Hội thảo 'Xây dựng nội dung bộ sổ tay công nghệ dệt và tổ chức đào tạo cán bộ cho doanh nghiệp”.

Ngày đăng: 08:07 - 14/12/2022 Lượt xem: 347
Sáng ngày 31/10/2022, nhóm đề tài khoa học khoa Sợi Dệt trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức hội thảo “Xây dựng nội dung bộ sổ tay công nghệ dệt và tổ chức đào tạo cán bộ cho doanh nghiệp”.

Đây là cuốn sổ tay lần đầu được biên soạn tại Việt Nam, là tài liệu tham khảo cho giảng viên, sinh viên nghiên cứu trong lĩnh vực sợi Dệt tại các trường Đại học và Viện nghiên cứu; kỹ sư, cán bộ kỹ thuật đang làm việc trong ngành dệt.


Các nhà khoa học, cán bộ quản lý doanh nghiệp và thành viên ban soạn thảo tại hội thảo

Tham dự hội thảo có các chuyên gia, các nhà khoa học thuộc trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội... cùng nhiều nhà quản lý của các tập đoàn, tổng công ty đầu ngành trong lĩnh vực sợi dệt tại Việt Nam.

Ths. Nguyễn Thị Thu Phượng, phó hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội
phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Ths. Nguyễn Thị Thu Phượng, phó hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội cho biết, 6 tháng cuối năm 2022 ngành dệt may gặp khá nhiều khó khăn, tuy nhiên, với sự nỗ lực to lớn của tất cả hệ thống, ngành Dệt may nói chung và Dệt nói riêng đã đạt được mục tiêu đề ra cả về chất lượng lẫn tỷ trọng xuất khẩu. Hiện nay, một trong những khó khăn lớn nhất mà ngành Sợi, Dệt phải đối mặt là thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao. Chất lượng đào tạo kỹ sư ngành Dệt tại các trường đại học còn thiếu và yếu cả về số lượng và chất lượng, chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển chung của toàn ngành. Để nâng cao chất lượng đào tạo ngành sợi dệt, việc biên soạn chương trình, giáo trình và các học liệu đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp cũng như sự phát triển chung của ngành là cấp thiết.

Thực hiện đề án của Bộ Công thương, Cục công nghiệp hỗ trợ. Khoa Sợi Dệt trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội thực hiện biên soạn thảo cuốn “Sổ tay Công nghệ Sợi Dệt và tổ chức đào tạo cán bộ cho doanh nghiệp” nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp cũng như sự phát triển khoa học công nghệ và thiết bị ngành trong thời gian tới.

Ths Vũ Đức Tân, trưởng khoa Sợi Dệt

Thay mặt nhóm chủ biên, Ths Vũ Đức Tân, trưởng khoa Sợi Dệt cho biết: nhóm nghiên cứu đã khảo sát trên 20 doanh nghiệp dệt hàng đầu trong nước, thu thập các tài liệu từ nước ngoài cũng như thực tế tại doanh nghiệp. Sau một thời gian dài nghiên cứu, nhóm đã xây dựng được 3 tập cuốn sổ tay gồm 9 chương. 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến với tinh thần trách nhiệm cao, những nhận xét đầy tính chuyên môn, khoa học và thực tế.

PGS.TS Phan Thanh Thảo – Viện trưởng viện Dệt May, Da giày và Thời trang 

Bàn về ý nghĩa và chất lượng của đề án, PGS.TS Phan Thanh Thảo – Viện trưởng viện Dệt May, Da giày và Thời trang cho biết: đây là công trình đồ sộ và có giá trị lớn cho các doanh nghiệp. Cuốn sổ tay đã hệ thống lại toàn bộ kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực sợi dệt, giải quyết được 2 nhiệm vụ lớn là xây dựng cuốn sổ tay sợi dệt và tổ chức đào tạo tức là đưa kết quả của công trình vào thực tiễn.

Kết thúc Hội thảo, Ths Nguyễn Thu Phượng, Phó hiệu trưởng trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội cảm ơn đến các chuyên gia, các nhà quản lý. Trên cơ sở góp ý, nhóm biên soạn sẽ hoàn thiện để cuốn sổ tay Xây dựng nội dung bộ sổ tay công nghệ dệt và tổ chức đào tạo cán bộ cho doanh nghiệp có ý nghĩa cả về mặt khoa học và thực tiễn
.

Một số hình ảnh khác tại Hội thảo
Phòng Tuyển sinh và Truyền thông 

Các bài viết khác

Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.412 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
23.727 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
228 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
217 lượt xem
Ngày chủ nhật xanh 2023
28/10/2023
328 lượt xem

Liên kết website