Hội thảo "Chuyển đổi số nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp may Việt Nam”

Ngày đăng: 04:58 - 24/11/2022 Lượt xem: 413
Sáng ngày 23/11/2022, Tập đoàn Dệt May Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp  Dệt May Hà Nội tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp may Việt Nam” trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dệt may – thiết bị và nguyên phụ liệu – HanoiTex 2022 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô.

Là đơn vị đi đầu về chuyển đối số trong đào tạo và nghiên cứu khoa học của ngành dệt may, đại diện các nhóm nghiên cứu của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã báo cáo trước Hội thảo ba công trình nghiên cứu về chuyển đổi số nhằm ứng dụng vào các doanh nghiệp dệt may, gồm:

TS. Nguyễn Văn Đức, phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội báo cáo tại Hội thảo

Ứng dụng BSC-KPIs vào quản trị doanh nghiệp may theo mục tiêu chiến lược do TS. Nguyễn Văn Đức, phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày. Báo cáo đã  cung cấp cho doanh nghiệp một số công cụ để quản trị theo mục tiêu bằng các KPI được lựa chọn từ 162 chỉ số (PI), đảm bảo thực hiện thành công chiến lược phát triển đã đề ra.

TS. Nguyễn Thị Hường, khoa Công nghệ May báo cáo tại Hội thảo

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào chuẩn bị sản xuất cho nhà máy may do TS. Nguyễn Thị Hường, khoa Công nghệ May trình bày. Báo cáo đã đề cập đến một số giải pháp nâng cao hiệu quả chuẩn bị sản xuất bằng việc khai thác dữ liệu lớn về các mã hàng đã sản xuất và gợi ý phương án tốt nhất để tối ưu hóa khâu chuẩn bị sản xuất tại phòng kỹ  thuật bằng ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Ths. Ngô Thị Thanh Mai, khoa Công nghệ may báo cáo tại Hội thảo

Nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng dây chuyền may bằng công cụ thống kê được trình bày bởi Ths. Ngô Thị Thanh Mai, khoa Công nghệ may. Theo đó, nghiên cứu chỉ ra nên sử dụng kết hợp hoặc phối hợp các công cụ thống kê để đưa ra các báo cáo dạng hình ảnh, cảnh báo người quản lý về công tác quản lý chất lượng trên dây chuyền may, hỗ trợ công cụ phân tích các lỗi trong sản xuất một cách khoa học để đề xuất giải pháp xử lý thích hợp.

TS. Nguyễn Thị Hường trả lời câu hỏi từ các đại biểu

Kết quả nghiên cứu của 3 nhóm đã nhận được sự quan tâm lớn từ các đại biểu đến từ các DN may mặc khu vực phía Bắc, các chuyên gia trong lĩnh vực may mặc . Sau 3h làm việc liên tục, Hội thảo đã thành công tốt đẹp, cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho các DN may tham dự, đồng thời các nhóm nghiên cứu cũng ghi nhận được nhiều thông tin góp ý, đặt yêu cầu hoàn thiện từ cộng đồng DN may đang quan tâm, cần tập trung giải quyết.

TS. Nguyễn Văn Đức