Hội thảo “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quá trình sản xuất tại doanh nghiệp may”

Ngày đăng: 05:06 - 14/07/2023 Lượt xem: 3.232
Là đơn vị đi đầu trong nghiên cứu CMCN 4.0 trong ngành dệt may, sáng ngày 14/7/2023 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức Hội thảo “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quá trình sản xuất tại doanh nghiệp may” theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Đây là đề tài cấp quốc gia do TS. Nguyễn Thị Hường, phó trưởng khoa Công nghệ may làm chủ nhiệm.Thông qua quá trình tuyển chọn trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã được Bộ Khoa học và Công nghệ tin tưởng giao đề tài, đây là đề tài thuộc chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030. Sau 18 tháng thực hiện nhóm nghiên cứu đã hoàn thành các nội dung cơ bản và cốt lõi.

Tham dự Hội thảo có 150 đại biểu đến từ hơn 100 doanh nghiệp may các miền Bắc, Trung, Nam; các thầy cô đến từ khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên.

Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có TS. Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các đ/c trong Ban giám hiệu, các thầy cô đến từ các phòng, khoa và hơn 100 sinh viên ngành Công nghệ may tham dự trực tuyến.

TS. Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc TS. Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết “Trong những năm vừa qua trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã triển khai nhiều nghiên cứu về cách mạng CMCN4.0 để ứng dụng cho ngành dệt may. Đề tài Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quá trình sản xuất tại doanh nghiệp may là một trong những hướng nghiên cứu được nhiều doanh nghiệp dệt may trên thế giới quan tâm. Tại Việt Nam đây đề tài nghiên cứu đầu tiên trong việc ứng dụng trí tuệ AI vào ngành dệt may. TS Hiệp cảm ơn sự hỗ trợ của hơn 100 doanh nghiệp may đã giúp Nhà trường thực hiện việc khảo sát và trong thời gian khi đưa kết quả của đề tài vào triển khai Nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, giúp đỡ của các doanh nghiệp.

Tại hội thảo, các vị đại biểu đã được các thành viên nhóm nghiên cứu chia sẻ kết quả nghiên cứu về mô hình ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong quá trình sản xuất tại doanh nghiệp may; giới thiệu các chức năng, tác vụ của phần mềm GarmentAI về ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào khâu xây dựng quy trình công nghệ, thiết kế dây chuyền may, tính định mức, xây dựng tài liệu kỹ thuật... trong doanh nghiệp qua 04 nội  dung báo cáo chính:


- “Tổng quan về trí tuệ nhân tạo và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong ngành dệt may” do TS.  Hoàng Xuân Hiệp trình bày.- “ Mô hình chuẩn bị sản xuất thông minh” do TS. Nguyễn Thị Hường, chủ nhiệm đề tài trình bày

 TS. Nguyễn Thị Hường, chủ nhiệm đề tài

- “Giới thiệu về phần mềm và các chức năng cơ bản của phần mềm GarmentAI” do TS. Chu Thị Minh Huệ, thành viên nhóm nghiên cứu trình bày.

TS. Chu Thị Minh Huệ, thành viên nhóm nghiên cứu

- “Kết quả triển khai thí điểm phần mềm GarmentAI tại 02 doanh nghiệp may” do Th.s Dương Thị Hoàn, thành viên nhóm nghiên cứu trình bày.

Th.s Dương Thị Hoàn, thành viên nhóm nghiên cứu

Các đại biểu dự Hội thảo đã trao đổi, thảo luận, đánh giá cao về các nội dung khoa học công nghệ  liên quan đến kết quả nghiên cứu đề tài, đồng thời đề nghị bổ sung, làm rõ thêm một số nội dung nghiên cứu liên quan để hoàn thiện kết quả nghiên cứu.

Bà Nguyễn Thị Khánh Phương, Tổng công ty Cổ phần Dệt May Nam Định


Ý kiến đến từ đại diện Tổng công ty May 10Ý kiến đến từ đại diện Tổng công ty may Bắc Giang LGG

Ý kiến đến từ đại diện Công ty may Hưng Việt
 
Kết thúc hội thảo, TS.  Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng Nhà trường đã tổng kết các nội dung báo cáo và các ý kiến tiếp thu từ các doanh nghiệp. Thầy khẳng định các ý kiến đóng đóp là hết sức quý báu và đơn vị thực hiện sẽ tiếp thu, chỉnh sửa để hoàn thiện các nội dung của đề tài./.
 
Phòng Tuyển sinh và Truyền thông
 

Các bài viết khác

Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
441 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
12.695 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
178 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
168 lượt xem
Ngày chủ nhật xanh 2023
28/10/2023
268 lượt xem
Tuyển sinh bổ sung năm 2023
11/09/2023
20.684 lượt xem

Liên kết website