Hội thi thợ giỏi Ngành Dệt May – Hà Nội lần thứ nhất năm 2022

Ngày đăng: 03:39 - 29/08/2022 Lượt xem: 579
Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) được biết đến là nơi đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành dệt may với trang thiết bị hiện đại sánh ngang tầm doanh nghiệp. Ngày 28/8/2022 HTU được công đoàn Dệt May Việt Nam chọn là nơi tổ chức Hội thi ”Thợ giỏi ngành Dệt - May Hà Nội”.

Tham gia Hội thi có 39 thí sinh là những công nhân có kinh nghiệm và tay nghề cao, được lựa chọn từ các doanh nghiệp trong ngành Dệt - May Hà Nội. Các thí sinh tranh tài qua phần thực hành may một chiếc sơ mi nam hoặc một quần âu nam, đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật, mỹ thuật theo yêu cầu của Ban Tổ chức, trong khoảng thời gian là 90 phút.

Đồng chí Hoàng Minh Sơn chủ tịch Công Đoàn ngành Dệt May Hà Nội

Phát biểu khai mạc, đồng chí Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội cho biết: đây là lần thứ nhất, Công đoàn ngành tổ chức Hội thi thợ giỏi nhằm tôn vinh những công nhân có tay nghề cao, lao động sáng tạo, tiêu biểu cho phong trào thi đua "Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi". Hội thi cũng là dịp để công nhân các doanh nghiệp giao lưu, học hỏi, tiếp tục nâng cao hơn nữa trình độ tay nghề, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giúp tăng năng suất lao động, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong quá trình hội nhập.

Ông Sơn nhấn mạnh: “Những thí sinh tham gia Hội thi hôm nay đều là những nhân tố nòng cốt trong các đơn vị, doanh nghiệp. Sau khi tham gia Hội thi, với những kinh nghiệm, kỹ năng được học hỏi tại đây, các công nhân tiêu biểu này sẽ tiếp tục phát huy vai trò “đầu mối” đào tạo, hướng dẫn tay nghề cho các công nhân trẻ, bồi đắp cho họ tinh thần yêu nghề, tích cực, hăng say lao động, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, thúc đẩy và lan tỏa mạnh mẽ phong trào thi đua trong các đơn vị, doanh nghiệp”.

Với sự chuẩn bị chu đáo của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, các thí sinh đã hoàn thành tốt bài thi của mình.

Kết quả của cuộc thi:

Giải nhất hạng mục may quần âu: Thí sinh Nguyễn Thị Giang - công ty TNHH Nam Sơn

Giải nhất may áo sơ mi: Nguyễn Thị Vân Anh - công ty TNHH Maxport Limited Việt Nam.

Một số hình ảnh của Hội thi

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông