Hội thảo thực tập sinh nghề nghiệp tại Nhật Bản - nâng đỡ tương lai

Ngày đăng: 11:18 - 28/01/2021 Lượt xem: 1.209
Với mục đích cung cấp cho sinh viên những thông tin về chương trình thực tập sinh, kỹ thuật viên hay kỹ sư thực hành hưởng lương tại Nhật Bản, sáng ngày 27/01/2021 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức Hội thảo “Thực tập sinh nghề nghiệp tại Nhật Bản – Nâng đỡ tương lai”.

Chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản được trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần hợp tác lao động và thương mại Labco tổ chức thực hiện trên 20 năm. Nhiều sinh viên HTU sau tốt nghiệp đã chọn  con đường này để rèn luyện phát triển nghề nghiệp, nâng cao tay nghề với mức thu nhập cao.

Bạn Vũ Thanh Dung trong buổi lễ nhận chứng chỉ tiếng Nhật N2

Tại Hội thảo hình ảnh các bạn sinh viên nhà trường đang học tập và làm việc tại Nhật Bản đã được chia sẻ, qua qua video call bạn Vũ Thanh Dung, cựu sinh viên HTU cho biết: “Em hoàn toàn hài lòng với cuộc sống và công việc tại Nhật Bản, em đã thi đạt chứng chỉ N2 và đã được công ty ký tiếp hợp đồng 2 năm sau khi hoàn thành hợp đồng 3 năm”.

Trưởng phòng tuyển dụng Công ty cổ phần hợp tác lao động và thương mại Labco, Bà Đinh Thị Oanh cung cấp các thông tin về TTS nghề nghiệp tại Nhật Bản năm 2021 và giai đoạn 2021-2025; giới thiệu môi trường đào tạo tại Trung tâm Labco, quy trình lựa chọn đơn hàng của công ty. Kết thúc 3 năm thực tập sinh các bạn sinh viên HTU có cơ hội nhận học bổng toàn phần và bằng Cao đẳng của trường Cao đẳng tại Nhật Bản.

Bà Đinh Thị Oanh  - Trưởng phòng tuyển dụng Công ty cổ phần hợp tác lao động và thương mại Labco

Bà Oanh cho biết : “Làm việc tại Nhật Bản, thực tập sinh được xí nghiệp hỗ trợ về ăn ở, sinh hoạt. Với nguyên tắc kỷ luật và sự nghiêm túc của người Nhật, các bạn thực tập sinh được rèn luyện tác phong chuyên nghiệp trong công việc như: Làm việc đúng giờ, chấp hành nghiêm chỉnh các nội quy của xí nghiệp, chú trọng vào hiệu quả chất lượng trong công việc...”

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên HTU được tham gia Minigame, được tìm hiểu đất nước, con người Nhật Bản qua những điệu múa, lời hát do các bạn học viên của Trung tâm biểu diễn. Nhiều bạn đã nhận được những suất học bổng Tiếng Nhật, tiếng Trung miễn phí từ nhà trường và rất nhiều phần quà hấp dẫn khác.

Kết thúc chương trình, đại diện trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và đại diện Công ty cổ phần hợp tác lao động và thương mại Labco giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên về chương trình TTS. 100% miễn phí học tiếng Nhật tại trường cho tất cả các bạn sinh viên tham gia Hội thảo.

Cô Nguyễn Thị Thu Hằng, phó trưởng phòng Đào tạo giải đáp thắc mắc cho sinh viên

Phòng TS&TT