sinh viên tiếp tục có những trải nghiệm, khám phá để tiếp cận nghiên cứu khoa học thành công hơn nữa và tạo ra những kiến thức mới, giá trị mới cho cuộc sống.  

Một số hình ảnh khác
    
Phòng Tuyển sinh & Truyền thông
 

Các bài viết khác

Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.415 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
24.341 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
226 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
214 lượt xem
Ngày chủ nhật xanh 2023
28/10/2023
330 lượt xem

Liên kết website