Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023

Ngày đăng: 07:37 - 28/07/2023 Lượt xem: 262
Sáng ngày 28/7/2023, Đảng bộ trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023, Sơ kết thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025 và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 – NQ/TW, ngày 4/11/2013 của BCH TW Đảng khóa XI.

Tham dự Hội nghị có TS.Hoàng Xuân Hiệp, Ủy viên ban thường vụ, Đảng ủy viên Tập đoàn Dệt May Việt Nam; Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ và toàn thể Đảng viên của Đảng bộ.

TS.Nguyễn Văn Đức, phó Bí thư Đảng ủy, phó hiệu trưởng nhà trường
 trình bày báo cáo

Tại Hội nghị TS.Nguyễn Văn Đức, phó Bí thư Đảng ủy, phó hiệu trưởng nhà trường đã trình bày báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ, tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội năm học 2020-2025 (tính đến thời điểm tháng 6/2023) và phương hướng nhiệm vụ cuối nhiệm kỳ 2020 – 2025. Báo cáo đã chỉ rõ những khó khăn trong giai đoạn bắt đầu nhiệm kỳ do ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch covid19. Song với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể lãnh đạo nhà trường, các đồng chí Đảng viên trong toàn Đảng Bộ, nhà trường cũng đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong các lĩnh vực Đào tạo; tuyển sinh; hoạt động NCKH, biên soạn giáo trình đào tạo; Sản Xuất…đạt 10/12 chỉ tiêu đề ra. Trong giai đoạn cuối nhiệm kỳ 2020 – 2025 cần hoàn thành một số chỉ tiêu chính về tuyển sinh; NCKH; hoàn thành chương trình đánh giá kiểm định từ 4-5 ngành đào tạo; ổn định thu nhập bình quân cho người lao động…

TS. Nguyễn Thu Phượng - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Hiệu trưởng báo cáo

Cũng trong chương trình, TS. Nguyễn Thu Phượng - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Hiệu trưởng báo cáo sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023 . Báo cáo đã nêu rõ những kết quả nổi bật trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và kết quả thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn. Các kết quả được đề cập gồm: Công tác tuyển sinh; Tỷ lệ SV khá giỏi; Đề tài nghiên cứu khoa học; Công tác biên soạn giáo trình và xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành; Bài báo khoa học; doanh thu đào tạo ngắn hạn và doanh thu sản xuất kết hợp với học tập; Bồi dưỡng và Tuyển dụng GV; Thu nhập của CBGV, CNV; Tự chủ chi thường xuyên; Phát triển đảng viên mới. Báo cáo cũng chỉ rõ bên cạnh những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023 vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục trong thời gian 6 tháng cuối năm 2023 như: Nhà trường cần hoàn thành và hoàn tốt các chỉ tiêu thuộc lĩnh vực tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và sản xuất, trong đó đặc biệt chú ý đến công tác tuyển sinh năm 2023.

TS. Hoàng Xuân Hiệp - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường
 trình bày báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết

Trong khuôn khổ của Hội nghị, TS. Hoàng Xuân Hiệp - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 – NQ/TW, ngày 4/11/2013 của BCH TW Đảng khóa XI thông qua ba phần:
  • Phần 1: Bối cảnh quốc tế, trong nước và công tác triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI
  • Phần 2: Thành tựu, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về giáo dục đại học
  • Phần 3 : Những đề xuất và kiến nghị
 Trong năm 2022, tập thể trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội và nhiều cá nhân đã được các cấp khen thưởng; một số cá nhân, đơn vị đã lập được nhiều thành tích và được các cấp ghi nhận. Để các điển hình tiên tiến có thể nhân rộng ra trong toàn trường, đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó Bí thư Đảng ủy công bố Quyết định khen thưởng của Đảng ủy Tập Đoàn Dệt May Việt Nam cho tập thể Đảng bộ nhà trường và 04 cá nhân “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  năm 2022” và trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Hạnh – Phòng Quân sự bảo vệ.

TS. Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đ/c Nguyễn Văn Hạnh

TS. Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
trao tặng giấy khen cấp Tập đoàn DMVN cho 4 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Phát biểu tổng kết hội nghị, TS.Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những đóng góp của các Đảng viên trong công tác 6 tháng đầu năm 2023, bên cạnh đó đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm gồm: hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh, phát triển vệ tinh trong sản xuất; tổ chức đại hội các chi bộ trong quý IV.... Và kêu gọi đảng bộ, chi bộ tiếp tục lãnh đạo và tăng cường sự phối hợp trong đơn vị, giữa các đơn vị với tổ chức đoàn thể trong Nhà trường nhằm đưa ra những giải pháp đóng góp xây dựng, phát triển Nhà trường ngày càng vững mạnh trong giai đoạn mới.

Phòng Tuyển sinh & Truyền thông