Ngày đăng: 05:14 - 24/10/2019 Lượt xem: 759

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh hoạt động đảm bảo chất lượng, kiểm định chất lượng giáo dục đại học, chiều ngày 23/10/2019, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảm bảo chất lượng năm học 2018 – 2019, triển khai kế hoạch Đảm bảo chất lượng năm học 2019 – 2020.

Tham dự Hội nghị có đồng chí: Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí:  Nguyễn Thị Thu Hường – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Thu Phượng – Phó hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó hiệu trưởng; các đồng chí là trưởng, phó các phòng, khoa/Trung tâm và các chuyên viên trung tâm đảm bảo chất lượng.

Toàn cảnh hội nghị

Mở đầu Hội nghị, TS. Hoàng Xuân Hiệp phát biểu đề dẫn những nội dung sẽ thảo luận và tập trung giải quyết những vướng mắc trong công tác Đảm bảo chất lượng năm học 2018 – 2019 và cho ý kiến về dự thảo triển khai các hoạt động đảm bảo chất lượng năm học 2019 – 2020. Đồng chí yêu cầu các đơn vị tập trung phân tích nguyên nhân và đề xuất các giải pháp khả thi để nâng cao chỉ số đánh giá về công tác đảm bảo chất lượng trong thời gian tới.

Thay mặt trung tâm Đảm bảo chất lượng đ/c Nguyễn Văn Huy – Giám đốc trung tâm lần lượt trình bày các nội dung bao gồm: Báo cáo kết quả thực hiện công tác đảm bảo chất lượng năm học 2018- 2019; hoạt động tự đánh giá; công tác thu thập minh chứng phục vụ kiểm định; kết quả các hoạt động khảo sát; triển khai các nhiệm vụ đảm bảo chất lượng năm học 2019 – 2020.

Đồng chí Nguyễn Văn Huy – Giám đốc trung tâm Đảm bảo chất lượng báo cáo tại hội nghị

Hội nghị lần lượt được nghe các đơn vị giải trình các nội dung liên quan đến hoạt động của đơn vị, đề ra các giải pháp nhẳm nâng cao hơn chất lượng công tác phục vụ, đào tạo, hoạt động giảng dạy của giảng viên, chương trình đào tạo, mục tiêu sứ mạng của nhà trường. Đồng thời thảo luận về kế hoạch đảm bảo chất lượng năm học 2019 – 2020.

Kết luận tại Hội nghị đảm bảo chất lượng năm 2019, TS. Hoàng Xuân Hiệp nhấn mạnh để nâng cao hơn nữa chỉ số hài lòng của người học, các chỉ số phục vụ công tác kiểm định chất lượng, nhà trường yêu cầu các đơn vị phòng/khoa/ TT thực hiện những tốt những nội dung sau:

Tiến sĩ Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng kết luận Hội nghị

Thứ nhất về cơ sở sở vật chất phục vụ đào tạo: Cần khắc phục ngay những tồn tại trong kết quả khảo sát cơ sở vật chất, đồng thời cần phải nâng cao thái độ phục vụ để nâng cao mức độ hài lòng cho người học.

Thứ hai, giáo trình, tài liệu: cần tiếp tục nghiên cứu viết giáo trình, tài liệu mới phục vụ giảng dạy, những ngành mới, đặc thù cần đẩy mạnh sử dụng tài liệu và học liệu điện tử, tài liệu tiếng anh, tạo điều kiện để sinh viên truy cập vào các trang lưu trữ tài liệu.

Thứ ba, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao: tạo thêm các sân chơi mới, mở thêm các câu lạc bộ sở thích cho sinh viên, giảng viên nhà trường.

Thứ tư, công tác an ninh- an toàn: cần có kế hoạch cụ thể trong việc giám sát bảo vệ tài sản sinh viên trong khu vực ký túc xá, giải quyết kịp thời những vướng mắc của sinh viên, không để tình trạng mất đồ xảy ra.

Thứ năm, đơn giản hóa hơn nữa các quy trình thủ tục khi tiếp và giải quyết các vấn về cho sinh viên, cần xem xét cơ chế một cửa khi giải quyết cho sinh viên.

Thứ sáu, công tác tổ chức khảo sát: cần xem xét các nội dung khảo sát, tiêu chí khảo sát, đối tượng, thời điểm khảo sát để có kết quả phù hợp.

Thứ bảy, cần thực hiện quy định vận hành mạng lưới đảm bảo chất lượng trong công tác tự đánh giá phục vụ kiểm định chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Một số hình ảnh liên quan

Nguyễn Văn Trung – Trung tâm Đảm bảo chất lượng