Hội nghị Tổng kết chương trình quốc gia về nâng cao năng suất chất lượng giai đoạn 2010-2020

Ngày đăng: 09:43 - 30/11/2020 Lượt xem: 932

Ngày 26/11/2020, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020”.

Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả, hiệu quả thực hiện Chương trình giai đoạn đến 2020 và bàn biện pháp tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng cho giai đoạn 10 năm tiếp theo đạt hiệu quả cao hơn, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020”.

Hội nghị có sự tham dự của Lãnh đạo Bộ KH&CN, Ban Điều hành Chương trình quốc gia Năng suất Chất lượng, đại diện Văn phòng Chính phủ, đại diện các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, các Hiệp hội doanh nghiệp, ngành hàng, các Viện nghiên cứu, Trường đại học và các doanh nghiệp.

Chương trình có 09 dự án thành phần, trong đó, 08 dự án do các Bộ chủ trì: Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Xây dựng, Bộ Y tế, Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Giao thông vận tải và Dự án 9 do Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh chủ trì.

Sau 10 năm triển khai đồng hành cùng doanh nghiệp, bằng sự quyết tâm và nỗ lực của các Bộ, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị, Chương trình đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, tạo tiền đề cho sự vươn lên, khẳng định vị thế của doanh nghiệp Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Trường Đại học Công nghiệp Dêt May Hà Nội đã tham gia một nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp Quốc gia thuộc Chương trình do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lượng Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) quản lý. Tại Hội nghị, TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng, Chủ nhiệm đề tài NCKH cấp Quốc gia đã báo cáo về đề xuất mô hình Lean ứng dụng cho doanh nghiệp may trong bối cảnh chuyển đổi theo công nghệ số và kết quả đạt được khi ứng dụng mô hình này tại 3 doạnh nghiệp may lớn của Việt Nam: CTCP-Tổng công ty May Bắc Giang LGG, Tổng công ty CP Phong Phú. Tổng công ty CP Quốc tế Phong Phú. Với các cơ sở lý luận, số liệu, dẫn chứng và phân tích lập luận một cách khoa học và thực tế, bài tham luận tại Hội nghị của TS. Hoàng Xuân Hiệp đã thu hút được sự quan tâm của nhiều đại biểu tham dự. Đặc biệt, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định đã đánh giá rất cao về giá trị và hiệu quả của nhiệm vụ do TS. Hoàng Xuân Hiệp làm chủ nhiệm.

Tiếp nối sự thành công của đề tài NCKH cấp Quốc gia mà Nhà trường đã được tham gia trong Chương trình quốc gia nâng cao năng suất chất lượng giai đoạn 2010-2020, Nhà trường sẽ tiếp tục đăng ký tham gia các nhiệm vụ khoa học công nghệ của Chương trình giai đoạn 2021-2030.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng, Chủ nhiệm đề tài NCKH cấp Quốc gia trình bày tham luận tại Hội nghị

Đại biểu dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Nguyễn Thị Thu Hằng_Phòng Đào tạo