Họp Hội đồng Đảm bảo chất lượng mở rộng – Phiên thứ II

Ngày đăng: 05:14 - 29/11/2019 Lượt xem: 363
 Ngày 28/11/2019, Hội đồng Đảm bảo chất lượng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức họp  mở rộng (phiên thứ  II). TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng, chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban giám hiệu, các thành viên trong Hội đồng, Trưởng các nhóm chuyên trách tự đánh giá, đại diện các đơn vị chức năng và Ban thư ký. 


Phát biểu đề dẫn, TS. Hoàng Xuân Hiệp cho biết Trường đã thực hiện xong công tác tự đánh giá và gửi báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong công tác đảm bảo chất lượng, nhà trường thường xuyên lấy ý kiến phản hồi của các đối tượng liên quan gồm sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên, người sử dụng lao động nhằm cải tiến chất lượng hoạt động, cải tiến nội dung môn học và chương trình đào tạo. Tại cuộc họp, Hội đồng sẽ nghe: (1) đoàn công tác tham dự Hội thảo khoa học đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức báo cáo kết quả Hội thảo; (2) Cùng làm rõ nội dung Hoạt động phục vụ cộng đồng để các nhóm chuyên trách và đơn vị chức năng hiểu, viết báo cáo và cung cấp minh chứng chính xác; (3) thống nhất lộ trình cụ thể cho công tác đánh giá ngoài, đánh giá chương trình đào tạo; (4) thông qua quy định khảo sát.


Đ/c Nguyễn Thu Phương, Phó Giám đốc trung tâm đảm bảo chất lượng báo cáo tại Hội nghị

Thay mặt đoàn công tác tham dự Hội thảo đảm bảo chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đ/c Nguyễn Thu Phương, phó Giám đốc trung tâm Đảm bảo chất lượng trình bày 2 chuyên đề:
Chuyên đề 1” Kết quả kiểm định chất lượng giáo dục đại học và một số đề xuất” đã giúp Hội đồng, các nhóm chuyên trách có cái nhìn tổng quan về mức độ đạt được ở các tiêu chuẩn của  một số trường được đánh giá ngoài theo bộ tiêu chuẩn AUN, từ đó có sự so sánh, liên hệ với trường.
Chuyên đề 2 “Hoạt động phục vụ cộng đồng của trường theo đại học yêu cầu kiểm định chất lượng”. Với các ví dụ cụ thể trong nội dung trình bày, Hội đồng đặc biệt nhóm chuyên trách viết tiêu chuẩn này đã hiểu rõ về khái niệm, các hoạt động phục vụ cộng đồng.

Đ/c Nguyễn Văn Huy, Giám đốc trung tâm đảm bảo chất lượng, báo cáo tại Hội nghị

Cũng trong cuộc họp, thay mặt Ban thư ký, đ/c Nguyễn Văn Huy, Giám đốc trung tâm đảm bảo chất lượng báo cáo các phương án cho lộ trình đánh giá ngoài cơ sở giáo dục đại học. Phần trình bày đã phân tích những ưu điểm và nhược điểm của từng phương án, từ đó giúp Hội đồng lựa chọn được phương án tối ưu nhất.
Khảo sát là hoạt động thường xuyên, liên tục được trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội thực hiện. Kết quả khảo sát giúp Nhà trường có những điều chỉnh phù hợp nhằm nâng cao công tác đảm bảo chất lượng. Quy định về khảo sát giúp các đơn vị chức năng thực hiện đúng quy trình, bài bản và chuyên nghiệp, cho ra kết quả chính xác, trung thực. Sau thời gian lấy ý kiến về Quy định khảo sát, Trung tâm đảm bảo chất lượng nhận được nhiều góp ý từ các đơn vị, trong đó nhiều ý kiến được tiếp thu.

                                           
 Hội nghị Đảm bảo chất lượng phiên thứ 2 diễn ra với nhiều nội dung và được các đại biểu thảo luận sôi nổi, cùng nhau làm sáng tỏ các vấn đề chưa rõ. Hội nghị  đã thống nhất lộ trình thực hiện đánh giá ngoài cũng như các công việc cần triển khai cho giai đoạn tiếp theo với sự đồng ý, tán thành của các đại biểu tham dự.
 
                                                   Nguyễn Văn Trung, Trung tâm Đảm bảo chất lượng
 

Các bài viết khác

Không khí Giáng sinh tại HTU
25/12/2020
297 lượt xem
THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020
23/06/2020
0 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2020
02/06/2020
0 lượt xem

Liên kết website